Lucentis hiệu quả trong điều trị bệnh võng mạc tiểu đường

5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh võng mạc do tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực, thậm chí mù lòa ở người bị tiểu đường mạn tính. Trước đây, bệnh thường được điều trị bằng phương pháp tán xạ quang bằng  tia laser. Nhưng gần đây, một thử nghiệm lâm sàng được tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, các loại thuốc Ranizumab (Lucentis) mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị căn bệnh này. Kết quả của nghiên cứu cũng đã được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ vào ngày 13 tháng 11.

Ngoài các phương pháp điều trị bệnh võng mạc tiểu đường như hiện nay còn có một số giải pháp kết hợp Đông Tây y mang lại khá nhiều hiệu quả trong việc điều trị bệnh. Bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp này

Võng mạc tiểu đường – biến chứng nguy hiểm

Võng mạc là lớp lót trong cùng của nhãn cầu có nhiệm vụ tiếp nhận và chuyển ánh sáng đến não bộ, từ đó mà mắt chúng ta mới có thể nhìn được sự vật. Trong bệnh tiểu đường, tổn thương thành mạch máu nuôi dưỡng võng mạc do đường huyết tăng cao là nguyên nhân chính làm phát sinh bệnh. Bệnh được chia thành hai giai đoạn chưa tăng sinh và tăng sinh. Giai đoạn tăng sinh là giai đoạn nặng làm xuất hiện các mạch máu mới trên nền võng mạc. Những mạch máu này vỡ ra làm máu chảy vào dịch kính hoặc gây ra sẹo và bong võng mạc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn.

Hình ảnh mạch máu tân sinh trong bệnh võng mạc tiểu đường

Hình ảnh mạch máu tân sinh trong bệnh võng mạc tiểu đường

Như đã nói ở trên, từ những năm 70 liệu pháp laser (còn gọi là panrerinal hoặc tán xạ quang) là tiêu chuẩn vàng điều trị căn bệnh này. Chùm tia laser năng lượng cao dùng sử dụng để phá hủy mô võng mạc bệnh lý, nhằm ngăn ngừa mạch máu tân sinh tiến triển và hàn gắn những chỗ bị rò rỉ nhưng laser cũng có thể gây tổn thương võng mạc. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu luôn  mong muốn tìm ra phương pháp điều trị tốt hơn và không có tác dụng phụ. Lucentis chính là một phát hiện mới giúp ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh này.

Lucentis hiệu quả trong điều trị bệnh võng mạc tiểu đường

Bắt tay vào nghiên cứu, nhóm đã thu nhận được 305 người bệnh xuất hiện biến chứng võng mạc ở cả một hoặc hai mắt. Sau đó, họ được phân ngẫu nhiên thành hai nhóm điều trị với laser và Lucentis. Riêng những người bị bệnh ở cả hai mắt, một mắt sẽ được điều trị bằng laser và mắt còn lại sẽ được điều trị bằng Lucentis. Với phương pháp điều trị bằng tia laser được phân chia thành nhiều đợt nhỏ. Nhóm còn lại tiêm Lucentis (0,5mg/0,05ml) trực tiếp vào mắt trong ba tháng liên tục, sau đó  tiếp tục duy trì cho đến khi bệnh ngừng tiến triển hoặc đã điều trị dứt điểm.

Nhóm nghiên cứu cho phép sử dụng Lucentis cho người bệnh tiểu đường ở nhóm điều trị bằng laser nếu bị phù hoàng điểm.  Và sử dụng laser điều trị bong võng mạc hoặc xuất huyết ở nhóm dùng Lucetis. Sau đó, nhóm nghiên cứu thấy rằng có đến khoảng 53% người bệnh ở nhóm 1 bị phù hoàng điểm và chỉ có 6% người bệnh ở nhóm hai phải tiếp nhận điều trị bằng laser.

Trong vòng hai năm, kết quả cho thấy tầm nhìn trong nhóm Lucentis cải thiện 0,5 dòng trên biểu đồ thị lực trong khi tầm nhìn nhóm laser hầu như không có sự thay đổi. Tỷ lệ phẫu thuật Vitrectomy ở nhóm Lucentis (8 trong số 191 mắt) thấp hơn so với nhóm laser (30 trong số 203 mắt).

Các tác dụng phụ toàn thân nghiêm trọng nhất là ngừng tim và đột quỵ cũng tương tự giữa hai nhóm, ở nhóm Lucentis chỉ có một bệnh nhân bị nhiễm trùng. Chính vì vậy, tiến sĩ Jeffey G.Gross – Trưởng nhóm nghiên cứu cho rằng: “Lucentis nên được coi là một biện pháp hữu hiệu điều trị cho những người bị bệnh võng mạc tiểu đường, đặc biệt còn giúp ức chế các yếu tố góp phần tăng sinh mạch máu để chống lại nguy cơ phù hoàng điểm”. Hy vọng rằng với phát hiện này có thể sớm giúp được người bệnh tiểu đường tránh được nỗi lo mù lòa.

Phạm Hường

Nguồn tham khảo: https://nei.nih.gov/news/pressrelease/proliferative_diabetic_retinopathy

————————————————————

Thông tin cho bạn: TPCN Minh Nhãn Khang – Giải pháp giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, khô mắt và các bệnh về mắt. Ngăn ngừa nguy cơ biến chứng võng mạc do các bệnh mạn tính gây ra như đái tháo đường, tăng huyết áp.

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận