Mẹo để thoát khỏi hiện tượng ruồi bay hiệu quả

5/5 - (5 bình chọn)

Hiện tượng ruồi bay khởi đầu là những chấm đen xuất hiện trong tầm nhìn. Bệnh không gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh nhưng sẽ khiến họ cảm giác rất phiền toái. Bài viết này sẽ đề cập đến những phương pháp giúp loại bỏ hiện tượng ruồi bay hiệu quả.

Ruồi bay là những đốm nhỏ trong tầm nhìn, được cấu tạo từ protein trôi nổi trong dịch kính của mắt. Khi người bệnh tập trung nhìn những đốm đen này thì nó di chuyển liên tục. Đây cũng là nguyên nhân khiến căn bệnh này được gọi là bệnh ruồi bay. Có rất nhiều hình thái xuất hiện khác nhau, từ màu xám đến màu đen, kích cỡ từ nhỏ như hạt đậu, vệt dài như sợi chỉ đến những chấm tròn rất lớn và số lượng từ một đến hàng trăm vệt xuất hiện cùng lúc.

Hiện tượng ruồi bay biểu hiện rõ nhất khi người bệnh nhìn vào nền sáng

Hiện tượng ruồi bay biểu hiện rõ nhất khi người bệnh nhìn vào nền sáng

Mẹo loại bỏ hiện tượng ruồi bay trước mắt

Hiện nay, chưa có phương pháp nào có thể phá tan được những chấm đen và hiện tượng ruồi bay nhưng một số bài tập dưới đây sẽ giúp làm giảm nhẹ các triệu chứng.

Các bài tập cho mắt dể giảm hiện tượng ruồi bay

Bài tập 1: Thư giãn mắt

Cọ xát hai bàn tay vào nhau để ấm lên, sau đó, áp hai tay vào mắt trong khoảng 10s. Bạn nên thực hiện 5 lần mỗi ngày để thư giãn mắt.

Xoa hai bàn tay ấm lên trước khi áp vào mắt

Xoa hai bàn tay ấm lên trước khi áp vào mắt

Bài tập 2: Mát xa mắt

Dùng tay để day nhẹ quanh mắt theo chiều kim đồng hồ sau đó day theo chiều ngược lại. Lặp lại bài tập này 10 lần mỗi ngày.

Day nhẹ mắt giúp giảm bớt triệu chứng ruồi bay

Day nhẹ mắt giúp giảm bớt triệu chứng ruồi bay

Bài tập 3: Nhìn tập trung

Bạn hãy đặt một cây bút chì trước mắt. Sau đó, nhẹ nhàng di chuyển bút chì gần mũi hơn khoảng 15cm. Nhìn tập trung vào cây bút trong khoảng vài giây rồi đưa bút ra xa, sau đó lại kéo về. Lặp lại bài tập này khoảng 10 lần mỗi ngày có thể giúp loại bỏ hiện tượng ruồi bay.

Bài tập nhìn tập trung vào một cây bút chì để luyện mắt

Bài tập nhìn tập trung vào một cây bút chì để luyện mắt

Bài tập 4: Bấm huyệt

Day nhẹ phần trán giữa lông mày (vị trí huyệt ấn đường) khoảng 20 lần theo vòng tròn kim đồng hồ sau đó nghỉ ngơi. Lặp lại bài tập này 20 lần mỗi ngày.

Bấm huyệt ấn đường giúp làm giảm ruồi bay trước mắ

Bấm huyệt ấn đường giúp làm giảm ruồi bay trước mắt

Bổ sung đủ các dưỡng chất thiết yếu cho mắt là giải pháp đơn giản giúp làm mờ chấm đen, ruồi bay trước mắt, làm tăng thị lực hiệu quả. Bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được chuyên gia nhãn khoa tư vấn chi tiết.

Tập làm quen với hiện tượng ruồi bay trước mắt

Khi hiện tượng ruồi bay mới xuất hiện, người bệnh sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu, phiền toái. Tuy nhiên, theo thời gian, họ sẽ quen dần với tình trạng này và coi đó là một phần tất yếu khi nhìn thấy một cảnh vật nào đó. Một số lưu ý dưới đây có thể giúp bạn làm quen với hiện tượng ruồi bay:

 • Nhìn vào những cảnh, vật, người mà bạn quan tâm, đừng bao giờ cố nhìn vào chấm đen trước mắt. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với những hiện tượng này.
 • Hạn chế nhìn vào những cảnh vật có nền trắng, xanh hoặc màu sáng bởi nó sẽ khiến những vệt “ruồi đen” rõ ràng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý khám mắt thường xuyên và bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu cho mắt như Alpha lipoic acid, Quercetin, Kẽm… để loại bỏ các gốc tự do (nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ruồi bay), qua đó giúp mắt nhìn sáng rõ nhanh chóng và không còn bị vướng bận bởi những chấm xám, đốm đen, chấm đen. Chia sẻ của chú Nguyễn Hữu Được (Sơn La – 0347 895 075), bà Lê Thị Đạo (0365 129 997, Hà Nội) cùng một số người bệnh đã thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên chấm đen, ruồi bay trong video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của phương pháp này..

Nhờ viên uống bổ mắt thảo dược, tôi đã thoát khỏi hiện tượng ruồi bay hiệu quả

Hiện tượng ruồi bay trước mắt không phải là tình trạng nguy hiểm đến tính mạng và hiện nay cũng chưa có giải pháp nào có thể chữa trị hoàn toàn. Nếu tình trạng bệnh không đến mức phải phẫu thuật, việc áp dụng các lưu ý trên đây sẽ giúp  người bệnh giảm bớt những phiền toái do hiện tượng ruồi bay một cách hiệu quả.

Ds Minh Hằng

Tham khảo: http://doctoreyefloaters.blogspot.com/

——————————

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Nguyễn Thị Thanh
   Nguyễn Thị Thanh
   3 Năm Trước

   Tôi 62 tuổi muốn được tư vấn: Trước khi uống minh nhãn khang có cần đi khâms chuyên khoa mắt không.Xin được tư vấn cách sử dụng minh nhãn khang