Mắt bạn đang xuất hiện những “con ruồi” hư ảo

5/5 - (20 bình chọn)

Đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện những “con ruồi bay” lơ lửng, trôi nổi trong tầm nhìn, bạn lấy tay để xua đi nhưng chúng vẫn đứng yên trước mắt với cảm giác vô cùng khó chịu. Đó có thể chỉ là ảo giác tạm thời khi mắt mỏi, nhưng thực tế có một loại bệnh về mắt mà người ta hay gọi là bệnh ruồi bay hoặc chứng ruồi bay ở mắt liên quan đến quá trình đục thủy tinh thể, đục dịch kính phổ biến ở người lớn tuổi.

Bệnh ruồi bay thực chất là gì?

Dù đang nhìn vào bức tường trắng hoặc khoảng không trước mặt, bạn vẫn thấy vật gì đó đang chuyển động có khi nhìn rất giống “con ruồi”, con muỗi hoặc con nòng nọc, đôi lúc lại chẳng có hình dạng nào cụ thể, nhưng cứ lượn lờ qua lại trước mắt bạn. Trong y khoa, hiện tượng này được các chuyên gia giải thích là chứng ruồi bay ở mắt thường xảy ra ở người lớn tuổi.

Để hiểu bệnh ruồi bay đến từ đâu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua về cấu tạo của mắt. Tia sáng khi đi vào mắt sẽ qua thủy tinh thể, dịch kính rồi được hội tụ lên võng mạc. Tại đây chúng được chuyển thành tín hiệu qua dây thần kinh thị giác lên não bộ.

Giữa thủy tinh thể và võng mạc là một khối trong suốt như pha lê, được cấu tạo chủ yếu là nước và các sợi collagen gọi là dịch kính. Dịch kính xuất hiện và giữ nguyên như thế từ khi sinh ra cho đến khi chết đi, chúng không có mạch máu nuôi dưỡng mà chất dinh dưỡng sẽ được thẩm thấu qua võng mạc.

Bệnh ruồi bay: chấm đen, đốm đen, vệt đên loằng ngoằng trước mắt

Bệnh ruồi bay: chấm đen, đốm đen, vệt đên loằng ngoằng trước mắt

Thủy tinh thể và dịch kính cho dù được cấu tạo khác nhau, nhưng đều thực hiện nhiệm vụ truyền tia sáng lên võng mạc. Khi thủy tinh thể bị đục, tức là protein cấu tạo nên thủy tinh thể co cụm lại với thành tạo thành từng đám làm cản trở đường truyền của tia sáng và tạo thành điểm khuyết lên võng mạc.

Tương tự như vậy, collagen của dịch kính co rút lại với nhau tạo thành các bóng hoặc sợi chỉ loằng ngoằng trôi nổi trong dịch kính, cộng thêm các rác thải sinh ra do quá trình viêm trong mắt như xác tế bào, hồng cầu, bạch cầu… không được dọn dẹp cũng sẽ để lại bóng trên võng mạc.  

Chính vì vậy, chứng ruồi bay ở mắt là có thật chứ không phải hư ảo và bệnh ruồi bay thực chất là dấu hiệu của đục thủy tinh thể, đục dịch kính. Chúng chắn ngang tầm nhìn và gây khó chịu, khi ra ngoài trời nắng, hoặc nhìn vào màn hình trắng, chúng càng xuất hiện rõ ràng hơn và có thể đi kèm với một số biểu hiện khác như chóng mặt, nhức đầu, quáng gà…

Phân biệt chứng ruồi bay ở mắt do đục thủy tinh thể & đục dịch kính

Dù cách hình thành và biểu hiện tương đối giống nhau đều là do quá trình lão hóa mắt gây ra, tuy nhiên, dấu hiệu bệnh ruồi bay khi bị đục thủy tinh thể và đục dịch kính vẫn có điểm khác biệt khá rõ nét.

 • Do khối dịch kính có kết cấu lỏng hơn nên khi bị đục, những con ruồi này sẽ trôi nổi và “bay” liên tục, ngay cả khi bạn đảo mắt hay giữ mắt cố định thì các chấm đen đó vẫn di chuyển và thay đổi vị trí.
 • Ngược lại, thủy tinh thể có cấu tạo khối đặc nên những con ruồi này sẽ chỉ di chuyển khi bạn liếc mắt và sẽ đứng yên nếu bạn nhìn cố định tại một điểm.

Như vậy, bạn có thể tự phân biệt được bệnh ruồi bay mình đang gặp phải là do đục thủy tinh thể hay đục dịch kính bằng một cách đơn giản, đó là nhìn tập trung vào tờ giấy trắng, bức tường trắng, nền trời trong xanh, nếu thấy ruồi bay liên tục thì bạn đang bị đục dịch kính, nếu ruồi không bay mà đứng yên thì bạn có khả năng cao bị đục thủy tinh thể.

Chứng ruồi bay ở mắt không chỉ gây vướng víu, khó chịu mà còn có thể gây giảm thị lực nghiêm trọng nếu không trị kịp thời. Do vậy, hãy gọi điện hoặc chat zalo số: 0971003903 ngay khi thấy có hiện tượng này để được tư vấn giải pháp trị bệnh ruồi bay tối ưu.

Hiện tượng ruồi bay trước mắt có nguy hiểm không?

Nếu chứng ruồi bay ở mắt là dấu hiệu của đục dịch kính do lão hóa hoặc do mắc một số tật khúc xạ như cận thị, viễn thị… thì không quá nguy hiểm, nó sẽ không ảnh hưởng đến tầm nhìn mà chỉ mang lại cảm giác vướng víu, khó chịu.

Thế nhưng, nếu xuất phát từ một bệnh về mắt như xuất huyết thể pha lê, bong rách võng mạc; thoái hóa điểm vàng; viêm võng mạc; viêm màng bồ đào… hoặc do chấn thương, thì người bệnh cần phải đi khám và điều trị ngay, tránh những biến chứng gây giảm thị lực nghiêm trọng.

Bệnh ruồi bay thường xuất hiện do dịch kính bị vẩn đục 

Bệnh ruồi bay thường xuất hiện do dịch kính bị vẩn đục 

Đối với bệnh đục thủy tinh thể, có thể nguyên nhân là do lão hóa hoặc cũng có thể do hậu quả của việc mắt bị viêm nhiễm hoặc xuất huyết. Ngoài hiện tượng ruồi bay, người bị đục thủy tinh thể sẽ còn thấy nhìn mờ như có lớp sương che phủ, mắt thường bị chói khi tiếp xúc với ánh nắng, nhìn quáng gà, mờ ảo, nhìn đôi hoặc ba,… Nếu không có hướng điều trị phù hợp, bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và có khả năng dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

Cách điều trị chứng ruồi bay ở mắt

Khi mắt mới xuất hiện 1, 2 chấm ruồi bay, bạn có thể từ từ làm quen với chúng để giảm bớt khó chịu bằng cách không chú ý nhìn vào chúng, luyện tập đảo mắt, mát xa mắt hàng ngày. Thế nhưng khi số lượng ruồi bay tăng lên nhiều, bạn cần áp dụng một hoặc kết hợp các phương pháp điều trị sau.

Dùng sớm viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang 

Quá trình lão hóa sản sinh ra các gốc tự do độc hại là nguyên nhân hàng đầu khiến các protein trong thủy tinh thể và collagen trong dịch kính kết tụ lại với nhau, làm xuất hiện chứng ruồi bay ở mắt. Chính vì vậy, bổ sung kịp thời và đủ lượng chất chống oxy hóa cần thiết để dọn dẹp các gốc tự do chính là phương pháp hữu hiệu giúp làm tan các con ruồi khó chịu này. 

Theo nghiên cứu trên diện rộng thực hiện bởi các nhà khoa học Hoa Kỳ, Nga, cho đến nay, Alpha lipoic acid (ALA) là chất chống oxy hóa có hoạt tính ưu việt nhất, có khả năng hấp thu nhanh vào thủy tinh thể, dịch kính, trung hòa và loại bỏ triệt để các gốc tự do, qua đó làm giảm bớt và ngăn hiện tượng ruồi bay tiến triển.

Ngoài ra, Quercetin, Lutein, Zeaxanthin, Kẽm, Hoàng đằng từ lâu đã được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng chống lão hóa, bảo vệ mắt khỏi tình trạng viêm nhiễm, tổn thương bởi vi khuẩn, gió bụi, tia tử ngoại,… – những yếu tố thúc đẩy đục thủy tinh thể, đục dịch kính hình thành và phát triển.

Viên uống bổ mắt tốt nhất giúp loại bỏ chứng ruồi bay ở mắt

Viên uống bổ mắt tốt nhất giúp loại bỏ chứng ruồi bay ở mắt

Vì thế sử dụng những viên uống bổ mắt có công thức phối hợp ALA cùng Lutein, Zeaxanthin, Kẽm, Hoàng đằng như Minh Nhãn Khang chính là giải pháp tối ưu giúp loại bỏ chứng ruồi bay ở mắt và cải thiện thị lực hiệu quả. Thực vậy, kể từ năm 2010 đến nay, Minh Nhãn Khang đã giúp hàng triệu người khôi phục được tầm nhìn sáng trong, rõ nét, không còn ruồi bay, chấm đen vướng víu.

Trường hợp chú Nguyễn Hữu Được (Mộc Châu, Sơn La – 0347895075), bà Lê Thị Đạo (0365129997 – Thanh Xuân, Hà Nội), cô Phạm Thị Phức (Kiến Thụy, Hải Phòng – 0383428117), bà Nguyễn Thị Bọc (0976453990 – Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong video dưới đây là những ví dụ tiêu biểu.

Bí quyết trị ruồi bay trước mắt từ thảo dược hiệu quả chỉ trong vài tháng 

Trải qua hơn 13 năm có mặt trên thị trường, Minh Nhãn Khang đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá tốt từ các chuyên gia nhãn khoa, tiêu biểu như GS.TS.BSCKII Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội TPCN Việt Nam đã nhận định:

“Minh Nhãn Khang chứa đủ các dưỡng chất chống oxy hóa, chống lão hóa cần thiết để hỗ trợ cho chức năng của mắt cũng như phòng ngừa các bệnh mạn tính của mắt, ai có bệnh mắt hoặc nguy cơ mắc bệnh thì cũng nên dùng sớm.”

Hiệu quả của Minh Nhãn Khang cũng được chứng thực qua chương trình “Khảo sát đánh giá của khách hàng về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Nhãn Khang” do báo Khoa học & Đời sống cùng tạp chí Sức khỏe & Môi trường thực hiện trên quy mô toàn quốc. Kết quả cho thấy:

 • Trong 250 người bệnh dùng Minh Nhãn Khang đủ liệu trình 3 – 6 tháng thì có 93.2 – 97.44% người bệnh rất hài lòng khi cải thiện thị lực tốt, giảm rõ rệt các triệu chứng nhức mỏi, ngứa cộm, đau rát, chói mắt, chảy nước mắt, chấm đen ruồi bay…
 • Sản phẩm có hiệu quả tốt với hầu hết các bệnh về mắt, đặc biệt ở nhóm bệnh do lão hóa như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, đục dịch kính… và 100% không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Bạn có thể tìm hiểu ngay cuộc khảo sát này và chia sẻ trực tiếp từ các chuyên gia nhãn khoa đầu ngành tại video dưới đây.

Phóng sự khảo sát tính hiệu quả của viên bổ mắt Minh Nhãn Khang 

Nối tiếp những thành tựu của viên bổ mắt Minh Nhãn Khang uy tín 12 năm, hiện nay đã có thêm dòng sản phẩm cải tiến Minh Nhãn Khang Platinum được bổ sung Vi tảo lục Haematococcus pluvialis và Câu kỷ tử có hiệu quả mạnh hơn gấp 2 lần, giúp nâng cao tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa mắt, qua đó ngăn chặn hiệu quả đục thủy tinh thể, dục dịch kính cho dù ở mức độ nặng, loại bỏ hiện tượng “ruồi bay” chỉ sau 2 – 3 tuần. 

Bởi vậy, bên cạnh Minh Nhãn Khang truyền thống, người bệnh có thể lựa chọn Minh Nhãn Khang Platinum để gìn giữ đôi mắt sáng, cải thiện thị lực nhanh hơn và hiệu quả hơn. 

Xem thêm: Minh Nhãn Khang Platinum – Giải pháp làm tan chấm đen ruồi bay mạnh gấp 2 lần   

Phẫu thuật trị bệnh ruồi bay

Phẫu thuật trị bệnh ruồi bay sẽ được cân nhắc khi đục thủy tinh thể hoặc đục dịch kính đã quá nặng, số lượng ruồi bay nhiều, cản trở gần hết tầm nhìn, người bệnh không còn đáp ứng được với các phương pháp khác, cụ thể như sau.

 • “Ruồi bay” do đục dịch kính: Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật vitrectomy (hút bỏ dịch kính và thay thế khối dịch kính này bằng một dung dịch khác có chức năng tương tự); hoặc sử dụng tia laser làm triệt tiêu các đám vẩn đục.
 • “Ruồi bay” do đục thủy tinh thể: bác sĩ có thể yêu cầu phẫu thuật thay thể thủy tinh thể đục bằng thấu kính nhân tạo cho người bệnh.

Thay đổi lối sống khoa học 

Lối sống có tác động lớn đến sức khỏe toàn thân nói chung và đôi mắt nói riêng, do vậy, một lối sống khoa học cũng góp phần không nhỏ trong việc ngăn bệnh ruồi bay tiến triển, cụ thể, bạn cần:

 • Tăng cường ăn những thực phẩm tốt cho mắt: cà rốt, bí ngô, đu đủ, cà chua, ớt chuông, cam, bơ, cá ngừ, cá hồi, các loại đậu, lòng đỏ trứng, tôm, cua, hàu…
 • Không hút thuốc.
 • Hạn chế tối đa việc uống rượu bia, cà phê hay các chất kích thích khác.
 • Không thức khuya quá 11 giờ đêm, ngủ đủ 6 – 8 tiếng/ ngày.
 • Không làm việc quá sức, quá áp lực, căng thẳng.
 • Dùng thiết bị điện tử (tivi, máy tính, điện thoại) càng ít càng tốt.
 • Đội mũ, đeo kính bảo vệ mắt khỏi ánh nắng, ánh sáng mạnh.
 • Thực hiện các bài tập tốt cho mắt như xoay tròn mắt, chườm ấm, chớp mắt, nhìn xa gần…
 • Tập thể dục, thể thao thường xuyên để duy trì cân nặng phù hợp.
 • Đi khám mắt và khám sức khỏe theo định kỳ.

Các phẫu thuật trị bệnh ruồi bay này có nguy cơ gây ra một số biến chứng nguy hiểm như viêm giác mạc, chảy máu mắt, bong rách võng mạc, tăng nhãn áp… khiến thị lực có thể không được cải thiện, thậm chí tệ hơn. Do vậy, cần hết sức cẩn trọng khi thực hiện, cũng như cần chú ý chăm sóc mắt tốt ngay cả trước và sau phẫu thuật.

Xem thêm:

Thông tin về viên uống bổ mắt tốt nhất cho người mắc chứng ruồi bay ở mắt

Tổng hợp kinh nghiệm loại bỏ chứng ruồi bay ở mắt do đục thủy tinh thể, đục dịch kính

Bất kỳ ai cũng có thể gặp phải những con ruồi bay trước mắt, nhất là những người từ 40 tuổi trở lên. Do vậy, để giúp mắt luôn sáng khỏe, không phải đối mặt với những khó chịu và nguy hiểm do bệnh ruồi bay gây ra, bạn cần hiểu rõ về nguyên nhân của hiện tượng này, từ đó có chế độ chăm sóc mắt từ ngay hôm nay.

Nguồn tham khảo: health.harvard.edu, bbc.com

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   47 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Hương Thủy
   Hương Thủy
   6 Tháng Trước

   Minh nhãn khang có dùng cho nguoi bị đục thủy tinh thể ko ak

   Thanh Lê
   Thanh Lê
   1 Năm Trước

   1 hộp minh nhãn khang bao nhiêu tiền , người bị đục thủy tinh thể có uống đc ko ?

   Hoàng Lan
   Hoàng Lan
   1 Năm Trước

   Mắt e bị chấm đen bay qua bay lại, e bị cũg 10 năm rồi, uống loại thuốc này có hết ko?

   Thắm,
   Thắm,
   4 Năm Trước

   Tôi đi khám bác sỹ kết luận tôi bị chứng ruồi bay, đục dịch kính, khi nhìn lên trời thấy rất nhiều dốm nhỏ li ty như giọt sương, vậy tôi uống Minh nhãn Khang có được không?

   Trịnh,
   Trịnh,
   4 Năm Trước

   Em bị ruồi bay và chấm đem nâu trước mặt được 10 ngày rồi vậy uốn mình nhãn kháng bao lâu thì đỡ ạ, em ơ bình dương thì mua thuốc ơ đâu ạ.

   Liên,
   Liên,
   5 Năm Trước

   vợ tôi năm nay 46 tuoi , gần đây tôi hay bị hình ảnh ruồi bay trước mắt , nhìn các vật không được rõ , mắt tooi bị như vậy là bị làm sao ah , uống Minh nhãn khang có cải thiện được không ? thưa bs

   Diệp,
   Diệp,
   5 Năm Trước

   Cháu năm nay 16 tuổi xuất hiện 1 chấm đen mờ cháu nhìn qua nhìn lại thấy bay bay chau bị khoảng 2 tháng rồii ah,tư vẫn giúp cháu ah

   Giang
   Giang
   5 Năm Trước

   Bé nhà em bị cúm sốt 2 hôm, hôm nay em nhìn vào mắt bé thấy có 2 chấm đen nhỏ và những tia máu nổi văn rõ hơn liệu cháu có bị gì không?. hỏi cháu thì cháu vẫn nhìn thấy BT, cháu mới 5t nên không biết có sao không nữa.giải đáp giúp em với.

   Hải Anh.
   Hải Anh.
   5 Năm Trước

   Chào BS cháu năm nay 18 tuổi cháu bị dục dịch khinh 3 năm rồi nhưng dùng thuốc của BS kê cho mà ko giảm chút nào vậy nếu bây giờ cháu đừng spcn minh nhãn khang thì có giúp cho đôi mắt của cháu cải thiện tốt hơn ko ạ

   Chung.
   Chung.
   5 Năm Trước

   1 hộp giá bao nhiêu? 2 hộp giá bao nhiêu? Có tính phí vận chuyển không Dược Sỹ?

   tuấn
   tuấn
   5 Năm Trước

   đang bình thường tự dưng mắt em mờ 1 bên và xuất hiện chấm đen..e liếc bên nào thì nó củng sang bên đó…e k cận thị…không bị gì về mắt…bị như vậy có nguy hiểm tới mắt k bác sĩ.

   Mi
   Mi
   6 Năm Trước

   Thưa bác sĩ, cháu năm nay 18 tuổi, hôm qua cháu có lấy đèn flash soi vào mắt thì thấy trong mống mắt phải có một vết đen nhỏ, cháu không bị cận, nhìn bình thường, không có hiện tượng ruồi bay hay mắt nhìn mờ, không biết cháu có bị bệnh gì về mắt k ạ?

   Ngoc anh
   Ngoc anh
   6 Năm Trước

   Chaus bị hiện tượng ruồi bay 2 năm rồi ạ có biểu hiện là nhìn mờ nhòe mỏi mắt có phải bị dục kính ko a. Có đeo kính đc ko ạ

   Thủy trần
   Thủy trần
   6 Năm Trước

   Cháu năm nay 20 tuổi cháu bị dục dịch kính 5 năm rồi nhưng dùng thuốc uống và thuốc nhỏ mắt của BS kê cho mà ko giảm chút nào vậy nếu bây giờ cháu dùng TPcn Minh nhãn khang thì có giúp cho đôi mắt của cháu cải thiện tốt hơn ko ạ?

   Minh
   Minh
   6 Năm Trước

   Thưa bác sĩ, mắt cháu bị cận trước đây có mổ chắp mi để nạo mũ ở mí mắt, sau 1 thời gian thì lại có mũ ở mí và bị viêm kết mạc. sau khi chữa trị tại bác sĩ chuyên khoa, 1 thời gian sau mắt có hiện tượng ruồi bay và các gợn sóng. bác sĩ cho cháu hỏi bệnh này có nguy hiểm không ạ, mong bác sĩ tư vấn cách điều trị

   TRUNG
   TRUNG
   7 Năm Trước

   THƯA BÁC SĨ.CHÁU CÓ TRIỆU CHỨNG CÓ 1 ĐÁM GỢN TRONG MẮT KHI NHÌN( CHÁU THẤY GIỐNG HIỆN TƯỢNG RUỒI BAY Ạ) DO ĐÁ BANH BỊ BANH TRÚNG MẮT.TRƯỜNG HỢP NÀY CÓ NGUY HIỂM KO THƯA BÁC SĨ

   tường vy
   tường vy
   7 Năm Trước

   Thưa bác sĩ, mắt cháu bị hiện tượng ruồi bay và đi khám thì bác sĩ nói là bị thoái hóa và cho một số thuốc uống và nhỏ mắt nhưng sau khi uống thuốc vẫn không thấy giảm, vậy cháu phải làm sao?

   Nguyễn hữu linh
   Nguyễn hữu linh
   7 Năm Trước

   Thưa bác sĩ mắt cháu bị đến nay đã được 1 năm rồi đi khám thì chỉ kết luận là bị khô mắt với rối loạn điều tiết mà cháu chữa mãi không khỏi, lắm lúc thấy mắt đau cháu dùng thuốc mà bác sĩ kê thì thấy mắt trở nên ngứa và rát. Gần đây mắt cháu xuất hiện hiện tượng khi nhìn thì thấy như có làn khói thuốc bay trước mắt rất vướng. Vậy cho cháu hỏi như thế là mắt cháu bị sao hả bác sĩ?

   Ngọc
   Ngọc
   8 Năm Trước

   Con tôi 12 tuổi, cháu bị cận và loạn, nó cung nhìn thấy những vật như thế khi nhìn vào bầu trời, hiện toi chưa đi khám bác sĩ cho cháu, xin hãy giúp tôi

   anh tu
   anh tu
   8 Năm Trước

   Ngày nào em cũng bị, mỗi buổi sáng và buổi trưa là em thấy có cái gì đó như sợi chỉ hoặc những vật tròn bay trong mắt,lúc đen lúc sáng, mong được dược sỹ tư vấn

   Nguyễn Nụ
   Nguyễn Nụ
   8 Năm Trước

   Em 22 tuổi mắt bị cận 2 độ và mắt bên trái đã xuất hiện ruồi bay đi khám bác sĩ bảo không có gì đáng lo. Cho em hỏi bệnh này xuất hiện sớm như vậy có nguy hại gì không ạ

   Tư vấn sức khỏe
   Tư vấn sức khỏe
   8 Năm Trước

   Chào bạn Vi! Nếu bạn đã được đi khám và chẩn đoán là bệnh khô mắt thì bạn cần tuân thủ theo thuốc của bác sĩ kê để điều trị bệnh, với bệnh lý về khô mắt bạn không nên xem nhẹ, bởi nếu không được điều trị đúng cách sẽ làm suy giảm thị lực rất nhanh, gây tổn thương đến các bộ phận của mắt. Ở những người bị cận thị nặng, dịch kính đã bị mờ đục có thể làm xuất hiện những triệu chứng nhìn thấy có những đốm đen có hình thù giống như sợi chỉ mà bạn thường thấy hình ảnh đó giống như “bồ hóng” hoặc “con ruồi” hay còn gọi là “hiện tượng ruồi bay”. Do vậy, với tình trạng của bạn như hiện nay, ngoài việc sử dụng thuốc điều trị khô mắt của bác sĩ, bạn cần phải chú ý thêm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày để bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mắt, giúp làm chậm sự thoái hóa mắt, dọn dẹp các gốc tự do – như tiền vitamin A, E, C, kẽm, B2…

   Tư vấn sức khỏe
   Tư vấn sức khỏe
   8 Năm Trước

   Bạn Vi (tiếp)
   Bạn có thể tham khảo chế độ ăn sau đây: http://benhvemat.com/bai-viet/che-do-dinh-duong/thuc-pham-hang-dau-bao-ve-mat.html
   Tuy nhiên việc bổ sung các chất trên thông qua đường ăn uống sẽ khó được đầy đủ, do vậy bạn có thể tìm hiểu để sử dụng thêm các sản phẩm bổ trợ cho mắt vừa có tác dụng cũng cấp dưỡng chất cho mắt, vừa làm chậm quá trình thoái hóa và khắc phục tình trạng khô mắt cho bạn. Một trong những sản phẩm đó, hiện nay chúng tôi đang thấy có Tpcn Minh Nhãn Khang, là sản phẩm chuyên biệt về mắt dành cho đối tượng bị khô mắt và đục dịch kính. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm, hoặc một số người bệnh đã dùng và có hiệu quả như mong muốn tại các bản tin đây http://benhvemat.com/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-giai-phap-cho-doi-mat-luon-sang.html
   Chúc bạn sức khỏe!

   lê thị tường vi
   lê thị tường vi
   8 Năm Trước

   E nam nay 20tuoi e bị cận mt4dp mp 4.25dp vao buoi sag va trưa thì e thấy trước mắt giống như sợi chỉ đen trước mắt. E co jk khám thì bs bao khô mắt.cho e hoi e co pải bị htuog ruồi bay k. E rat lo mog tư vấn

   Tư vấn sức khỏe
   Tư vấn sức khỏe
   8 Năm Trước

   Chào bạn,
   Nhìn nhật thực trực tiếp mà không dùng bất cứ một biện pháp nào để bảo vệ mắt là một việc hết sức nguy hiểm, bởi các tia tử ngoại sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào mắt, làm gia tăng quá trình oxy hóa và hoạt tử tế bào thần kinh thị giác. Với câu hỏi của bạn thì không biết hiện nay bạn đang mắc phải chứng bệnh đục thủy tinh thể hay không và thị lực có bị giảm như thế nào?
   Do vậy, khi nhận thấy thị lực giảm sút, bạn nên đi khám chuyên khoa mắt để kiểm tra. Đồng thời việc bổ sung các vitamin C, A, B2, kẽm thông qua chế độ ăn và các sản phẩm thảo dược nhằm tăng thị lực cho mắt là rất cần thiết, bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết sau:http://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-giai-phap-cho-doi-mat-luon-sang.html
   Chúc bạn sức khỏe.
   Thân!

   Phan anh hoang
   Phan anh hoang
   8 Năm Trước

   Toj co 1 lan da thu nhjn nhat thuc nen co hjen tuong nay phaj khong