Điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc – Xua tan nỗi lo phẫu thuật

Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học tại California – Hoa Kỳ đã khẳng định, có thể điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc trong một ngày không xa. Vậy thực hư ra sao? Loại thuốc đó là gì? Hãy tìm hiểu ngay qua thông tin dưới đây.

Nghiên cứu chứng minh điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc là hoàn toàn có thể

Tình cờ qua nghiên cứu 2 trẻ sinh đôi bị đục thủy tinh thể bẩm sinh trong khi bố mẹ của chúng hoàn toàn bình thường, giáo sư Kang Zhang (đại học California San Diego) đã nhận thấy 2 trẻ này bị đột biến gen và không thể sản xuất Lanosterol. Điều này đã khiến giáo sư Kang Zhang đặt ra giả thuyết rằng, sự thiếu hụt Lanosterol chính là nguyên nhân gây đục thủy tinh thể sớm, như vậy việc bổ sung Lanosterol sẽ có thể giúp điều trị và phòng ngừa đục thủy tinh thể. Để chứng mình giả thuyết này, GS. Khang Zhang và cộng sự đã tiến hành một loạt nghiên cứu khoa học và thu được kết quả rất khả quan, cụ thể như sau.

– Nhỏ dung dịch chứa Lanosterol vào các mô thủy tinh thể đục của người hiến tặng, kết quả cho thấy, kích thước mảng đục trên thủy tinh thể đã giảm đi đáng kể, thủy tinh thể cũng trong suốt hơn.

– Nhỏ dung dịch chứa Lanosterol vào mắt 16 con thỏ bị đục thủy tinh thể liên tục trong 6 ngày. Kết quả cho thấy 85% số thỏ đã giảm hẳn đục thủy tinh thể, trong đó, một số con gần như không còn bị đục thủy tinh thể nữa.

– Nhỏ dung dịch chứa Lanosterol vào mắt 7 con chó bị bệnh đục thủy tinh thể 2 lần/ ngày, liên tục trong 6 tuần. Kết quả cho thấy mắt cả 7 con chó đều đã giảm đục và trở lên trong hơn.

Sau 3 cuộc thử nghiệm trên, các nhà khoa học đã kết luận, Lanosterol chính là hoạt chất quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị đục thủy tinh thể, hạn chế tối đa nguy cơ phẫu thuật và mù lòa cho người bệnh.

Lanosterol là mấu chốt của phương pháp điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc

Lanosterol là mấu chốt của phương pháp điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc

Tác động thực sự của Lanosterol trong điều trị đục thủy tinh thể

Thông qua các cuộc thử nghiệm, GS. Kang Zhang và các cộng sự cho rằng, Lanosterol có khả năng gìn giữ trật tự sắp xếp của các protein, ngăn chúng tích tụ trong thủy tinh thể. Mặt khác, Lanosterol cũng được cho rằng có thể phân tách các đám protein kết tụ, qua đó vừa giúp phòng ngừa đục thủy tinh thể, vừa giúp điều trị căn bệnh này hiệu quả.

Điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc Lanosterol đã áp dụng tại nước ta chưa?

Đã được chứng minh hiệu quả rõ rệt qua các thử nghiệm, tuy nhiên để được ứng dụng trong điều trị đục thủy tinh thể trên người, Lanosterol còn phải trải qua nhiều thử nghiệm khác để đảm bảo tính an toàn. Chính vì thế, hiện nay, trên thị trường chưa có thuốc Lanosterol dành cho người mà mới chỉ có chế phẩm dành cho chó. Tuy nhiên, GS. Kang Zhang cùng các cộng sự đang tích cực tiến hành thí nghiệm trên người. Do vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng, chỉ một thời gian ngắn nữa, việc điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc sẽ không phải là điều ngoài tầm tay.

Điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc Lanosterol đang được thử nghiệm trên người

Điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc Lanosterol đang được thử nghiệm trên người

Nếu bạn đang bị đục thủy tinh thể nhưng chưa biết cách trị hiệu quả để mắt nhanh sáng khỏe, tránh mù lòa, hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903, các chuyên gia nhãn khoa sẽ tư vấn giải pháp trị tối ưu cho bạn.

Giải pháp ngăn đục thủy tinh thể tiến triển trước khi thuốc nhỏ mắt Lanosterol ra đời

Nghiên cứu từ các nhà khoa học Hoa Kỳ, Nga cũng cho thấy, việc bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho mắt như Lutein, Alpha lipoic acid, Zeaxanthin, Kẽm… có thể giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, loại bỏ gốc tự do (tác nhân chính gây đục thủy tinh thể), nhờ vậy giúp phòng ngừa và ngăn đục thủy thể tiến triển hiệu quả. Để bổ sung những dưỡng chất này, người bệnh nên tăng cường rau quả tươi trong chế độ ăn, hoặc đơn giản hơn là sử dụng những sản phẩm bổ trợ có công thức kết hợp chúng, tiêu biểu như Minh Nhãn Khang.

Trên thực tế, đã có hàng ngàn người đã loại bỏ được tình trạng nhìn mờ nhòe, chói sáng, chấm đen, nhìn đôi, nhức mỏi mắt… chỉ nhờ sử dụng Minh Nhãn Khang vài tháng. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ từ cô Hồng (Tuyên Quang) và cô Ba (0327.091.734, 0848.199.647 – Huế) – những người bị đục thủy tinh thể nặng nhưng mắt đã sáng khỏe mà không cần mổ trong những video sau để hiểu rõ lợi ích của viên bổ mắt này.

Bí quyết trị đục thủy tinh thể giúp mắt sáng rõ của cô Hồng

Hành trình loại bỏ mờ nhòe do đục thủy tinh thể 4/10 của cô Ba (0327 091 734, 0848 199 647)

Điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc để không phải phẫu thuật là mong mỏi của bất kỳ ai. Tuy nhiên, phương pháp này còn đang được nghiên cứu thử nghiệm, do vậy trong thời gian chờ đợi, người bệnh nên chú ý chăm sóc mắt tốt bằng cách bổ sung dưỡng chất thiết yếu để ngăn chặn đục thủy tinh thể tiến triển nặng.

Xem thêm

Kinh nghiệm trị đục thủy tinh thể tránh mổ tránh mù lòa tối ưu

Chế độ dinh dưỡng giúp ngăn chặn đục thủy tinh thể tiến triển hiệu quả

Minh Nhãn Khang – Giải pháp giúp mắt sáng, phòng ngừa đục thủy tinh thể hiệu quả

DS. Trần Huyền

Nguồn tham khảo:

https://www.verywellhealth.com/eye-drops-for-cataracts-3421711

https://www.newsmax.com/fastfeatures/cataract-drugs-treatment-surgery/2011/01/13/id/382737/

https://www.jwatch.org/na39716/2015/12/03/new-research-cataract-prevention-and-drug-treatment

Minh NHÃN KHANG

* Dạng hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển từ đơn hàng 5 hộp

* Dạng hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

  Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  2 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận
  Trần Nhật Minh
  Trần Nhật Minh
  1 Năm Trước

  Tôi bị đục thủy tinh thể 6/10, đang uống dầu gan cá nhưng mắt vẫn mờ thì dùng Minh Nhãn Khang tốt hơn không?

  0
  Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  ()
  x