Mắt đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng và liệu pháp cải thiện tự nhiên

Mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng là do quá trình lão hóa tự nhiên của tuổi tác mà ra. Vẫn biết là quy luật của tạo hóa nhưng chẳng có ai là không khỏi ngỡ ngàng khi bỗng nhiên mắt nhìn bị mờ nhòe, nhức mỏi, nhìn đường thẳng lại hóa thành đường cong…

Thời gian là thứ mà chúng ta không thể đảo ngược nhưng vẫn có cách để bảo vệ đôi mắt và làm chậm lại tiến trình đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng ở mắt. Những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng là như thế nào?

Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng ở mắt đều là những bệnh gây suy giảm thị lực, nhưng chúng là hai bệnh khác nhau ở cả vị trí và cấu tạo trong mắt.

Mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng là 2 bệnh lý ở 2 vị trí khác nhau

Mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng là 2 bệnh lý ở 2 vị trí khác nhau

Mắt đục thủy tinh thể

Thủy tinh thể là ống kính trong suốt nằm ở tròng đen của mắt, giúp cho ánh sáng đi qua và hội tụ lại ở đáy mắt (võng mạc), được thần kinh thị giác gửi lên não và trả lại cho chúng ta bằng hình ảnh sắc nét, với màu sắc thực và sống động. Mắt đục thủy tinh thể khiến ánh sáng không thể lọt qua, khi đó mọi vật trước mắt sẽ trở nên mờ nhòe.

Bệnh thoái hóa điểm vàng ở mắt

Điểm vàng là điểm nhỏ có màu vàng nằm sâu trong đáy mắt – nơi tập trung các dây thần kinh thị giác và quyết định đến 90% thị lực. Thoái hóa điểm vàng ở mắt sẽ khó hồi phục, không thể thay thế nhưng dinh dưỡng tốt và lựa chọn thuốc bổ mắt đúng cách sẽ đảo ngược được tiến trình của căn bệnh này.

Mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng cần bổ sung dưỡng chất gì?

Mắt là cơ quan duy nhất trong cơ thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, khói bụi mà không được da che chắn, bảo vệ, nên lượng “rác thải” sản sinh ở trong mắt là rất lớn. Các chất chống oxy hóa đủ mạnh mới có khả năng “dọn dẹp” triệt để lượng rác thải này để chúng không gây tổn hại cho mắt. 

Các nhà khoa học tại Viện mắt quốc gia Hoa Kỳ cho biết, ở người trẻ tuổi, một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, không nhất thiết phải bổ sung chất chống oxy hóa. Nhưng khi bước qua tuổi 30, việc bổ sung đầy đủ các chất chống oxy hóa như vitamin A, E, Lutein, Zeaxanthin, Kẽm mỗi ngày có thể giúp bạn phòng ngừa được bệnh đục thủy tinh thể và giảm 25% nguy cơ mất thị lực do thoái hóa điểm vàng.

Nhược điểm lớn nhất của các chất chống oxy hóa này là chỉ tan trong nước (vitamin C), hoặc chỉ tan trong dầu (vitamin E, A), nên chúng khó có thể kết hợp với nhau để tạo ra sức mạnh hiệp đồng ở trong tất cả các mô giác quan của mắt. 

Vì thế, trong vài thập niên trở lại đây, sau khi các nhà khoa học có đầy đủ các bằng chứng về Alpha lipoic acid (ALA) – một chất chống oxy hóa “lý tưởng” có thể phát huy tốt tác dụng “dọn dẹp rác thải” cả trong môi trường nước và dầu, họ đã coi đây chính là một chất chống oxy hóa quan trọng trong việc điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng và khi mắt đục thủy tinh thể.

Liệu pháp tự nhiên trị mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng

Liệu pháp tự nhiên trị mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng

Cách trị mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng

Hiện nay chưa có loại thuốc tây nào có thể điều trị khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng và mắt đục thủy tinh thể. Phẫu thuật được coi là biện pháp điều trị khá hiệu quả cho những người thị lực bị suy giảm nghiêm trọng, tuy nhiên một số biến chứng có thể xảy ra như đục bao sau, đục dịch kính, bong rách giác mạc….

Bởi vậy, các chuyên gia nhãn khoa đã chỉ ra rằng, việc bổ sung trực tiếp các chất chống oxy hóa sẽ có vai trò rất quan trọng giúp giảm viêm, tăng vận chuyển “rác thải” trong mắt ra ngoài, nhờ đó sẽ phòng ngừa và làm chậm lại sự tiến triển của mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng một cách hiệu quả.

Nếu như Alpha lipoic acid được biết đến với vai trò chống oxy hóa mạnh mẽ, tái tạo hoạt tính vitamin E, C, glutathion, coenzyme Q10 đã bị mất tác dụng, thì chất Palmatin chiết xuất từ cây Hoàng đằng, được biết đến với vai trò của một kháng sinh tự nhiên chống viêm hiệu quả.

Nó còn có khả năng chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào võng mạc khỏi sự tấn công của gốc tự do và những độc tố từ môi trường nên giúp phòng ngừa hiệu quả đối với bệnh thoái hóa điểm vàng, mắt đục thủy tinh thể. Tại Việt Nam, các hoạt chất này đã được bào chế dưới dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Tpbvsk) có tên là Minh Nhãn Khang.

Đánh giá về sản phẩm này, GS.TS.BSCKII Phạm Hưng Củng (Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội TPCN Việt Nam) cho biết:

“Các thành phần trong Minh Nhãn Khang có tác dụng chống hiện tượng thoái hóa, già hóa ở mắt, qua đó giúp nguy cơ thoái hóa hoàng điểm, thoái hóa võng mạc, tình trạng mắt đục thủy tinh thể được giảm thiểu tối đa. Tôi đánh giá Minh Nhãn Khang là một trong những sản phẩm tốt để hỗ trợ cho chức năng của mắt và phòng ngừa các bệnh mạn tính của mắt.”

Bạn có thể lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ chuyên gia tại video dưới đây.

GS.TS.BSCKII Phạm Hưng Củng đánh giá về Minh Nhãn Khang

Liệu pháp tự nhiên cho thoái hóa điểm vàng, mắt đục thủy tinh thể

Viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang với 2 thành phần chính là ALA và Hoàng đằng, cùng các vitamin và khoáng chất đã tạo ra một lợi ích kép. Đó là vừa cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho mắt để làm chậm lại quá trình lão hóa, thoái hóa của mắt, vừa tạo ra một hàng rào bảo vệ, dọn dẹp các “rải thải” trong mắt bằng một mạng lưới chống oxy hóa mạnh mẽ và kháng viêm tự nhiên.

Với những lợi thế vượt trội so với các loại bổ mắt thông thường, sản phẩm đã giúp cho không ít người đảo ngược được quá trình thoái hóa, lão hóa ở mắt, giúp làm chậm lại quá trình mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này qua bài viết “Minh Nhãn Khang – Bí quyết vàng cho đôi mắt luôn sáng khỏe” hoặc gọi đến số: 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp.

Qua chương trình Khảo sát đánh giá của khách hàng về Minh Nhãn Khang do các nhà chuyên môn phối hợp cùng báo Khoa học & Đời sống, tạp chí Sức khỏe & môi trường thực hiện, có đến 93.2% người bệnh thoái hóa điểm vàng, mắt đục thủy tinh thể thấy rất hài lòng về hiệu quả của Minh Nhãn Khang sau 3 tháng sử dụng.

Đại đa số họ đều cải thiện tốt về thị lực, mắt nhìn sáng rõ, không còn cảm giác mờ nhòe, chấm đen “ruồi bay” trước mắt, không còn hiện tượng nhìn đôi, hình không bị méo mó, biến dạng và không gặp bất cứ tác dụng phụ nào khi dùng lâu dài. Để hiểu rõ hơn về kết quả khảo sát này, bạn vui lòng xem đoạn phóng sự phát trên đài HN1 dưới đây:

Minh Nhãn Khang được đánh giá cao khi dùng cho mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng

Kinh nghiệm trị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng ở mắt

Sau đây là trải nghiệm của những người có mắt đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng đã sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang và cho hiệu quả tốt – mắt đã sáng khỏe trở lại.

Không còn nhức mỏi, ruồi bay khi mắt đục thủy tinh thể

Vốn là một người hăng hái, nhiệt tình tham gia công tác xã hội, nhưng kể từ khi mắt kém, luôn bị nhức mỏi và có chấm đen, ruồi bay trước mắt, cô Phạm Thị Phức ở Hải Phòng (0383 428 117) đã dần trở nên khép kín, trầm lặng hơn.

Biết là do mắt đục thủy tinh thể mà ra, nhưng nỗi lo về biến chứng phẫu thuật khiến cô ngần ngại. Tình cờ biết được sản phẩm bổ mắt tốt, cô đã mua về dùng đều đặn hàng ngày và cũng nhờ vậy mà mắt cô dần trở nên sáng rõ, không phải đeo kính hay nhíu mắt khi xem ti vi, đọc sách báo, mắt cũng hết thâm, nhức mỏi, tinh thần cô cũng trở nên vui vẻ và tự tin hơn rất nhiều.

Mắt cô Phức đã sáng rõ, không còn chấm đen, thâm quầng

Mắt đục thủy tinh thể nhưng không phải mổ mà cũng không mờ nhòe

Vốn nghĩ khi bước sang tuổi tứ tuần, mắt mờ nhòe, nhức mỏi khi đọc sách báo lâu, âu cũng là chuyện thường tình. Nhưng đến khi mắt mờ đến mức không nhìn rõ được màn hình ti vi, chị Nguyễn Thị Lịch (Lê Chân, Hải Phòng) mới thực sự lo lắng. Buồn bã và hoang mang tuột cùng khi mắt đục thủy tinh thể 2 bên và cần phải mổ.

Tình cờ biết đến Minh Nhãn Khang, chị quyết tâm mua về dùng. Thật không ngờ mới 2 tháng mà thị lực đã cải thiện, chị hoàn toàn có thể nhìn rõ chữ trên mặt báo hay trên tivi, đi xe cũng an toàn và tự tin hơn. Đây chính là niềm vui và niềm hạnh phúc lớn nhất của gia đình và chính bản thân chị Lịch.

Thị lực của chị Lịch đã cải thiện rõ rệt, không còn mờ hay chói

Mắt đục thủy tinh thể nặng, con ngươi bạc trắng nhưng nay đã hết

Đôi mắt vốn đang sáng rõ, bỗng nhiên trở lên mờ nhòe, đầy rẫy chấm trắng, đốm đen như ruồi bay, kèm theo cảm giác chói sáng, chảy nước mắt khiến cô Hồng (Tuyên Quang) rất lo lắng. Bác sĩ nói, mắt đục thủy tinh thể cả 2 bên nên thị lực giảm chỉ còn 3/10, 4/10 cần mổ gấp nhưng cô rất sợ bởi đã từng chứng kiến mẹ mình, vì đi mổ đục thủy tinh thể mà mất luôn thị lực.

Sau khi dùng Minh Nhãn Khang đều đặn ngày 4 viên. Mắt cô đã sáng dần lên, niềm hy vọng cũng lớn dần. Sang hộp thứ 24, thị lực của cô đã tăng lên đáng kể, con ngươi mắt không còn đục trắng, ruồi bay đã giảm bớt và nhỏ mờ gần như không thấy nữa, hiện tượng chảy nước mắt hay chói sáng cũng không còn. Cô kể:


Mắt đục thủy tinh thể nặng nhưng đã sáng rõ không cần mổ

Thị lực từ 4/10 đã tăng lên vài phần nhờ dùng Minh Nhãn Khang

Đó là lời chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thu Ba (Huế, 0848 199 647 – 0327091734) sau thời gian dài đấu tranh với mắt đục thủy tinh thể. Ở tuổi 70 thì đôi mắt mờ đục cũng là điều dễ hiểu, thế nhưng cô Ba vẫn không thể không hụt hẫng khi một ngày, dù đeo kính cô vẫn không thể nhìn được sách báo. Kết quả khám là mắt đục thủy tinh thể cả 2, bên thì 4/10, bên thì còn tệ hơn, có lẽ phải phẫu thuật sớm.

Hoãn mổ về nhà, dù chỉ mong dùng sản phẩm bổ mắt để giúp kéo dài thời gian thêm được ngày nào hay ngày ấy, thế nhưng thật bất ngờ, khi những gì sản phẩm mang lại. Cô nói: ”cô dùng đều đặn Minh Nhãn Khang 4 viên trong 3 tháng, mắt cô giờ đọc chữ nhỏ li ti cũng không cần đeo kính nữa, thậm chí xâu kim cô cũng còn xâu được.”

Mắt đục thủy tinh thể 4/10 nhưng cô Ba đã không cần mổ mắt nữa

Tuổi ngoài 85 nhưng mắt vẫn sáng, không cần mổ mắt đục thủy tinh thể lần 2

Ba năm trước, mắt bà Lê Thị Đạo (Thanh Xuân, Hà Nội) bỗng nhiên mờ nhòe hẳn đi, kèm theo đó là những chấm “ruồi đen” ngày càng đậm dần bay lởn vởn phía trước. Cảm thấy vô cùng khó chịu, bà liền đi khám thì mắt đục thủy tinh thể cả 2 bên, mắt trái là 3/10, mắt phải là 1/10 nên bà quyết định mổ trước con mắt kém nhất. 

Qua giới thiệu, bà biết đến sản phẩm Minh Nhãn Khang tuy là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng nguồn gốc thảo dược chẳng hề gây hại mà còn có tác dụng tốt với mắt người già. Khi quyết định mua về dùng, bà chỉ nghĩ là viên uống để bổ mắt, nhưng không ngờ thị lực ở mắt chưa mổ cũng nhờ đó mà cải thiện lên rất nhiều.

Mắt nhìn sáng rõ, giảm hẳn “ruồi bay”, bà chẳng phải đeo kính mỗi khi xem tivi hay đọc sách báo, thậm chí là cả việc xâu kim… Vui mừng nhất là bà không phải đi phẫu thuật thay thủy tinh thể lần 2 khi mắt đã sáng lên rõ rệt.

Nhờ Minh Nhãn Khang, mắt bà Đạo (0969 874 668) đã sáng khỏe, giảm mờ nhòe, chảy nước mắt

Mắt tôi đã sáng khỏe không còn màng che, mỏi cộm, chảy nước mắt

Mắt đục thủy tinh thể ở tuổi 63, bà Vũ Thị Huệ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) vô cùng lo lắng khi có chỉ định mổ cả 2 bên. Trong thời gian đợi mổ, bà đã dùng đủ loại bổ mắt như vitamin tổng hợp, dầu cá… thế nhưng thị lực vẫn ngày một tệ thêm.

Tra cứu thông tin trên mạng, bà Huệ biết tới Minh Nhãn Khang và quyết định sử dụng liền một liệu trình 6 tháng. Vừa hết tháng thứ 5, mắt bà đã sáng khỏe, không còn nhức mỏi, chảy nước mắt, nhờ vậy bà có thể đọc sách, tự viết chữ, tự tin đưa đón cháu đi học mỗi ngày. Giờ đây, bà vẫn duy trì dùng đều 2 viên để phòng ngừa nguy cơ tái phát lại.

Với đôi mắt sáng, cuộc sống của bà Huệ lại tràn đầy niềm vui và tiếng cười

Thoát khỏi nỗi lo thoái hóa điểm vàng, mắt đục thủy tinh thể

Phát hiện mắc kết hợp cả 2 bệnh mắt nguy hiểm là thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở tuổi 78 đã là nỗi sợ hãi không nhỏ đối với bà Nguyễn Thị Bọc (78 tuổi – 0976.453.990 – Nam Từ Liêm, Hà Nội). Thế nhưng, không dừng lại ở đó, chỉ định phải mổ sớm vì thị lực chỉ còn 3,4/10 của bác sĩ mới là điều khiến bà ngày đêm ăn ngủ không yên.

Bà chia sẻ, bản thân bà đã lớn tuổi, nhắc đến dao kéo thì rất sợ. Mặt khác, một người trong gia đình bà cũng đã đi mổ nhưng về vẫn không nhìn thấy gì, thị lực còn tệ hơn nhiều so với trước. Trong lúc bà đang trăn trở, thật may mắn khi cô con dâu đã tìm hiểu và mua Minh Nhãn Khang về cho bà dùng thử.

Chỉ sau gần 2 tháng kiên trì dùng, đôi mắt của bà đã sáng rõ lên từng ngày, các tia sáng đã biến mất, chấm đen thu nhỏ lại và đặc biệt hình ảnh không còn bị nhòe hay méo mó. Bà cảm thấy rất hạnh phúc vì giờ đây lại có thể phụ giúp con cái việc nhà, trông cháu hay đọc sách, xem tivi, thậm chí xâu kim, viết chữ mà không còn vướng bận gì.


Bà Bọc chia sẻ bí quyết trị thoái hóa điểm vàng, mắt đục thủy tinh thể không cần mổ

Mắt sáng rõ, không cần đeo kính, cũng không cần mổ đục thủy tinh thể

Một đôi mắt sáng khỏe rất quan trọng, đặc biệt là đối với cô Nguyệt Ánh (0375397371 – Đồng Nai) – một thợ may thì lại càng quan trọng hơn gấp bội. Ấy thế mà mới chỉ ở tuổi 58, cô Ánh đã phải đối mặt với con mắt đục thủy tinh thể 2 bên.

Trong khi đôi mắt cứ mờ nhòe nhanh chóng, ra trời nắng hay đi sang đường còn không nhìn thấy gì, cô Ánh đã được một người bạn khuyên dùng Minh Nhãn Khang. Sau gần 3 tháng dùng viên uống bổ mắt này, cô nhìn gì cũng thấy rõ nét, đi lại dễ dàng không còn sợ hãi nữa, thậm chí cô không cần đeo kính khi làm việc khiến mọi người đều rất ngạc nhiên.


Nhờ chọn đúng viên bổ mắt, cô Ánh đã nhìn sáng rõ

Thị lực tăng từ 4/10 lên 6/10, nhìn rõ nét, khỏi lo mắt đục thủy tinh thể

Mắt đục thủy tinh thể nặng khiến cô Lê Thị Liên (63 tuổi, Quảng Bình – 0388728964) không một phút giây nào thôi lo lắng. Ngỡ rằng, cuối cùng rồi sẽ phải mổ khi thị lực cứ ngày một kém hơn, mắt ngày càng mờ nhòe, mỏi nhức, cay chói, chảy nước mắt, thấy sợi dây, chấm đen…

Thế nhưng, tất cả những lo lắng ấy đã được xua tan khi cô biết đến Minh Nhãn Khang. Chỉ sau hơn 1 tháng, mắt cô đã hết mỏi nhức, chói lóa, chảy nước mắt, xem tivi, đọc sách báo được lâu hơn. Sau 6 tháng, mắt cô đã sáng rõ nét hơn cả kỳ vọng, đi khám thị lực đã tăng từ 4 lên 6/10, không cần phải mổ nữa.


Thị lực tăng từ 4 lên 6/10 chỉ sau vài tháng dùng Minh Nhãn Khang

Hết méo – mờ – mù do thoái hóa điểm vàng nhờ thảo dược tự nhiên

Đầu năm 2010, bác Nguyễn Thanh Lịch (Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội) cảm thấy mắt mình bị mờ, như có màn sương che phủ, nhìn mọi vật không rõ màu sắc, hình ảnh cứ mờ mờ, ảo ảo. Đi khám mới hay một mắt đục thủy tinh thể, mắt còn lại là thoái hóa điểm vàng, thị lực chỉ còn 2/10. Theo lời khuyên, bác mổ thay thủy tinh thể mắt phải nhằm tạm thời cải thiện thị lực của mình.

Với mắt bị thoái hóa điểm vàng, biết rằng không có cách nào chữa khỏi, bác chỉ biết trấn an tinh thần chờ ngày mất đi thị lực ở con mắt này. Nhờ một cuốn tạp chí, bác biết đến sản phẩm bổ mắt có thể giúp làm chậm tiến trình thoái hóa điểm vàng, cải thiện thị lực dù là đã thay thủy tinh thể. “Tôi uống 3 tháng theo đúng hướng dẫn thì thấy có kết quả. Mắt trái duy trì thị lực 5/10 từ đó đến nay không tiến triển nặng thêm nữa. Tôi nhất định sẽ dùng sản phẩm này đến hết đời.”

Minh Nhãn Khang đã giúp bác Lịch giữ được thủy tinh thể tự nhiên cho mình

Giá như biết sản phẩm sớm hơn, có lẽ đã không phải thay thủy tinh thể

Là đại tá, cựu chiến binh lâu năm, ông Nguyễn Hoàng Hải (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thấy hai mắt mờ dần. Mắt kém, nhìn dòng chữ nhòe đi khi cầm tờ báo trên tay. Năm 2011, ông đã mổ thay thủy tinh thể một mắt do thị lực giảm nghiêm trọng, mắt còn lại hẹn mổ vào năm sau. 

Nhờ thói quen đọc báo, ông biết đến sản phẩm có công dụng hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể. Sau 3 – 6 tháng, mắt ông cải thiện rõ, màn sương trước mắt gần như không còn. “Tôi uống đã 6 năm nay, đọc sách tốt mà chẳng phải mổ nữa, thích nhất là giữ được cái thủy tinh thể tự nhiên của mình. Tôi phấn khởi vô cùng. Tôi chỉ tiếc rằng một mắt đã mổ rồi, chứ nếu biết Minh Nhãn Khang sớm hơn thì cả hai mắt còn tốt hơn rất nhiều”.

Không còn màng sương che phủ trước mắt, ông Hải đọc sách báo rất dễ dàng

Cườm khô đã giảm, vệt đen không còn nhiều như trước

Đó là câu chuyện của chị  từng bị cườm khô (đục thủy tinh thể). Mắt chị mờ đi khi có những vệt đen như ruồi bay trước mắt, chờ khi nào mắt nhìn mờ hơn thì đi phẫu thuật. Trong một lần lướt web, chị biết đến sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đục thủy tinh thể tiến triển. Sau một thời gian chị cảm nhận thấy hiệu quả rõ rệt, mắt nhìn sáng rõ, vệt đen thỉnh thoảng vẫn còn nhưng không nhiều như trước. Đến nay chị không còn phải lo mổ thay thủy tinh thể nhân tạo nữa.

Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Bích Ngân (Quận 3, TP HCM)

Mắt hết mờ nhòe, chảy nước mắt do đục thủy tinh thể sau một liệu trình


Chia sẻ của Anh Thiện (Lê Hồng Phong, phường 7, TP Vũng Tàu)

Trải qua hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Minh Nhãn Khang đã dần khẳng định được vị thế hàng đầu trong lòng người sử dụng, đặc biệt là những ai từng bị giảm thị lực do đục thủy tinh thể, đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng. Cùng nhìn lại chặng đường đã qua để hiểu rõ hơn về những thành tựu mà viên uống bổ mắt này đã đạt được:

Hành trình 10 năm của Minh Nhãn Khang trong chăm sóc sức khỏe đôi mắt

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng Minh Nhãn Khang hiệu quả

Minh Nhãn Khang – Bí quyết giúp cho đôi mắt luôn sáng khỏe

Đôi mắt, “tài sản” quý giá nhất của mỗi con người. Điều gì sẽ xảy ra khi một ngày chúng ta không thể nhìn được thế giới bên ngoài?

Hãy bảo vệ đôi mắt của mình ngay từ ngày hôm nay, bằng cách duy trì một chế độ sinh hoạt, làm việc, ăn uống khoa học và lựa chọn cho mình một giải pháp hỗ trợ điều trị chuyên biệt dành cho mắt để không còn lo lắng về tình trạng mắt đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng khi có tuổi.

Nguồn tham khảo:

http://www.emedicinehealth.com/macular_degeneration/article_em.htm

http://www.webmd.com/eye-health/cataracts/health-cataracts-eyes

http://www.macular-degeneration-vitamins.com/eye-nutrients/zinc-and-eye-health/

http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12428952

Minh NHÃN KHANG

* Dạng hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển từ đơn hàng 5 hộp

* Dạng hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

  Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  105 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận
  Hồng Anh
  Hồng Anh
  6 Tháng Trước

  Bà cháu bị đục thể tinh thủy , mắt nhìn không được rõ,cho chaú hỏi bà cháu có uông MInh nhãn khang được không

  Uyên Lê
  Uyên Lê
  9 Tháng Trước

  Cho em hỏi là dạo gần đây em nhìn bị mờ, nhoè với lại có chấm đen ruồi bay, em năm nay 23t, tư vấn giúp em ạ

  Thanh Mai
  Thanh Mai
  10 Tháng Trước

  Bố tôi thay thủy tinh thể cách đây 3 năm giờ mắt mờ rất nhiều tư vấn giúp tôi

  Đạt
  Đạt
  11 Tháng Trước

  Năm nay tôi 40t đi khám bác sỹ kết luận bị thoái hoá điểm vàng mắt phải. Thị lực còn 4/10 hỏi khi dùng minh nhãn khang hiệu quả co cải thiện ko? Còn bị vướng bận mắt, khó chịu ko? Vì hiện nay mắt tôi đang vướng bận

  Hồ Phương anh
  Hồ Phương anh
  1 Năm Trước

  Thưa bác sĩ, ông tôi năm nay 63 tuổi, ông tôi bị thái hoá điểm vàng lúc 29 tuổi , vậy giờ uống thuốc có hết không ăn,mặc dù đã đi Mổ mắt nhưng vẫn không khỏi , vậy giờ uống thuốc này có được không ạ

  Thanh Thúy,
  Thanh Thúy,
  1 Năm Trước

  ông tôi năm này 71 tuổi mắt bị đục thể tinh thủy nhẹ , ông tôi dùng Minh nhãn khang có được không

  Phương Anh
  Phương Anh
  1 Năm Trước

  Nếu để tầm mười mấy năm rồi thì dùng thuốc có cải tiến không thưa bác sĩ

  Phương Anh
  Phương Anh
  1 Năm Trước

  Cho mình hỏi là ông mình năm nay 61 tuổi , bị thái hoá điểm vàng dùng thuốc có chữa hết đc ko ạ

  MInh
  MInh
  1 Năm Trước

  Chào Bác sĩ ! Mẹ em 70 tuổi đã thay 2 bên thủy tii h thể 4 năm nay. Nhưng thời gian 2 năm nay mắt mẹ em luôn bị sưng đau , đi khám bác sĩ kl là viêm bờ mi , đã dùng thuốc nhiều lần ko khỏi, , mắt càng mờ dần đi rất trầm trọng. Em hỏi mắt mẹ em như vậy có dùng được sản phẩm Minh nhan Khang ko ?

  Quang Khải
  Quang Khải
  1 Năm Trước

  ở Đồng nao có bán ko ạ?

  Nguyễn thị Hạnh
  Nguyễn thị Hạnh
  1 Năm Trước

  Minh nhãn khang tầm bao nhiêu tiền 1 hộp? Tôi muốn mua thì làm thế nào?

  Trương Kim,
  Trương Kim,
  2 Năm Trước

  Mẹ em dùng minh nhãn khang được 6 hộp thấy chấm đen mờ đi, mắt đỡ nhức mỏi. Xin hỏi bà em nên dùng trong bao lâu ạ?

  Phuong nguyen
  Phuong nguyen
  2 Năm Trước

  Cho e hỏi 2mat e ca 2tuần nay nó bị mờ giống như có miếng màng che ngủ dậy bị chảy rèn nữa hom nay nó đỏ đỏ mat nữa hay bi chảy nuoc mắt sống nữa nhưng e kg có thời gian di kham mắt cho e hoi e bi gi ạ nam nay e 30

  Hoàng,
  Hoàng,
  2 Năm Trước

  Mẹ e phẫu thuật đục thủy tinh thể được 2 tháng rưỡi nhưng vẫn chưa nhìn thấy rõ. Xin hỏi bs cần phải lm j, ntn để giúp mẹ e nhìn rõ hơn?

  Đặng,
  Đặng,
  2 Năm Trước

  Em tôi 23t, gần 1 năm nay em tôi có triệu chung khó chịu ỏ măt, lúc đầu mi dật, sau đonhìn mò hơn, hien tai hìn hình ảnh khong chuan, nhìn dường thăng ra hình gấp khúc. Vậy em tôi phải điều trị thế nào. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Cám ơn bác sĩ.

  Hảo,
  Hảo,
  2 Năm Trước

  Mat toi khi nhin ra ánh sáng thấy có nhiêu vệt đem li ty cứ bay trước mắt .con bi ngứa v
  a đau.cho tôi hói vây tôi có uống được thuốc minh nhán khang ko

  Thanh Chương,
  Thanh Chương,
  2 Năm Trước

  Chao bác sỹ. Mẹ cháu bị đục thuỷ tinh thể.bây giờ mắt trái nhìn xa thấy như khói và mờ lắm. Đi khám bs bảo mổ nhưng cho cháu hỏi là mổ xong có bị dị chứng gì ko ạ.mẹ cháu hiện tại bị huyết áp cao có mổ đươc không ạ

  xuân
  xuân
  3 Năm Trước

  Hiện tại mẹ tôi 60 tuổi và mắt bà hiện tại bị mờ và nhìn giống như có ruồi bay.liệu minh nhãn khang có cải thiện được triệu chứng trên được ko? vì mẹ tôi đến bệnh viện thì bác sĩ bảo mắt bị lão hóa và ko chữa trị được?

  Thao .
  Thao .
  3 Năm Trước

  Tôi năm nay mới 56 tuổi mà mắt đã fải dùng kính lão đến 3 , khi đọc sách . sohp tư vấn dùng thuốc để sáng mắt ?

  Loan
  Loan
  3 Năm Trước

  Em muốn mua 5 hop thuoc Minh nhãn khang,có gui toi nha khong vay thưa dược sĩ , tư vấn giúp tôi

  Hạnh
  Hạnh
  3 Năm Trước

  Chào bác sĩ
  Năm nay e 21 tuổi
  Đôi mắt cửa e vừa phẩu thuật laisk đc 1 năm
  Nhưng tình trạng mắt nhìn lóa nhòe ko rõ nét ngày càng tiến triển mạnh
  E có đi khám ở nhiều nơi nhưng các bác sĩ cho biết mắt e bị khô và cho nhỏ nc mắt nhân tạo
  Trong thời gian e nhỏ thì thấy mắt đỡ rác đỏ
  Nhưng hiện tượng nhìn lóa nhòe vẫn dai dẵn
  Bs rư vấn giúp e vs ạ

  Hoang van khuong
  Hoang van khuong
  3 Năm Trước

  Bac si oi bo chau nam nay 72 tuoi bi mu ca 2 mat 3 nam roi.bo chau bi khô dáy mắt da uong minh nhan khan 1 nam nhung khong thay benh tien triển gi ca.mong ba si tu van giup chau

  Đinh Tuyết Thu
  Đinh Tuyết Thu
  3 Năm Trước

  xin chào bác si.xin bác sĩ tư vấn giup: Mẹ tôi năm nay 70 tuổi, hiện một mắt bị mờ không nhìn thấy rõ. Mẹ tôi đã mổ U tuyến yên gần được một năm và trong quá trình kiểm tra để mổ tuyến yên thì bác sĩ cũng bảo mắt mẹ tôi đã bị suy. vậy xin hỏi bác sĩ mẹ tôi có dùng được thuốc Minh Nhãn Khang không ạ. Hiện sau mổ U tuyến yên mẹ tôi phải dùng thuốc nội tiết thường xuyên nên uống thêm Minh nhãn khang thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không a. Mong bác sĩ tư vấn giùm. chân thành cảm ơn bác sĩ.

  Bích Ngọc
  Bích Ngọc
  3 Năm Trước

  Xin chào! Tôi hiện nay 2 mắt có dấu hiệu thị lực giảm, hình ảnh méo mó, nhìn tập trung vào 1 chỗ thì các vùng khác bị mờ, có chỗ thì không có hình gì cả. Xin bác sĩ tư vấn giúp e xem em bị bệnh gì và điều trị như thế nào được không. Thanks!

  Le thi duom
  Le thi duom
  3 Năm Trước

  Xin chao :toi muon hoi .benh duc thuy tinh the va thoai hoa hoang diem mat cua me toi.nam 2013 me toi da mo 1con mat trai.den thoi diem nay tinh trang benh khong do chuc nao.ma con benh nang hon .me toi thuong keu thon dau nhin mo kho chiu.di benh vien hoai may nam troi ma khong het.toi vo gooole go vo tinh biet den trang nay.thay quang cao thuoc minh nhan khang dieu tri ran ro qua khong biet hieu qua the nao.toi xin duoc tu van tu cac chuyen vien linh vuc y khoa cach dieu tri cho me toi .bang phuong phap nao cho me toi giam benh va nhin thay chan thanh cam on chuyen vien.

  Nguyễn Thị Tươi
  Nguyễn Thị Tươi
  4 Năm Trước

  Xin chào. Tôi mới thay thủy tinh thể nhưng sau khi thay mắt thường bị ngứa và chảy nước mắt sống. có cách nào khắc phục được không, thưa bác sĩ?

  Huynh nhu
  Huynh nhu
  4 Năm Trước

  Bác sĩ ơi con 15tuổi mà con nhìn một vật nào đó nó bị mờ. Nhìn xa rất rõ. Không biết con bị gì vậy bác sĩ…

  Sĩ
  4 Năm Trước

  Thưa bác sĩ! Bố tôi năm nay 77 tuổi gần đây thị lực giảm nhiều thấy khó chịu trong mắt xin hỏi cách đây 10 năm bố tôi có phẩu thuật thay động mạch vành và từ đó đến nay thường xuyên uống thuốc như vậy có ảnh hưởng gì cho mắt không? Có nên uống thuốc bổ mắt không? Phẩu thuật mắt có ảnh hưởng gì không? Cảm ơn bác sĩ!

  Bùi Hải Long
  Bùi Hải Long
  4 Năm Trước

  Bà cụ năm nay 83 tuổi, đã mỗ mắt rồi, hiện nay tiếp tục bị mờ mắt, bác sĩ chuẩn đoán viêm giác mạc và bị cuồm nước, xin cho biết cách điều trị (hiện chỉ phân biệt được màu sắc, dáng người đi lại chứ không thấy rõ), cám ơn

  Phạm Thị Thu Thủy
  Phạm Thị Thu Thủy
  4 Năm Trước

  Chào bác sĩ ,em năm nay 25 tuổi, em bị viêm màng bồ đào 10 năm trước thị lực giảm dần nhìn mờ và không xa. Mấy hôm trước thị lực rất kém và đau nhức đi khám bác sĩ bảo bị đục thủy tinh thể, thoái hóa dải băng và viêm màng bồ đào cũ. Bác sĩ tư vấn cho em cách nào để chữa tốt nhất ạ

  Thanh phương
  Thanh phương
  4 Năm Trước

  Chào bác sĩ. Mắt tôi nhìn chữ rõ những nó cha như có đèn. Cho hỏi như vây là bị gi vậy

  Trương thị thúy
  Trương thị thúy
  4 Năm Trước

  Bà nội cháu năm nay 87 tuổi. Mắt rất mờ và có mộng thịt. Bà cháu chưa mổ hay thay TTH lần nào cả. Vậy giờ có phương pháp điều trị nào hiệu quả cho bà cháu không ạ?

  Liên
  Liên
  4 Năm Trước

  Chào bác sỹ. Cho em hỏi bố em năm nay đã hơn 60 mắt nhìn mờ đi khám thì bảo bị đục thủy tinh thể nhưng đã uống thuốc, nhỏ thuốc rất nhiều loại mà vẫn không khỏi, hiện tại mắt bố em vẫn mờ nhìn rất khó. Bác sỹ có thể tư vấn cho em với được không ạ

  Phạm Hoàng Anh
  Phạm Hoàng Anh
  4 Năm Trước

  Tôi bị đục thủy tinh thể bẩm sinh có chữa được không vậy?

  Ng hương giang
  Ng hương giang
  5 Năm Trước

  Chào bác sĩ. Tôi năm nay 44 tuổi, mắt mờ nhòe theo kiểu lão hóa. Xin hỏi dùng thuốc này có tác dụng không ạ. Mua ở hiệu thuốc có không. Thuốc dùng theo tuổi hay mọi lứa tuổi. Xin cảm ơn bác sĩ!

  le thi kim huong
  le thi kim huong
  5 Năm Trước

  Xin hỏi bác sỹ mắt tôi có cảm giác không trong nhưng thị lực bình thường. Đi khám bác sỹ nói là bị thoái hóa niêm mạc mắt. Tôi rất lo có cách nào trị được không? xin bác sỹ cho biết?

  Lã Hồng Thủy
  Lã Hồng Thủy
  5 Năm Trước

  Tôi 36 tuổi, bị cận thị và có hiện tượng ruồi bay trước mắt, bác sĩ chẩn đoán bị đục pha lê thể. Vậy có uống được Minh Nhãn Khang không? có hiệu quả gì không hoặc có ảnh hưởng gì đến mắt không?

  Nguyễn Tiến Bình
  Nguyễn Tiến Bình
  5 Năm Trước

  Đóng góp thêm ý kiến: Tôi năm nay 72 tuổi, là một độc giả thường xuyên của trang mạng này. Tôi cũng không rõ DƯỢC SỸ năm nay bao nhiêu tuổi, nhưng tôi thấy xưng hô BẠN – TÔI hoàn toàn chấp nhận được vì các khán giả cũng không ghi rõ tuổi thì DƯỢC SỸ cũng khó mà xưng hô cho đúng. Giống như tiếng nước ngoài, trong cách gọi bình thường cũng chỉ có TÔI – ANH, bất kể người lớn hay trẻ nhỏ.

  Vũ Nguyệt
  Vũ Nguyệt
  5 Năm Trước

  Ý kiến góp ý. Tôi nghĩ” DƯỢC Sỹ” không nên sưng hô với cộng đồng mạng bằng từ BẠN. Đọc comment, tôi thấy người hỏi phần lớn là người đứng tuổi, vậy cứ sưng bạn, sao nghe được.

  Trịnh Hồ
  Trịnh Hồ
  5 Năm Trước

  Với người cao tuổi qua tuổi lóa trở về cận thị có dùng Minh Nhãn Khang được không? Liệu trình như thế nào? Giá tiền chi cho một liệu trình là bao nhiêu? Cảm ơn!

  Vũ thị Diệp
  Vũ thị Diệp
  5 Năm Trước

  Bố tôi năm nay 91 tuổi , đã mổ thay thủy tinh thể cả 2 mắt , nhưng đến thời điểm này thì cả 2 mắt đều không nhìn rõ nữa (gần như mù ) vậy có thể dùng sản phẩm MNK để 2 mắt phục hồi được không ? ở Ninh Bình mua MNK ở hiệu thuốc nào ?

  Lê Việt Hùng
  Lê Việt Hùng
  5 Năm Trước

  Mắt tôi khi ra nắng như thấy 1 màn sương trắng đục và bị lóa, nhất là khi đi đêm gặp đèn xe ngược chiều, thị lực ngày càng giảm . Vẫn phân biệt được màu sắc nhưng hình ảnh mờ đi . Nếu nhìn trong nhà hoặc bóng râm thì rõ, ra trời nắng là lóa. Đi khám BS nói chưa cần thay Thủy tinh thể. vậy tôi dùng minh nhãn khang có tác dụng không? có phục hồi được thị lực hay chỉ duy trì ở mức hiện tại thôi?
  Xin cảm ơn!

  vu thi hoa
  vu thi hoa
  5 Năm Trước

  Cho tôi hỏi tôi ở thành phố Hải Dương muốn dùng sản phẩm này vì tôi bị đục thủy tinh thể một mắt 3/10 vậy tôi uống mấy lần, mỗi lần mấy viên và mua ở hiệu thuốc nào ở Hải Dương cho thuận tiện?

  ngo tuan khanh
  ngo tuan khanh
  5 Năm Trước

  Mẹ tôi có bệnh cao huyết áp, đã mờ đục thủy tinh thể, hay đau đầu và ho nặng dùng minh nhãn khang có ảnh hưởng không. còn con trai tôi năm nay 8 tuổi xem tivi cứ nheo mắt uống minh nhãn khang có cải thiện được mắt không?

  ngo tuan khanh
  ngo tuan khanh
  5 Năm Trước

  Mẹ tôi đã mổ đục thủy tinh thể thì uống Minh Nhãn Khang có ảnh hưởng gì không?

  Hoa
  Hoa
  5 Năm Trước

  Tôi bị đục dịch kính và lão thị. Vậy uống Minh Nhãn Khang có khỏi được không?

  chi
  chi
  5 Năm Trước

  Tôi bị đục thủy tinh thể đã mổ một mắt có khi buổi chiều nhìn hơi nhòe, vậy tôi có uống sản phẩm được không?

  vu vương
  vu vương
  5 Năm Trước

  Con tôi năm nay 4 tuổi. Cháu bị đục thủy tinh thể bẩm sinh mắt phải. Cháu đã thay thủy tinh thể cách đây 6 tháng, hiện thị lực mắt đo đạt 3 trên 10. Xin hỏi cháu dùng thuốc đó được không?

  Thu Huyền
  Thu Huyền
  5 Năm Trước

  Tôi bị mờ mắt trái đi khám bác sĩ bảo đục thuỷ tinh thể nhưng do còn trẻ nên chưa mổ. Vậy cho hỏi tôi có thể uống được sản phẩm không?

  Minh Huyen
  Minh Huyen
  5 Năm Trước

  Tôi bị mờ mắt trái đi khám bác sỹ nói bị viêm kết mạc đốm có uống được thuốc này không?

  0
  Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  ()
  x