3 loại thuốc đột phá trong điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt

5/5 - (1 bình chọn)

Mới chỉ 10 năm về trước, thoái hóa điểm vàng là căn bệnh không thể chữa khỏi, và gần 70% số người bệnh đã chịu cảnh “sống trong bóng tối” chỉ trong vòng sau 2 năm. Nhưng điều này đã hoàn toàn bị đảo ngược khi có sự ra đời của thuốc chống yếu tố tăng sinh mạch máu bất thường – nguyên nhân gây bệnh thoái hóa điểm vàng thể ướt. Trên thị trường, bạn có thể tìm được 3 thuốc đại diện dưới tên gọi là Lucentis, Eylea và Avastin. Mặc dù, việc sử dụng loại thuốc nào là do chỉ định của bác sỹ nhưng người bệnh vẫn nên biết sự khác biệt và tương đồng giữa chúng.

Thoái hóa điểm vàng là căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi gây giảm tầm nhìn ở vùng trung tâm. Nói cách khác, người bệnh sẽ nhìn thấy điểm đen, mờ, hình ảnh bị lượn sóng ở giữa hình ảnh mà họ trông thấy.

Ba loại thuốc đột phá trong điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt: Eylea, Lucentis và Avastin

Trong khi thoái hóa điểm vàng thể khô thường diễn tiến từ từ và vẫn chưa có thuốc điều trị khỏi, thì thoái hóa điểm vàng thể ướt lại xảy ra với những triệu chứng đột ngột, cấp tính và là nguyên nhân của 90% các trường hợp mù lòa do bệnh.

Cho đến nay, thoái hóa điểm vàng thể ướt đã có thể điều trị được nhờ một dạng thuốc mới có tác dụng ức chế VEGF – VEGF là yếu tố kích thích hình thành các mạch máu mới bất thường. Việc đưa vào sử dụng các loại thuốc này đã giúp cho một nửa số trường hợp bị thoái hóa điểm vàng cải thiện được tầm nhìn tốt hơn.

Thuốc Eylea – đột phá mới trong vấn đề điều trị thoái hóa điểm vàng

Thuốc Eylea – đột phá mới trong vấn đề điều trị thoái hóa điểm vàng

Có nhiều loại thuốc kháng VEGF có sẵn đang được dùng trong điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt nhưng có ba dạng chính là: Ranibizumab (tên thương mại Lucentis) và Aflibercept (tên thương mại Eylea), Bevacizumab (tên thương mại Avastin).

Tuy vẫn còn những ý kiến trái chiều trong việc sử dụng 3 loại thuốc trên cho người bệnh, tuy nhiên về cơ bản, hầu hết các bác sĩ nhãn khoa đề cho rằng chúng đều là những phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả khi bị thoái hóa điểm vàng thể ướt.

Để nâng cao hiệu quả điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt, làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, cải thiện được thị lực, bạn cần bổ sung kịp thời cho mắt những chất chống oxy hóa, chống lão hóa, chất dinh dưỡng và kháng sinh tự nhiên. Hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được chuyên gia nhãn khoa tư vấn chi tiết

Cách thức “làm việc” của thuốc kháng VEGF điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt

Thoái hóa điểm vàng thể ướt xảy ra khi các mạch máu bất thường bắt đầu phát triển bên dưới võng mạc. Nhưng những mạch máu này rất “yếu mền”, do đó chúng dễ bị “nứt vỡ” làm rò rỉ máu vào trong dịch kính, gây mờ thị lực trung tâm. Ba loại thuốc Eylea, Lucentis và Avastin có tác dụng ức chế hoạt động của các VEGF, do đó, hạn chế được sự tăng sinh mạch máu bất thường, từ đó ổn định và cải thiện thị lực cho người bệnh.

Thuốc được tiêm trực tiếp vào trong mắt bởi một bác sĩ nhãn khoa, số lần tiêm sẽ từ khoảng vài tuần/lần hoặc vài tháng/lần phụ thuộc vào tình trạng bệnh.

Sự khác biệt của 3 thuốc mới trong điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt

Hãy cùng tìm hiểu một chút sự khác biệt của 3 sản phẩm này trên thị trường:

Sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)

Trong khi Lucentis và Eylea đã được FDA chấp thuận để điều trị bệnh về mắt, thì Avastin đã không được chấp thuận. Loại thuốc này chỉ được chấp nhân điều trị bệnh ung thư ruột kết vào tháng 2 năm 2014. Mặc dù vậy, vẫn có một nửa các bác sỹ nhãn khoa chọn Avastin là thuốc điều trị đầu tay cho bệnh thoái hóa điểm vàng thể ướt.

Thuốc Lucentis thường được lựa chọn

Thuốc Lucentis thường được lựa chọn

Giá cả

Avastin có giá rẻ hơn rất nhiều so với Eylea và Lucentis. Trong khi Avastin có giá trung bình là 50 USD cho một lần điều trị, trong khi điều trị bằng Eylea là 1.800 USD và Lucentis là 2.000 USD.

Tác dụng phụ

Các nghiên cứu các kết luận rằng giữa ba loại thuốc này không có nhiều khác biệt về tác dụng phụ. Trong đó, Avastin có nguy cơ nhiễm trùng mắt cao hơn do phải thực hiện tiêm nhiều lần theo nhiều liều nhỏ trong mắt. Đa số các trường hợp nhiễm trùng mắt, nguồn gây nhiễm trùng xuất phát từ bề mặt mắt của bệnh nhân mà không phải là do thuốc.

Nên lựa chọn thuốc nào để điều trị thoái hóa điểm vàng trong 3 loại

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành so sánh các loại thuốc kháng VEGF và nhận thấy hiệu quả của chúng là tương đường trong việc giúp duy trì thị lực ở người bệnh. Ở Mỹ, các bác sỹ nhãn khoa thường tư vấn cho người bệnh về cả ba loại thuốc này. Việc quyết định lựa chọn điều trị nào phải phụ thuộc vào bác sỹ điều trị và tình trạng sức khỏe, cũng như chi phí của người bệnh. Trong quá trình điều trị, người bệnh hoàn toàn có thể chuyển sang một loại thuốc khác phù hợp hơn dưới sự giám sát của bác sỹ nhãn khoa.

Thanh Xuân

Tham khảo

http://www.aao.org/eye-health/diseases/avastin-eylea-lucentis-difference

———————

Thông tin cho bạn: Tpcn Minh Nhãn Khang – Giải pháp có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nguy cơ thoái hóa điểm vàng, bảo vệ thị lực cho người bệnh

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận