Hướng dẫn điều trị thoái hóa điểm vàng thể khô, thể ướt

5/5 - (5 bình chọn)

Áp dụng cách điều trị thoái hóa điểm vàng bằng thuốc và các phương pháp khác từ sớm sẽ giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh, ngăn ngừa nguy cơ mất thị lực. Tuy nhiên lựa chọn cách điều trị thoái hóa điểm vàng nào tùy thuộc vào thể và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Trong giai đoạn sớm, việc điều trị chủ yếu tập trung vào chế độ dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa để làm giảm sự tổn thương của các tế bào điểm vàng.

Cách điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt

Thoái hóa điểm vàng thể ướt chỉ chiếm khoảng 10% trong tổng số người bệnh bị thoái hóa điểm vàng. Thể này xuất hiện khi các mạch máu nuôi dưỡng điểm vàng bị tăng sinh, tạo ra nhiều mạch máu mới nhưng rất giòn, dễ bị nứt vỡ làm rò rỉ máu và dịch lỏng vào trong võng mạc, từ đó gây mất thị lực nhanh chóng.

Các cách điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt bao gồm: dùng thuốc ức chế tăng sinh tân mạch (anti-VEGF treatment), trị liệu laser (thermal laser treatment) và liệu pháp quang động (photodynamic therapy).

Tiêm thuốc ức chế tăng sinh tân mạch

Cách điều trị thoái hóa điểm vàng phổ biến hiện nay là tập trung vào chất hóa học gây tăng sinh mạch máu bất thường trong võng mạc. Chất hóa học này được gọi là yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, hay VEGF. Thuốc kháng VEGF có thể ức chế hoạt động của chất hóa học này, làm chậm sự rò rỉ mạch máu, ngăn ngừa quá trình mất thị lực và có thể cải thiện tầm nhìn.

Tiêm thuốc kháng VEGF là cách điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt phổ biến nhất

Tiêm thuốc kháng VEGF là cách điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt phổ biến nhất

Thuốc kháng VEGF được tiêm trực tiếp vào mắt tại bệnh viện. Người bệnh cần tiêm VEGF trong vòng vài tháng và lặp lại điều trị nếu phương pháp này phát huy hiệu quả. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp kháng VEGF với liệu pháp khác nếu điều đó có lợi cho người bệnh.

Cách điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt bằng laser

Hầu hết các trường hợp thoái hóa điểm vàng thể ướt được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, những người bệnh không đáp ứng với thuốc cần được điều trị bằng một phương pháp khác, chẳng hạn phẫu thuật laser.

Trong phẫu thuật này, bác sĩ sẽ dùng tia laser năng lượng cao để tạo ra một vết bỏng nhỏ ở vùng võng mạc cần điều trị. Năng lượng từ tia laser sẽ phá hủy các mạch máu bất thường, chống rò rỉ máu ra ngoài võng mạc và ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới.

Sau điều trị, người bệnh có thể bị nhìn mờ hơn so với trước đó nhưng tình trạng này sẽ được cải thiện trong khoảng 1 tuần. Nhược điểm của phương pháp này là tạo ra điểm mù vĩnh viễn trong tầm nhìn do tạo sẹo trong quá trình điều trị. Khoảng 50% số bệnh nhân điều trị bằng phẫu thuật laser nóng cần điều trị lại trong 3 – 5 năm.

Có nhiều cách điều trị thoái hóa điểm vàng khác nhau, thế nhưng lựa chọn phương pháp nào thì tốt và phù hợp nhất? Nếu bạn chưa nắm rõ, hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được hướng dẫn chi tiết.

Liệu pháp quang động (PDT)

Cách điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt bằng liệu pháp quang động

Cách điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt bằng liệu pháp quang động

Hiện nay, liệu pháp quang động là cách chữa trị chính cho người bệnh thoái hóa điểm vàng thể ướt. Người bệnh được tiêm một loại thuốc đặc biệt vào tĩnh mạch ở cánh tay (verteporin, tên thương mại là Visudyne). Thuốc này sẽ tập trung đến các mạch máu tân sinh bất thường trong mắt. Khi ánh sáng trực tiếp chiếu vào mắt, thuốc sẽ được kích hoạt và triệt tiêu các mạch máu bất thường.

Quang trị liệu có thể ngăn chặn sự suy giảm tầm nhìn hoặc ít nhất là làm chậm tốc độ mất thị lực. Sau trị liệu, người bệnh cần tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và đèn sáng mạnh trong một vài ngày, cho đến khi thuốc hết tác dụng.

Xem thêm: Phân tích ưu nhược điểm của các cách điều trị thoái hóa điểm vàng thể ướt

Cách điều trị thoái hóa điểm vàng thể khô, thể ướt bằng chế độ dinh dưỡng

Một số nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng bổ sung kẽm và các loại vitamin có đặc tính chống oxy hóa sẽ kìm hãm được tốc độ chuyển biến xấu của bệnh thoái hóa điểm vàng cả thể khô và thể ướt. Cụ thể, theo nghiên cứu trên diện rộng của viện mắt Quốc gia Hoa kỳ, việc bổ sung chất chống oxy hóa kết hợp Kẽm có tác dụng làm giảm đến 25% nguy cơ mắc và tiến triển thoái hóa điểm vàng, đồng thời giúp tránh nguy cơ mù lòa tới 19%. Điều này mở ra một hướng đi mới giúp đẩy lùi căn bệnh tưởng chừng như nguy hiểm và rất khó điều trị này, đó chính là cung cấp đủ lượng chất chống oxy hóa, Kẽm qua chế độ ăn uống hàng ngày hoặc sử dụng sản phẩm bổ sung.

Bổ sung các vitamin và khoáng chất với lượng phù hợp là cách điều trị thoái hóa điểm vàng hiệu quả

Bổ sung các vitamin và khoáng chất với lượng phù hợp là cách điều trị thoái hóa điểm vàng hiệu quả

Hiện nay trên thị trường đã có một sản phẩm bổ mắt đón đầu xu hướng này, đó là Minh Nhãn Khang. Với công thức kết hợp tới 7 thành phần: chất chống oxy hóa mạnh Alpha lipoic acid, Quercetin; chất chống lão hóa Lutein, Zeaxanthin; chất dinh dưỡng Kẽm, B2; chất kháng sinh tự nhiên Hoàng đằng; viên uống Minh Nhãn Khang đã giúp hàng ngàn người bệnh gìn giữ được thị lực sáng khỏe cho dù có mắc thoái hóa điểm vàng từ rất lâu rồi. Trường hợp bác Ngọc (Quảng Bình) và Bác Lịch (Hà Nội) trong 2 video dưới đây chính là những ví dụ điển hình, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ để hiểu rõ hơn giải pháp ưu việt này.


Nhờ dùng Minh Nhãn Khang, đôi mắt tôi đã sáng rõ, không còn dấu vết thoái hóa điểm vàng


Cả 2 mắt tôi đã đều sáng khỏe chỉ nhờ uống 4 viên Minh Nhãn Khang mỗi ngày

Để làm chậm tốc độ mất thị lực do bệnh thoái hóa điểm vàng, chúng ta cần phát hiện sớm, theo dõi các triệu chứng và đi khám thường xuyên để kiểm tra tầm nhìn. Chìa khóa để quản lý căn bệnh này, từ đó có một cuộc sống ý nghĩa chính là nắm rõ và áp dụng cách điều trị thoái hóa điểm vàng hiệu quả, phù hợp nhất với bản thân mình.

Xem thêm:

Minh Nhãn Khang – viên uống bổ mắt ngăn ngừa mù lòa do thoái hóa điểm vàng hiệu quả

Thoái hóa điểm vàng nên ăn gì cho mắt sáng?

Ds.Thanh Xuân

Tham khảo:

http://www.aao.org/eye-health/diseases/amd-treatment

https://www.macular.org/treatments

http://www.webmd.com/eye-health/macular-degeneration/age-related-macular-degeneration-treatment

————-————

Thông tin cho bạn: Tpcn Minh Nhãn Khang – Giải pháp có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp tăng cường thị lực, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận