Cảnh báo 7 dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể cần trị ngay!

5/5 - (40 bình chọn)

Đục thủy tinh thể là căn bệnh khá phổ biến ở những người sau 40 tuổi. Bệnh thường xuất hiện và tiến triển âm thầm theo thời gian, ít khi có triệu chứng rõ ràng ở ngay giai đoạn đầu nên rất khó phát hiện. Bởi vậy, hầu hết mọi người đều được chẩn đoán bệnh khi đã đến giai đoạn nặng, thị lực giảm xuống dưới 5/10 và đứng trước nguy cơ bị mất thị lực vĩnh viễn.

Ngày nay, phương pháp thay thủy tinh thể nhân tạo được coi là lựa chọn duy nhất cho người bệnh, nhưng thực tế đã có rất nhiều trường hợp mắt vẫn nhìn mờ do bị tái đục trở lại sau nhiều năm phẫu thuật. Vì lẽ đó mà việc phát hiện dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể ngay từ giai đoạn sớm sẽ giúp bạn có thêm thời gian để làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, trì hoãn nguy cơ phải phẫu thuật mắt sau này.

Cách nhận biết dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể 

Nhìn mờ như có màng sương che phủ trước mắt (màng mờ, bóng mờ che phủ)

Bệnh đục thủy tinh thể rất ít khi làm ảnh hưởng đến tầm nhìn trong giai đoạn đầu. Đôi khi, bạn chỉ cảm thấy “hình như” mọi vật hơi mờ đi một chút, giống như có một màng sương mỏng trước mắt. Tuy nhiên, dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể này sẽ tăng dần, màng mờ này sẽ ngày càng dầy lên và làm cho mọi vật mờ đi rõ rệt.

Nhìn mờ như có màng sương che trước mắt - dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể

Nhìn mờ như có màng sương che trước mắt – dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể

Khó nhìn vào ban đêm

Khi đục thủy tinh thể tiến triển sẽ làm giảm tầm nhìn vào ban đêm, gây khó khăn  khi lái xe, nhất là khi gặp ánh đèn xe ngược chiều. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ mình đang có dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể, hãy cẩn thận và không nên lái xe ban đêm khi tầm nhìn đang bị ảnh hưởng. 

Nhìn lóa và chói mắt

Nhạy cảm với ánh sáng là một dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể phổ biến. Ánh sáng chói khiến người bệnh có cảm giác đau mắt. Nghiên cứu của Tạp chí Nhãn khoa Anh cho thấy nhìn lóa, chói sáng là dấu hiệu xuất hiện sớm và điển hình nhất của bệnh đục thủy tinh thể dưới bao. Nhạy cảm với ánh sáng có thể giúp chúng ta chẩn đoán sớm bệnh đục thủy tinh thể trước khi bệnh tiến triển nặng hơn.

Xuất hiện quầng sáng ở mọi nơi

Đục thủy tinh thể có thể làm nhiễu xạ ánh sáng đi vào mắt. Điều này gây ra các vầng “hào quang” hay quầng sáng xung quanh bóng đèn, bóng điện, mặt trời… Quầng sáng này đôi khi có nhiều màu sắc khác nhau. Đây là lí do tại sao những người có dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể dễ gặp nguy hiểm khi lái xe vào ban đêm, đặc biệt là khi gặp đèn đường hay đèn pha.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần loại trừ một số chứng bệnh về mắt khác cũng có thể gây ra quầng sáng, bao gồm sưng giác mạc, tăng nhãn áp, bệnh mắt do tiểu đường, đột quỵ hay đơn giản số đo kính không còn phù hợp với mắt.

Dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể nhìn vào nguồn sáng mạnh có quầng sáng xung quanh

Dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể nhìn vào nguồn sáng mạnh có quầng sáng xung quanh

Thay kính mới liên tục

Nếu bạn thường xuyên phải thay đổi độ kính, đó có thể là một trong những dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể. Bởi khi đó việc thay kính mới không thể khắc phục được sự suy giảm thị lực. Bạn nên đi khám ngay nếu tình trạng này xảy ra.

Nhìn mọi vật đều có màu nâu vàng

Khi đục thủy tinh thể tiến triển, protein co cụm lại thành từng đám khiến cho thủy tinh thể của bạn có thể chuyển sang màu vàng hoặc nâu. Dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể này sẽ khiến bạn nhìn mọi vật đều có màu vàng sẫm giống như đang đeo trước mắt một chiếc kính râm, làm giảm khả năng phân biệt màu sắc.

Nhìn đôi, nhìn ba

Nhiễu xạ từ đục thủy tinh thể có thể khiến bạn nhìn một sự vật thành hai, ba vật thậm chí nhiều hơn nữa. Khi dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể tiến triển nặng hơn, tình trạng này có thể mất đi. Ngoài đục thủy tinh thể, một số bệnh lý khác cũng có biểu hiện này, chẳng hạn như u não, sưng giác mạc, đa xơ cứng, đột quỵ.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây đục thủy tinh thể và những phương pháp trị bệnh tối ưu hiện nay, bạn hãy lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ Ds. Trần Huyền trong video dưới đây:

Thông tin từ A – Z về đục thủy tinh thể người bệnh cần nắm rõ

Mặc dù không phải tất cả các trường hợp suy giảm thị lực đều là hệ quả của bệnh đục thủy tinh thể, nhưng khi gặp phải một trong số 7 dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể như đã cảnh báo ở trên, bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa để chẩn đoán và có hướng khắc phục kịp thời.

Và nếu bạn vẫn còn đang cảm thấy lo lắng về các dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể của mình, hãy gọi hoặc liên hệ qua zalo số: 0971.003.903 để được tư vấn về giải pháp giúp làm giảm các triệu chứng nhìn mờ, nhòe, chói sáng và ngăn chặn đục thủy tinh thể tiến triển.

Cách làm chậm lại đục thủy tinh thể không cần phẫu thuật

Nếu dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể đã ở giai đoạn nặng, thị lực chỉ còn 1 hoặc 2/10, phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là lựa chọn giúp nhiều người tìm lại ánh sáng, tránh nguy cơ mù lòa. Thế nhưng không phải trường hợp nào cũng đủ khả năng, sức khỏe để mổ và sau mổ vài tháng hay vài năm vẫn có thể bị nhìn mờ, chói sáng do biến chứng đục bao sau, rối loạn điều tiết, khô mắt, tăng nhãn áp, bong rách võng mạc…

Chính vì thế, việc phòng ngừa từ sớm bằng cách dùng sản phẩm bổ mắt làm giảm độ đục thủy tinh thể và thay đổi lối sống có thể giúp rất nhiều người tránh được nguy cơ phẫu thuật.

Minh Nhãn Khang – Viên bổ mắt chuyên dành cho người bị đục thủy tinh thể

Quá trình stress oxy hóa diễn ra mạnh, thải ra gốc tự do, chúng tấn công làm biến đổi các protein trong thủy tinh thể chính là nguyên nhân thúc đẩy đục thủy tinh thể hình thành và tiến triển. Do đó, bổ sung kịp thời các chất chống oxy hóa mạnh, thấm tốt vào mắt như Alpha lipoic acid, Hoàng đằng, Quercetin, Lutein, Zeaxanthin… chính là cách giữ gìn thị lực lâu dài. 

Theo nghiên cứu bởi các nhà khoa học tại Hoa Kỳ, Nga, những chất chống oxy hóa này có khả năng dọn dẹp gốc tự do – “chất thải” gây đục thủy tinh thể, đồng thời bảo vệ mắt khỏi tác hại từ lão hóa, ánh nắng, gió bụi, tia bức xạ, vi khuẩn,… qua đó giúp cải thiện hiệu quả các dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể chỉ trong thời gian ngắn.

Hiện nay, người bệnh có thể dễ dàng bổ sung đủ Alpha lipoic acid, Hoàng đằng, Quercetin, vitamin B12, Kẽm bằng cách sử dụng viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang mỗi ngày trong khoảng 3 tháng để bảo vệ thị lực, ngăn chặn đục thủy tinh thể một cách toàn diện bởi những lợi ích sau:  

 • Giúp sáng nhìn mắt rõ, tăng cường thị lực, làm giảm nhanh triệu chứng nhìn mờ nhòe như có màng sương, chói sáng, chảy nước mắt sống, chấm đen ruồi bay, khô mắt, nhức mỏi mắt, nhìn đôi nhìn ba…
 • Ngăn chặn đục thủy tinh thể tiến triển, giữ gìn cấu trúc thủy tinh thể tự nhiên, hạn chế nguy cơ phẫu thuật, phòng tránh mù lòa hiệu quả.
 • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh lý về mắt khác như đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng, khô mắt, tật khúc xạ, tăng nhãn áp…

Minh Nhãn Khang luôn đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ

Minh Nhãn Khang – Giải pháp ngăn chặn đục thủy tinh thể hiệu quả từ từ nhiên

Chia sẻ của người bệnh đục thủy tinh thể đã giữ được đôi mắt sáng nhờ Minh Nhãn Khang

Thực tế cũng đã chứng minh công dụng tuyệt vời của Minh Nhãn Khang sau gần một thập kỷ qua, số lượng người đã phục hồi được đôi mắt sáng khỏe, cải thiện các dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể đã lên đến hàng triệu người. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một số trường hợp tiêu biểu đã đáp ứng tốt với viên uống bổ mắt này trong những video dưới đây.

– Chị Nguyễn Thị Lịch (Lê Chân, Hải Phòng): Một người từng bị đục thủy tinh thể cả 2 mắt khi mới bước qua tuổi 40, bác sĩ bảo mổ nhưng lo sợ biến chứng nên chị đã tìm đến Minh Nhãn Khang. Và không phụ sự mong mỏi, chỉ sau vài tháng sử dụng, thị lực của chị đã cải thiện đáng kể. Các dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể đã giảm, mắt nay đã sáng rõ, không còn mờ nhòe như trước, điều quý nhất là giữ được thủy tinh thể tự nhiên mà không cần đến phẫu thuật.

Nhờ Minh Nhãn Khang và lối sống khoa học, chị Lịch đã gìn giữ được đôi mắt sáng

Cô Nguyễn Thị Hồng (Chiêm Hóa, Tuyên Quang): Có dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể nặng ở cả 2 bên, thị lực mắt trái 4/10, mắt phải chỉ còn 3/10 với đầy đủ các triệu chứng điển hình của bệnh đó là nhìn mờ nhòe, chói sáng, thâm quầng, thấy chấm đen ruồi bay, chảy nước mắt sống.

Đi khám thì cả 6 bệnh viện đều khuyên mổ gấp, thế nhưng cô không mổ mà về dùng Minh Nhãn Khang. Chỉ sau vài tháng kiên trì, mắt cô nhìn đã sáng dần lên, hết chói, hết ruồi bay, chảy nước mắt. Hiện tại cô không còn dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể nữa, cô tự tin làm các công việc mình yêu thích và vui vầy bên con cháu.

Bí quyết gìn giữ thị lực, loại bỏ đục thủy tinh thể nặng của cô Hồng 

Kiểm chứng tác dụng Minh Nhãn Khang qua chương trình khảo sát người dùng 

Sau hơn 12 năm có mặt trên thị trường, hiệu quả của Minh Nhãn Khang không chỉ được công nhận thông qua các chia sẻ từ người bệnh mà còn qua chương trình khảo sát thực tế trên phạm vi toàn quốc, được tổ chức bởi báo Khoa học & đời sống cùng tạp chí Sức khỏe & Môi trường trong năm 2020.

Kết quả của cuộc khảo sát đã chỉ rõ, sau khi dùng Minh Nhãn Khang, có trên 93.2% người bệnh cảm thấy rất hài lòng về thị lực, mắt nhìn sáng rõ, không còn cảm giác mờ nhòe, chấm đen “ruồi bay” trước mắt… Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình qua phóng sự dưới đây.

Khảo sát đánh giá hiệu quả của Minh Nhãn Khang trong gìn giữ tầm nhìn sáng khỏe 

Xem thêm:

Chương trình khảo sát đánh giá của người tiêu dùng về Minh Nhãn Khang trên báo Khoa học & Đời sống

Bí quyết hay trị đục thủy tinh thể đơn giản từ thảo dược

Minh Nhãn Khang Platinum – Bổ sung Vi tảo lục, hiệu quả hơn với đục thủy tinh thể nặng

Minh Nhãn Khang Platinum được kế thừa và phát triển từ nền tảng công thức 7 thành phần của Minh Nhãn Khang, bổ sung thêm Vi tảo lục và Câu kỷ tử tạo nên công thức tối ưu với 9 dưỡng chất “vàng”, luôn đảm bảo giữ trọn những lợi ích của Minh Nhãn Khang truyền thống, đồng thời tăng gấp đôi tác dụng bảo vệ đáy mắt, chống tia bức xạ và lão hóa mắt, nhờ đó, tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể ở giai đoạn nặng.

Bởi vậy, nếu như Minh Nhãn Khang là giải pháp hữu hiệu giúp bảo vệ thị lực cho những trường hợp bị đục thủy tinh thể mức độ nhẹ đến trung bình, thì với đục thủy tinh thể nặng, người bệnh nên tham khảo sử dụng Minh Nhãn Khang Platinum để chăm sóc mắt một cách tối ưu hơn và gìn giữ ánh sáng cho đôi mắt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lợi ích của viên bổ mắt cải tiến này qua video sau:

Minh Nhãn Khang Platinum – Giải pháp tối ưu cho đục thủy tinh thể nặng

Thay đổi lối sống

Bên cạnh sử dụng sản phẩm bổ mắt như Minh Nhãn Khang, bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt theo những hướng dẫn dưới đây, bạn có thể cải thiện nhanh hơn các dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể, cụ thể là:

 • Bỏ thuốc lá (nếu hút).
 • Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn hay chất kích thích đến mức tối đa.
 • Ngủ sớm, tốt nhất là trước 11 giờ đêm.
 • Đeo kính bảo vể mắt khỏi ánh nắng, tia bức xạ từ điện thoại, máy tính, tivi, máy chụp X quang, kính hiển vi…
 • Ăn nhiều hoa quả, rau, hạt có màu xanh, vàng, cam đỏ như: Đu đủ, cam, cà chua, dâu, nho, lựu, dưa hấu, bí ngô, cà rốt, ớt chuông, súp lơ xanh, cải xoong, cải bắp, hạt bí, hạnh nhân…
 • Hạn chế thực phẩm nhiều đường, chất bảo quản như: các loại bánh kẹo, nước ngọt, thức ăn nhanh (xúc xích, piza, lạp sườn, khoai tây chiên…)
 • Khám mắt định kỳ 3 – 6 tháng/ lần.
 • Thực hiện các bài tập mắt và tham gia thể dục thể thao vừa sức hàng ngày.

Xem ngay: 

Các bài tập mắt chuyên biệt giúp làm giảm dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là căn bệnh về mắt hàng đầu khiến mắt mờ nhòe, giảm hay mất thị lực hiện nay. Tuy nhiên chỉ bằng cách nắm rõ những dấu hiệu mắt bị đục thủy tinh thể như đã cảnh báo, đồng thời áp dụng những giải pháp chăm sóc mắt sớm, bạn hoàn toàn có thể gìn giữ “cửa sổ tâm hồn” của mình luôn sáng đẹp.

Nguồn tham khảo: healthline.com

 

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   240 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Thu Hương
   Thu Hương
   1 Năm Trước

   chỉ cho em mua ở Cà Mau

   Trương Minh Khang
   Trương Minh Khang
   2 Năm Trước

   Chào bs em gần đây khi ra nhữ chổ có màu trắng thì thấy có các vệt mờ giống giun ạ nó cứ xuất hiện mãi nó có phải bệnh hay là di gì ạ

   Phan Thị xuân
   Phan Thị xuân
   2 Năm Trước

   Chào bác sĩ sao e mắt e dj xe máy rất khó chịu nhjn cái gj cug thấy giống như nhau nó cứ khó chịu trên đầu lần xuống con mắt làm nhiều khi ko nhìn rõ

   Viết tuấn
   Viết tuấn
   2 Năm Trước

   Chào bs mắt e do làm việc bị ba vớ văn vào mắt và đi gắp ra ., e bị 1 tuần rồi ., ko còn thấy cộm mắt nữa ., nhưng e thấy 1 bên mắt ton thuong thì nhìn xa hơi bị nhoè ., còn nhìn bình thường cùng 2 mắt thì nhìn rất rõ ., bs xin tư vấn e nên đi khám hay làm ntn ạ

   bảo ngọc
   bảo ngọc
   2 Năm Trước

   chào bác sĩ em bị mờ mắt í ạ cho nên bâygiờ bác sĩ giúp em chữa mắt bị mờ đi ạ ở tại nhà được ko ạ

   Như Ngọc
   Như Ngọc
   2 Năm Trước

   Bố em bị đục thủy tinh thể, bác sỹ đo mắt trái 6/10. mắt phải 7/10. Cho em hỏi là như vậy có phải mổ luôn không vì gia đình em chưa muốn mổ, có cách gì để chữa mà không phải mổ không ạ?

   Điệp
   Điệp
   2 Năm Trước

   Cháu tôi năm nay 6 tuổi, bị đục thủy tinh thể đã đi mổ mắt ỏe BV mắt TW. Đã thay thủy tinh thể xong. Nhưng hiện tại mắt trái của cháu tôi chỉ nhìn thấy sáng và tối. Xin cần sự tư vấn ạ

   Phú
   Phú
   2 Năm Trước

   Chào bác sĩ.
   Mắt em bị loạn thị thì có phải đeo kính vĩnh viễn không ạ

   Lâm
   Lâm
   2 Năm Trước

   Mắt cháu khi nhìn vào ban đêm đặc biệt là những vật sáng như chữ trên tv thì sẽ có 1 dòng chữ y hệt như vậy lệch lên trên 1 xíu .mắt cháu bị gì ạ

   Mai Anh
   Mai Anh
   2 Năm Trước

   Cháu mới bị giai đoạn đầu ạ, cần mua thuốc gì để ngăn chặn đục thỉ tinh thể ạ?

   Hoàng Anh
   Hoàng Anh
   2 Năm Trước

   tôi muốn tư vấn về bệnh đục thủy tinh thủy, tư vấn giúp tôi

   Dat quanh
   Dat quanh
   2 Năm Trước

   Mình nhìn một vật sáng trong bóng tối một lúc thì ko thấy nữa như có màn đen che vậy mặc dù vẫn đang mở mắt ,mắt em đang cận hai bên mỗi bên 5 độ ,có thể cho em biết bị dì và cách trị ạ

   Thanh Tuyền
   Thanh Tuyền
   3 Năm Trước

   Mắt bị chấm đen ruồi bay, hay kéo màng thì uống với liều như thế nào? em muốn mua về cho mẹ em 65 tuổi dùng ah

   Minh Hải
   Minh Hải
   3 Năm Trước

   đục thể tinh thủy có chữa khỏi hết không ? một hộp bao nhiêu tiền

   Mai Hân
   Mai Hân
   3 Năm Trước

   Mẹ tôi bị đục thuỷ tinh thể nhẹ thì uống với liều như thế nào?

   Hương Nguyên,
   Hương Nguyên,
   3 Năm Trước

   Tôi ở Nghệ An muốn mua minh nhãn khang thif có choox nào bán k?

   lan phương
   lan phương
   3 Năm Trước

   năm nay cháu 15 tuổi khi nhìn xa nó hay bị nhòe nhìn vào chữ thì nó thành nhiều chữ phải nhíu mắt lại thì mới nhìn thấy,đi ra ngoài trời nắng cháu hay bị đau mắt. như vậy phải làm sao ạ ,và có dùng MINH NHÃN KHANG được không ạ

   Hương
   Hương
   3 Năm Trước

   Em năm nay 15 tuổi bị cận lệch trái 1.5 phải 1.75 đôi lúc không cần đeo kính mà em vẫn nhìn rõ nhưng gần đây có đeo kính e cũng không nhìn rõ được e nghĩ là do độ cận tăng lên nhưng không thể tăng nhanh như thế được vì em vừa mới đi khám 3 tháng trước gần đây lông mi em hôm nào cũng gãy rụng 1 đến 2 cái rơi vào mắt làm e rất khó chịu e phải rùng bông tai lấy nó ra rồi rửa lại bằng nước rửa mắt

   Tâm
   Tâm
   4 Năm Trước

   Xin tư vấn giúp dùm e ạ….mắt e nhìn lúc sáng rõ như gương.. Lúc thì mờ ạ với lại hay bị nhòe.. Và nhìn xa vời ánh sáng Mặt Trời hoặc ánh sáng đèn..đều thấy những thứ quầng túa ra xung quanh ánh sáng đó…. Như vậy có sử dụng minh nhan khang dc ko ạ

   Thiên
   Thiên
   4 Năm Trước

   Em mới 17tuổi thôi nhưng mắt e có hiện tượng giống như trên
   1.1 Nhìn mờ như có màng sương che phủ trước mắt (màng mờ, bóng mờ che phủ)
   1.2 Khó nhìn vào ban đêm
   1.3 Nhìn lóa và chói mắt
   1.4 Xuất hiện quầng sáng ở mọi nơi
   Em chỉ bị 4 hiện tượng này thôi ạ chứ mấy cái kia vẫn bthg ạ bỏ kính ra thì em mới thấy một bên mắt phải của e suất hiện một màng sương mờ loá còn mắt trái vẫn bthg ạ thế có phải là bị r ko ạ

   Quang
   Quang
   4 Năm Trước

   Mắt phải mình bổng dưng khoảng 10 ngày lại đây mờ hẳn đi, nhìn gì cũng ko rõ, mờ câm như có màng che tầm trc mắt, nếu che mắt trái lại thì mắt phải còn ko đọc dc chữ như dòng chữ đang viết trên bình luận này . xin hỏi đây có phải là đục thủy tinh thể ko, mức độ khoảng bao nhiêu và có thể dùng sp này dc ko ah. Xin cảm ơn

   Hưng
   Hưng
   4 Năm Trước

   dạo gần đây trước mắt em hay xuất hiện các chấm đen, khi đảo mắt thì nó chạy theo. và bên cạnh các chấm đen thì các dải màu trắng, không biết Minh Nhãn Khang có giảm bớt tình trạng của em được ko?

   Thơm,
   Thơm,
   4 Năm Trước

   Sau khi mổ đục thủy tinh thể thì có thể dùng minh nhãn khang được không?

   Nguyễn Minh Tuyết
   Nguyễn Minh Tuyết
   4 Năm Trước

   Cho mình hỏi chút ạ.. dạo này mắt mình rất ngứa,mỏi và mờ,nhìn mọi thứ rất nhoè rất khó chịu
   Nếu mình ko đi khám có uống luôn đc minh nhãn khang ko?
   Đấy là biểu hiện của bệnh gì ạ?
   Tư vấn cho mình với nhé..tks bạn!

   Lý Văn Quang
   Lý Văn Quang
   4 Năm Trước

   Ad cho hỏi giờ đang cảm thấy mờ mắt thì dùng dc ko vì đi làm về kính hiển vi ạ

   Ngoc Phuong Tran
   Ngoc Phuong Tran
   4 Năm Trước

   Toi bi xuat huyet vong mac uon thuoc nay duoc khong

   Kiều Ngân,
   Kiều Ngân,
   4 Năm Trước

   Bệnh về mắt và các giải pháp trị mắt em có những chấm trắng bay bay trên trờim, nhìn vào ban đêm thì thấy ít sao, nhìn vào ánh nắng nắng mặt thời thì co nhữg hình tròn đủ sắc màu thì có sao ko ạ ?

   Hoa
   Hoa
   5 Năm Trước

   Mat e cứ bị mờ nhìn xa kh rõ cho lắm .ma con e con nhỏ lên chua di kham duoc .vay e co bị lam sao kh ạ

   Công
   Công
   5 Năm Trước

   Bs cho tôi hỏi, nếu dùng minh nhãn khang trong bao lâu thì thấy hiệu quả? Đối với người mới?

   Linh,
   Linh,
   5 Năm Trước

   Bố tôi bị đục thể tinh thủy bsi khuyển đi mổ,mà bố chưa muốn mổ ah , có cách nào khắc phục được không ah Tôi cảm ơn.

   Đạt,
   Đạt,
   5 Năm Trước

   Toi bi duc thuy tinh the bay gio toi phai lam gi vay bac si? Co the khong can mo van co the cai thien duoc khong, xin bac si tu van giup em?

   Loan
   Loan
   5 Năm Trước

   Chao bs
   Con e moi được 2thang tuoi đi khám bs kêt luân be bị hôi chứng ppes vây có anh huong gj vê sau ko sj

   Lan Anh,
   Lan Anh,
   5 Năm Trước

   Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi bị đục thể tinh thủy đã 1 năm, tôi đã dùng đượcj 2 tháng và thấy có tiến triển, tôi đang sử dụng ngày 4 viên và có ý muốn giảm xuống liều 2 viên /ngày ,có được không thưa bs

   Kiều Ngân,
   Kiều Ngân,
   5 Năm Trước

   Bố tôi bị đục thể tinh thủy bsi khuyển đi mổ, liệu uống minh nhãn khang có cần fai mổ nữa ko ạ? Tôi cảm ơn.

   Nguyễn Hùng thịnh
   Nguyễn Hùng thịnh
   5 Năm Trước

   Chào bác sĩ năm nay tôi 35 tuổi Mắt em có triệu trứng đục tinh thể e mới bị mấy ngày. Cho e hỏi .uống thuốc có khắc phục được hậu quả không

   Trường
   Trường
   5 Năm Trước

   Chào bác sĩ em năm nay 13 tuổi và sử dụng hơi nhiều nên đi khám mắt thì bệnh viêm kết mạc kèm viêm tai giữa e thuốc thuốc được 1 tuần rồi và ít sử dụng điện thoại lại nhưng sau khi uống thuốc được tuần mắt em có dấu hiếu có màng che phía trước và có vầng hào quang nhiều màu khi nhìn nơi nhiều ánh sáng như đèn mặt trời . Có lúc e vừa sử dụng điện lâu xong ra khỏi phòng và thấy khó nhìn có nhìu mảng đen phía trước và xoay vòng cỡ 3 4 giây sau e mới nhìn thấy bình thường lại ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em

   Mai
   Mai
   6 Năm Trước

   Dạ chào bác sĩ, ông em 2tháng gần đây mắt nó cứ mờ đi. Ở tròng đen mắt có viền màu trắng xung quanh như một lớp màng hình tròn. Có khi ngồi dậy mắt ko thấy đường ạ. Cho em hỏi ông bị gì ạ. Xin cảm ơn

   cúc
   cúc
   6 Năm Trước

   cách đây 1 tuần mắt tôi phải tôi bị mờ mhinf thất như có vật nhỏ như con muỗi trước mắt ,mắt vướng như có lớp màng ,đi khám bác sĩ nói khô tuia lệ cho thuốc uống và nhỏ mắt nhưng gần hết thuốc uống trong 5 ngày mà triệu chứng vẫn chư giảm. xin nhờ bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn

   Ngoctien
   Ngoctien
   6 Năm Trước

   Chào bác sĩ tôi năm nay 20 tuổi. Mắt trái của tôi có dầu hiệu mờ bóng loáng giống như có 1 màn che. Mong bác sĩ tư vấn giúp!

   Cong
   Cong
   6 Năm Trước

   Toi lai xe cu thoi gian nay cu chieu toi la mat mo nheo mat thi mi nhin dc. Nheo mat nhieu thay kho chui vay theo bs toi mat toi bi sao vay? Monh bs tu van

   Toàn
   Toàn
   6 Năm Trước

   Chào bác sĩ. 2 tuần nay tự nhiên thị lực tôi giảm rõ. Có lúc rõ có lúc mờ. Lúc bị mờ không nhìn xa được. Tuần trước có kèm theo đau đầu nhưng giờ hết rồi chỉ thỉnh thoảng không nhìn xa được.
   Tôi ở quy nhơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp và nên khám ở đâu.
   Tôi 34 tuổi
   Cảm ơn bác sĩ

   hoàng
   hoàng
   6 Năm Trước

   Chào bác sỹ . năm nay tôi 22t mắt tôi dạo gần đây nhìn như có hình con dun . hay sợi dây trong mắt có phải tôi bị bệnh gì k ạ

   Hoang Huy
   Hoang Huy
   6 Năm Trước

   Chào bác sĩ cháu bị đau mắt đỏ…nay đã hết đỏ nhưng từ khi bị đến nay mắt cháu thấy hơi mờ..xin bs tư vấn giúp cháu..bị mắt bên trái bên phải bt ak.cháu cảm ơn bs.

   Thanh hậu
   Thanh hậu
   6 Năm Trước

   Chào bs cháu 18t chau hk pk tại s tuần nay mắt con cứ mờ ik và con hk pk nguyên nhân là gì bs có thể tư vấn giúp cháu 1 tý dc hk ạ

   Lê thị thu hà
   Lê thị thu hà
   6 Năm Trước

   Chào bs ạ
   Cháu năm nay 25t, năm ngoái cháu có đi khám mứt và đo kính thì các tiệm đo kính nói mắt cháu bên cận 1 bên bị loạn thị, gần đây mắt cháu thường xuyên nhức mỏi, và nhìn 1 ra thành 2 hoặc3, cháu nhìn xa đều thấy mờ không rõ, chỉ nhìn cách cháu tầm 2 hoặc 3 mét, về đêm thì càng không thấy rõ hơn. Cháu đi khám đo kính thì hiệu kính nói mắt cháu không tăng độ, nhưng sao cháu vẫn tháy hình ảnh càng mờ đi, cháu cố gắng nhìn thì sẽ bị đau ạ. Mong bs tvan cho cháu ạ.

   Tran Thi Vinh
   Tran Thi Vinh
   6 Năm Trước

   Chào BS. Tôi năm nay 50tuoi, tự dưng mắt phải nhìn như có đám mây phủ mờ nen nhìn thấy mờ và Đôi lúc có tia sáng. Xin BS cho lời khuyên. Cảm ơn BS

   Phạm Văn Thắng
   Phạm Văn Thắng
   6 Năm Trước

   Chào bác sỹ,
   Năm nay tôi 35 tuổi tôi bị tai nạn năm 15 tuổi tôi bị hỏng mắt phải còn mắt trái phải mổ , đã được 20 năm bây giờ mắt trái của tôi có hiện tượng bị nhức không nhìn thấy gì cả và gây sốt. Theo bác sỹ bây giờ tôi phải làm gì .

   Huyền
   Huyền
   6 Năm Trước

   Bác sĩ cho e hỏi mắt có dấu hiệu bị cận thị nhưng không đeo kính mà uống thuốc được không ạ. Em cảm ơn

   Cao Xuân Lộc
   Cao Xuân Lộc
   6 Năm Trước

   Chào bác sĩ. Mat e may hom nay mat e bi mo nhu co sương mù trước măt. E mới 35t. BS cho e hoi bi the la sao ạ.

   Phương anh
   Phương anh
   6 Năm Trước

   Chào bác sĩ
   Cho e hỏi em mới đi khám ở viện mắt trung ương bác sĩ bảo bị viêm kết mạc viêm mi bán thuốc nhỏ cho về nhỏ dc mấy hôm mà mắt có cảm giác mờ nhìn k rõ cảm giác có màng che ở mắt
   Bác sĩ cho e hỏi như vậy có sao k ạ