Lutein và Zeaxanthin: 2 Dưỡng chất ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể

5/5 - (27 bình chọn)

Chế độ dinh dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng để giữ cho đôi mắt của bạn luôn sáng khỏe trong suốt cuộc đời. Trong đó, lutein và zeaxanthin là hai dưỡng chất cần thiết giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Lutein là gì, Zeaxanthin là gì, có từ đâu?

Lutein và zeaxanthin là hai trong số carotenoid (sắc tố có màu vàng hoặc đỏ cam tan được trong chất béo), chỉ có trong các loại rau màu xanh đậm cũng như các loại quả có màu vàng hoặc đỏ da cam.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, trong số 600 carotenoid được tìm thấy trong tự nhiên, chỉ có hai carotenoid là lutein và zeaxanthin có nồng độ cao ở võng mạc và điểm vàng của mắt người. Một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra một carotenoid thứ ba trong hoàng điểm, được gọi là trung – zeaxanthin (meso –zeaxanthin), sắc tố này không hề có trong các nguồn thực phẩm bên ngoài mà được tạo ra ở trong võng mạc sau khi cơ thể tổng hợp lutein qua đường ăn uống.

Cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt) rất giàu lutein và zeaxanthin

Cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt) rất giàu lutein và zeaxanthin

Ngoài Lutetin và Zeaxanthin, trong tự nhiên còn có rất nhiều dưỡng chất khác cần thiết cho mắt để phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả trong bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt và các bệnh về mắt. Hãy gọi cho chúng tôi qua số máy 0971.003.903 để biết thêm về sản phẩm chứa các dưỡng chất này.

Vai trò của Lutein và Zeaxanthin với bệnh đục thủy tinh thể

Thủy tinh thể giống như một thấu kính tự nhiên của mắt, có vai trò tiếp nhận và hội tụ ánh sáng trên võng mạc. Nhưng thật khó để duy trì được tốt chức năng này, khi mà theo thời gian cùng quá trình oxy hóa xảy ra mạnh mẽ đã làm thay đổi cấu trúc của protein trong thủy tinh thể và gây ra hiện tượng đục mờ.

Là chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do liên  quan đến stress oxy hóa tế bào và tổn thương võng mạc, lutein và zeaxanthin đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng đục thủy tinh thể cho mắt. Theo kết quả nghiên cứu trên tạp chí Archives of Ophthalmology mới đây đã khẳng định, chế độ ăn uống giàu lutein và zeaxanthin cùng với nhiều vitamin, carotenoid khác có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể so với chế độ ăn bình thường.

Lutein và Zeaxanthin trong bệnh thoái hóa điểm vàng

Lutein và Zeaxanthin có thể hấp thụ các tia cực tím từ ánh mặt trời, bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ mắc bệnh và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng.

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, bổ sung dinh dưỡng có chứa meso – zeaxanthin, lutein và zeaxanthin có hiệu quả gia tăng mật độ quang học của các sắc tố võng mạc trong mắt, giúp bảo vệ chống lại sự phát triển của thoái hóa điểm vàng, đồng thời, có vai trò như bộ lọc ánh sáng có bước sóng ngắn sẽ làm giảm các gốc tự do trong võng mạc mắt.

Các nhà khoa học Mỹ nhận thấy, chế độ ăn của những người bị thoái hóa điểm vàng có bổ sung 8mg zeaxanthin mỗi ngày trong một năm đã cải thiện thị lực trung bình lên tới 1,5 dòng trên biểu đồ thị lực.

Tháng 5/ 2013, một nghiên cứu quy mô lớn được tài trợ bởi viện mắt Quốc gia Mỹ đã đánh giá sự ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng bao gồm Lutein và Zeaxanthin trong việc phòng ngừa thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt liên quan tới tuổi tác (Age – related Eye Disease Study – AREDS2). Kết quả cho thấy, nguy cơ thoái hóa điểm vàng giảm từ 10 – 25% khi bổ sung 10mg lutein và 2 mg zeaxanthin hàng ngày trong thời gian 5 năm.

Bổ sung lutein và zeaxanthin hàng ngày giúp mắt luôn sáng khỏe

Bổ sung lutein và zeaxanthin hàng ngày giúp mắt luôn sáng khỏe

Minh Nhãn Khang – Viên uống bổ mắt tốt có Lutein và Zeaxanthin

Các dưỡng chất cần thiết cho mắt ngoài Lutein, Zeaxanthin

Bổ sung Lutein và Zeaxanthin là rất cần thiết cho mắt nhưng điều đó chưa đủ để ngăn chặn được sự tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Mắt vốn là một mô giác quan có cấu trúc vô cùng phức tạp, trong khi Lutein và Zeaxanthin không tan được trong nước nên không thể thấm vào cấu trúc thủy tinh thể, dịch kính để phát huy tác dụng.

Trong những thập niên trở lại đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và ứng dụng thành công hoạt chất có tính năng chống oxy hóa mạnh hơn rất nhiều lần Lutein và Zeaxanthin, đó là Alpha lipoic acid, hoạt động tốt trong mọi môi trường kể cả thân dầu và thân nước. Chỉ một hàm lượng rất nhỏ cũng đủ để phục hồi hàng rào chống oxy hóa trong cơ thể, duy trì sự trong suốt của thủy tinh thể, ngăn chặn thoái hóa điểm vàng, võng mạc.

Khi kết hợp Alpha lipoic acid cùng với hoạt chất sinh học có tính kháng viêm tự nhiên như Palmatin trong Hoàng đằng, đã mang đến giải pháp chuyên biệt, giúp phòng ngừa và làm chậm tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể, cải thiện tình trạng nhìn mờ, nhìn nhòe, ruồi bay, ngăn ngừa nguy cơ phẫu thuật.

BSCKII. Bùi Minh Ngọc hướng dẫn cách chọn thuốc bổ mắt

Thông tin về Minh Nhãn Khang chứa Lutein & Zeaxanthin

Viên bổ mắt Minh Nhãn Khang là sản phẩm duy nhất trên thị trường có sự kết hợp của cả Lutein, Zeaxanthin, Alpha lipoic acid và Hoàng Đằng… và nhờ những đặc tính ưu việt như vậy, sử dụng Minh Nhãn Khang đem lại hiệu quả rất tốt cho những người bệnh đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng, đục dịch kính… cũng như các bệnh về mắt khác. 

Cùng tìm hiểu trải nghiệm thực tế của một số người bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng khi sử dụng sản phẩm này, nay mắt đã sáng khỏe, hết hẳn mờ nhòe, đau nhức, đốm đen, lóa sáng… mà không cần mổ qua các video dưới đây:

Chia sẻ từ người trong cuộc về cách trị đục thủy tinh thể không cần mổ


Chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh từ người bị thoái hóa điểm vàng nặng

Tác dụng của viên bổ mắt Minh Nhãn Khang cũng đã được kiểm chứng rõ ràng thông qua cuộc khảo sát đánh giá 250 người mắc các bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt, đục dịch kính… trên toàn quốc. Kết quả do báo Khoa học đời sống và tạp chí Sức khỏe môi trường công bố cho thấy, có 93.20% người bệnh giảm rõ rệt các triệu chứng nhức mỏi, ngứa cộm, đau rát, chói mắt, chảy nước mắt, chấm đen “ruồi bay” chỉ sau 3 tháng dùng Minh Nhãn Khang.

Không chỉ vậy, Minh Nhãn Khang cũng được GS.TS.BSCKII Phạm Hưng Củng (Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội TPCN Việt Nam) khuyên dùng. Chuyên gia chia sẻ rằng:

“Các thành phần trong Minh Nhãn Khang có tác dụng chống hiện tượng thoái hóa, già hóa ở mắt, qua đó giúp nguy cơ thoái hóa hoàng điểm, thoái hóa võng mạc, đục thủy tinh thể… giảm thiểu tối đa. Tôi đánh giá Minh Nhãn Khang là một trong những sản phẩm tốt để hỗ trợ cho chức năng của mắt cũng như hỗ trợ phòng ngừa các bệnh mạn tính của mắt.”

Bạn có thể xem chi tiết cuộc khảo sát, từ đó hiểu rõ hơn về lợi ích của Minh Nhãn Khang tại phóng sự dưới đây:

Minh Nhãn Khang chứa Lutein, Zeaxathin, Alpha lipoic acid được đánh giá là giải pháp giúp mắt luôn sáng khỏe

Để hiểu rõ hơn về những giá trị mà Minh Nhãn Khang đã mang đến cho người sử dụng, bạn hãy theo dõi đoạn phóng sự kể về hành trình của sản phẩm sau 10 năm ra thị trường:

Hành trình Minh Nhãn Khang sau 10 năm trên thị trường 

Tìm hiểu chi tiết về Minh Nhãn Khang và những đánh giá của hàng ngàn người bệnh về viên uống bổ mắt ưu việt này qua bài viết dưới đây:

Minh Nhãn Khang – Bí quyết “vàng” cho đôi mắt luôn sáng khỏe

Kinh nghiệm trị các bệnh về mắt nhờ Minh Nhãn Khang

Thực phẩm giàu Lutein và Zeaxanthin cho thực đơn hàng ngày

Mặc dù không có khuyến cáo mức tiêu thụ Lutein và Zeaxanthin hàng ngày, tuy nhiên hầu hết các nghiên cứu gần đây cho thấy việc bổ sung 10mg Lutein và 2mg Zeaxanthin mỗi ngày sẽ có tác dụng tốt đối với sức khỏe đôi mắt. Lutein và Zeaxanthin được tìm thấy nhiều trong các loại rau màu xanh đậm hoặc màu vàng như bắp cải, rau bina, bông cải xanh và trứng.

Dưới đây là bảng phân loại những nguồn thực phẩm giàu Lutein và Zeaxanthin theo Bảng dinh dưỡng tiêu chuẩn quốc gia Mỹ (năm 2009) dành cho bạn tham khảo:

Xem thêm:

Chương trình tư vấn cùng chuyên gia “Giải pháp phòng và trị các bệnh về mắt”

Thủy tinh thể là gì? Đục thủy tinh thể có nguy hiểm không?

Thoái hóa điểm vàng và triệu chứng Méo – Mờ – Mù

Với các bệnh về mắt, điều quan trọng là một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt khoa học, cùng với đó là sử dụng các sản phẩm bổ trợ từ thảo dược mỗi ngày. Không chỉ giúp mắt nhìn sáng rõ hơn, giảm tình trạng mờ nhòe, chấm đen ruồi bay, mà còn ngăn chặn đục thủy tinh thể, đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng, khô mắt xuất hiện.

Nguồn tham khảo:

http://www.allaboutvision.com/nutrition/lutein.htm

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   42 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Minh Thư
   Minh Thư
   2 Năm Trước

   Tôi đã uống Lutein của mỹ mà ko có thay đổi gì, xin hỏi uống Minh nhãn khang có tốt hơn không? tôi bị cườm khô mắt trái, đeo kính vẫn xem được ti vi nhưng lúc trời tối hay ra nắng thì nhìn mờ nhòe và chói

   Nguyễn Tùng
   Nguyễn Tùng
   2 Năm Trước

   Em bị một bên mắt trái mờ thì cần uống như thế nào , 1 hộp bao nhiêu tiền

   Thủy Trần
   Thủy Trần
   2 Năm Trước

   mẹ cháu bị một bên mắt nhìn mờ ,cháu muốn đc tư vấn về minh nhãn khang

   Loan Thùy
   Loan Thùy
   2 Năm Trước

   bao nhiêu tuổi thì dùng được Minh nhãn khang , con tôi 8 tuổi mà bị chứng khô mắt

   Lê Hồng Ánh
   Lê Hồng Ánh
   2 Năm Trước

   Trẻ em 10 tuổi có phù hợp không ?

   Liêm Tuyền
   Liêm Tuyền
   2 Năm Trước

   Bị chấm đen ruồi bay trước mắt thì uống với liều như thế nào vậy , một hộp có giá bao nhiêu?

   Thái Hà
   Thái Hà
   3 Năm Trước

   Tôi muốn mua 5 hộp mnk về Thái Nguyên

   Phan
   Phan
   3 Năm Trước

   đục dịch kính uống minh nhãn khang được đúng ko bác sĩ? bà cháu 65 tuổi

   Nguyễn Bích
   Nguyễn Bích
   3 Năm Trước

   Tôi mun mua Minh nhãn khang thì mua ơđâu? Mong được tư vấn sớm, tôi cảm owb!

   THANH,
   THANH,
   4 Năm Trước

   Tôi bị lão thị, nhìn gần nhòe không rõ, xin hỏi uống Minh Nhãn Khang có phục hồi lại được không,

   Thanh,
   Thanh,
   4 Năm Trước

   Bố tôi bị đục thể tinh thủy bsi khuyển đi mổ, liệu uống minh nhãn khang có cần fai mổ nữa ko ạ? Tôi cảm ơn.

   Hoàng,
   Hoàng,
   4 Năm Trước

   Xin chao Ba em nam nam 65 tuổi 4 tháng nay mắt bên phải có hiện tượng trên mí mắt có cảm giác hơi com và nhìn vào xô nước thì thấy có một chấm den xin cho hoi la bệnh gì ah. Xin lam ơn tu van giúp .

   Quân,
   Quân,
   4 Năm Trước

   Mắt bị mờ như có sương bao phủ trước măt! Nhìn gần vẫn đọc đuoc chữ nhưng như bị loạn chữ! Cho hỏi là bệnh gì ạ! Chi phí phẫu thuật bao nhiêu xin bac si tư vấn giup tôi ak!

   Linh,
   Linh,
   5 Năm Trước

   Tôi 56 tuổi, đã mổ 2 mắt đục thủy tinh thể được 15 ngày .Bác sĩ có cho toa thuốc uống Ocuvite Lutein trong 10 ngày, và thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo Sanlein.cho tôi hỏi tôi phải uống thuốc Ocuvite Lutein bao lâu thì dừng lại ah , sau đó có nên dùng minh nhãn khang ko?

   Thúy Ngà.
   Thúy Ngà.
   5 Năm Trước

   Bác sỹ oi bố mình bị đục thuỷ tinh thể. Bây giờ muốn mổ thì chi phí thế nào ạ

   Hải Anh.
   Hải Anh.
   5 Năm Trước

   mắt em càng ngày càng mơ vậy em có dùng minh nhãn khang được không

   Hiểu .
   Hiểu .
   5 Năm Trước

   Má tôi đã ngoài 70 tuổi, bị đục thể tinh thể nhiều năm nay co dùng minh nhãn khang được không

   Nguyễn Minh
   Nguyễn Minh
   5 Năm Trước

   Tôi 61 tuổi, đã mổ 2 mắt cườm (đục thủy tinh thể) được 1 tháng. Tình trạng tốt. Bác sĩ có cho toa thuốc uống Ocuvite Lutein trong 15 ngày, và thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo Sanlein. Tôi đọc thấy các hoạt chất dược liệu của thuốc uống Ocuvite Lutein cũng có trong Minh Nhãn Khang. Vậy tôi uống thuốc Ocuvite trong 15 ngày xong có nên dùng thêm MNK được không? Nếu có dùng MNK thì nên uống trong bao lâu?

   Thanh nguyễn
   Thanh nguyễn
   6 Năm Trước

   Chào Ds, tôi năm nay 37 tuổi chưa bị bệnh gì về mắt thì có dùng được Minh Nhãn khang ko?

   Song Thủy
   Song Thủy
   7 Năm Trước

   Dược sĩ tư vấn giúp tôi, con gái tôi 14 tuổi cháu cận loạn hơn 7 độ thì có dùng được Minh Nhãn Khang không. Tks.

   Tư vấn sức khỏe
   Tư vấn sức khỏe
   8 Năm Trước

   Chào bạn Thoại Minh !
   Về bệnh đục thủy tinh thể hay còn gọi là thoái hóa pha lê thể nếu như mới có dấu hiệu thì có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên khi để bệnh phát triển nặng hơn khiến thị lực bị giảm đi nhiều thì hiện chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi được bạn nhé. Hiện tại ban có thể tham khảo dùng TPCN Minh Nhãn Khang sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cho mắt, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn quá trình tiến triển của bệnh nặng hơn. Để tăng thêm hiệu quả điều trị bạn có thể kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý tăng cường bổ sung nhiều rau củ quả, thực phẩm từ cá, uống nhiều nước… để cung cấp các vitamin nuôi dưỡng cho mắt. Ra ngoài nên mang kính mát để tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, cũng như khói bụi bên ngoài tác động vào.
   – Sau khi hết một liệu trình điều trị khoảng 6 tháng thị lực của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, tuy nhiên bạn vẫn nên dùng Minh Nhãn Khang với liều phòng ngừa và nuôi dưỡng đôi mắt khoảng 2 đến 4v

   Thoại Minh
   Thoại Minh
   8 Năm Trước

   Mắt tôi nhìn thấy một quằn đen bay qua bay lại trước mặt.ĐI khám bác sỉ bảo tôi bị thoai hóa pha lê thề.vây có thuốc nào trị hết bệnh này không.