Alpha lipoic acid – Chất chống oxy hóa tối cần thiết cho mắt

5/5 - (12 bình chọn)

Alpha lipoic acid (ALA) là một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ, giúp dọn dẹp các gốc tự do – “chất thải” sinh ra trong quá trình chuyển hóa của mắt. Chúng chính là thủ phạm làm tổn thương các cơ quan quan trọng của mắt, gây ra các bệnh lý như đục thủy tinh thể, đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng, khô mắt… trực tiếp làm ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh.

Alpha lipoic acid (ALA) là chất chống oxy hóa có gì nổi bật?

Hàng ngày bên trong cơ thể hoặc ngay chính môi trường chúng ta đang sống có hàng triệu triệu các phản ứng hóa học được diễn ra. Và gốc tự do được xem như nguồn “chất thải oxy hóa” – sản phẩm phụ sinh ra gây hại cho cơ thể. Ngược lại, Alpha lipoic acid là chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể thông qua cơ chế trung hòa các gốc tự do, dọn dẹp chúng để đưa ra bên ngoài. Được phát hiện từ những năm 1930, nhưng mãi đến năm 1995, các nhà khoa học trường đại học California mới chứng minh được rằng, ALA là một chất chống oxy hóa sinh học cực kỳ “thú vị”. ALA rất đặc biệt, bởi nó có thể hoạt chất rất tốt bằng cách liên hệ và kích thích các chất chống oxy hóa nội sinh khác trong cơ thể cùng hoạt động.

Chất chống oxy hóa dọn dẹp gốc tự do, bảo vệ cơ thể

Chất chống oxy hóa dọn dẹp gốc tự do, bảo vệ cơ thể

Tờ New York Times Bestseller trước kia đã có sự so sánh và phát hiện khá mới mẻ về ALA. Người ta ví rằng, gốc tự do bên trong các tế bào của con người, như một quả bóng tennis ở trong căn phòng có rất nhiều đồ đạc, khi quả bóng nảy lên chúng có thể va chạm tới cơ số các đồ đạc trong phòng. Trong khi mỗi một chất chống oxy hóa như vitamin A, E hay C lại chỉ có thể “tiếp cận” đến một số tế bào trong cơ thể để sữa chữa, bởi chúng chỉ tan trong một môi trường, hoặc nước hoặc dầu. Nhưng với ALA thì mạnh mẽ hơn rất nhiều lần, dù khó khăn đến mấy nhưng nó vẫn đủ khả năng để hòa nhập vào mọi môi trường, ngay cả là hàng rào máu não và tế bào thần kinh để ngăn chặn sự phá hoại của các gốc tự do gây ra.

ALA thực sự có thể giúp gìn giữ đôi mắt sáng khỏe, loại bỏ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt… Do vậy, nếu đang mắc các bệnh về mắt, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được tư vấn chi tiết về giải pháp bổ sung hoạt chất này.

Tại sao Alpha lipocid acid (ALA) lại là chất chống oxy hóa tối cần thiết cho mắt?

Mắt vốn là cơ quan có cấu tạo vô cùng phức tạp, chứa hàng ngàn các mô thần kinh và mạch máu. Hàng ngày, mắt phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và khói bụi, kèm theo là vô vàn “chất thải” bên trong cơ thể, do vậy, để có một đôi mắt luôn sáng khỏe chúng ta sẽ không thể thiếu những chất chống oxy hóa bảo vệ, đặc biệt là hoạt chất ALA có thể thấm qua cả hai môi trường nước và dầu đi vào trong mắt.

ALA giúp ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng

Khi bước qua độ tuổi 40, sự lão hóa bắt đầu diễn ra mạnh mẽ hơn, cơ thể trở nên thiếu hụt nguồn chất chống oxy hóa làm cho “rác thải” bị tồn đọng, chúng có thể khiến cho cấu trúc của thủy tinh thể bị biến đổi hoặc làm tổn thương lên các mạch máu của võng mạc, điểm vàng… Khi đó, việc bổ sung thêm chất chống oxy hóa là ALA sẽ giúp dọn dẹp bớt chất thải dư thừa, giữ được sự toàn vẹn của thủy tinh thể, bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố của võng mạc và điểm vàng.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, ALA có tác dụng cải thiện thị lực, làm chậm quá trình tiến triển của bệnh đục thủy tinh thểthoái hóa điểm vàng nhờ khả năng làm tăng hoạt động của các chất chống oxy hóa nội sinh, đặc biệt là Glutathione peroxidase.

Alpha lipoic acid giúp bảo vệ đôi mắt tránh khỏi bệnh tật khi có tuổi

Alpha lipoic acid giúp bảo vệ đôi mắt tránh khỏi bệnh tật khi có tuổi

Xem thêm:

Những điều cần biết về đục thủy tinh thể

Thoái hóa điểm vàng và triệu chứng 3M của mắt

ALA giúp tăng sản xuất nước mắt khi bị bệnh khô mắt

Khô mắt là tình trạng thiếu hụt màng phim nước mắt do quá rình sản xuất nước mắt bị gián đoạn hoặc nước mắt bốc hơi quá nhanh. Khô mắt là điều kiện thuận lợi để cho vi sinh vật tấn công vào các bộ phận phía trong của mắt. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường đại học Rio Grande, Brazil năm 2014 chứng minh rằng, quá trình stress oxy hóa là nguyên nhân làm cho việc sản xuất nước mắt bị gián đoạn và bổ sung ALA có thể làm tăng số lượng và cải thiện chất lượng nước mắt.

Cải thiện chức năng thị giác khi bị bệnh glocom nhờ ALA

Stress oxy hóa là một trong những tác nhân chính gây nên sự thoái hóa của các dây thần kinh thị giác – có nhiệm vụ chuyển tín hiệu hình ảnh lên não bộ phân tích, và gây nên bệnh Glocom (bệnh tăng nhãn áp). Năm 2013, qua một nghiên cứu được thực hiện tại khoa ngoại thần kinh, đại học Washington, Hoa Kỳ, các nhà khoa học nhận thấy rằng, ALA có khả năng khôi phục được các chất chống oxy hóa nội sinh bên trong tế bào thần kinh đệm, ngăn chặn được quá trình viêm, ức chế stress, giúp bảo vệ võng mạc và phục hồi các tế bào thần kinh thị giác, đảm bảo cho sự dẫn truyền tín hiệu hình ảnh được nhanh, nhạy và chính xác hơn. Kết quả nghiên cứu tại Nga cũng hoàn toàn phù hợp với bằng chứng khoa học này, khi thực hiện trên 2 nhóm đối tượng bị tăng nhãn áp góc mở. Một nhóm sử dụng 0.075g ALA trong vòng 2 tháng thì chức năng thị giác được cải thiện đáng kể, tầm nhìn sáng rõ hơn trước khi bị bệnh.

Tìm hiểu thêm về bệnh Glocom trong bài viết: Glocom – Tác nhân gây suy giảm thị lực nghiêm trọng

Tác dụng của ALA với bệnh viêm võng mạc sắc tố

ALA khi kết hợp với vitamin E sẽ giúp ngăn ngừa sự chết đi của các tế bào võng mạc trong bệnh viêm võng mạc sắc tố, làm ảnh hưởng đến thị lực. Tuy nhiên, hiện nay chưa có giải pháp điều trị khỏi căn bệnh này, việc phát hiện ra ALA được xem là một hướng đi tuyệt vời, nó có thể ngăn chặn quá trình tổn thương viêm, giúp người bệnh sớm hồi phục và cải thiện thị lực của mình.

Alpha lipoic acid (ALA) được tìm thấy ở đâu?

Một số thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có chứa ALA, chẳng hạn như các loại thịt bò, bê, thịt lợn hoặc thịt cừu, rau có lá màu xanh đậm, phủ tạng từ gan, tim động vật, men bia,… Tuy nhiên khả năng hấp thu của mỗi người là khác nhau, đôi khi chúng ta chế biến thực phẩm không đúng cách có thể làm mất đi một hàm lượng lớn ALA và những dưỡng chất cần thiết khác, chúng không đủ để bảo vệ mắt nhất là khi bạn đã có dấu hiệu nhìn mờ hoặc mắc các bệnh về mắt.

Tại Việt Nam, viện Thực phẩm chức năng đã nghiên cứu và bào chế thành công viên nén thực phẩm chức năng Minh Nhãn Khang chứa ALA, cùng các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên khác như Hoàng đằng, Quercetin, Lutein… Sự kết hợp này đã tạo nên một giải pháp hiệu quả, giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt và các bệnh về mắt khác.

Nhờ giải pháp này mà rất nhiều người đã đẩy lùi được các căn bệnh về mắt, để gìn giữ được đôi mắt sáng khỏe. Lắng nghe chia sẻ của một trong số họ trong video dưới đây:

Tìm hiểu thêm về viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang trong bài viết: Minh Nhãn Khang – Bí quyết vàng cho đôi mắt luôn sáng khỏe

Theo nguồn:

http://blog.perriconemd.com/alpha-lipoic-acid-natures-most-powerful-antioxidant/

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24394592

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3673940/

http://www.lifeextension.com/magazine/2007/10/nu_lipoic_acid/page-01

——————————————-

Thông tin về sản phẩm có Alpha lipoic acid, Hoàng đằng…

– Giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa mù lòa do đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt và các bệnh về mắt.

– Tăng cường thị lực cho mắt.

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Thu Loan
   Thu Loan
   2 Năm Trước

   Tôi uống nhiều Alpha lipoic acid mà mắt vẫn mờ là sao dược sĩ