Các bệnh về mắt thường gặp sau 45 tuổi và cách phòng ngừa?

Võ Xuân Hoàng: Tôi đọc rất nhiều tài liệu được biết sau độ tuổi 45 nguy cơ bị mắc các bệnh về mắt rất lớn mà nguyên nhân là do quá trình lão hóa mắt. Cho hỏi, tôi có nguy cơ mắc phải những bệnh gì và cách phòng tránh ra sao. Tôi xin cảm ơn chuyên gia.
Rate this post

Chào bạn,

Các bộ phận của mắt đều có những thay đổi và chúng ta sẽ nhận ra được điều này theo thời gian. Khi đôi mắt có tuổi, các cơ của mí mắt bằng đầu suy yếu, vùng da xung quanh mắt trở nên mỏng hơn và để lại những vết nhăn dưới mắt.

Quá trình bài tiết nước mắt – có nhiệm vụ bôi trơn, dưỡng ẩm và cung cấp chất dinh dưỡng cho giác mạc cũng bị giảm đi gây ra chứng khô mắt, làm xuất hiện các triệu chứng như đau, rát, giống như có hạt cát rơi vào mắt. Ống kính của mắt, nơi có nhiệm vụ tập trung tia sáng lên võng mạc bị mất tính đàn hồi theo thời gian, gây ra chứng viễn thị, làm cho chúng ta khó nhìn thấy các đối tượng khi ở gần. Lão hóa có thể làm cho ống kính của bạn bị che lại, bị đục và dày lên, gây ra tình trạng cận thị làm tầm nhìn ban đêm bị xấu đi.

Đục thủy tinh thể cũng là nguyên nhân làm cho người bệnh rất dễ bị suy giảm thị lực. Bệnh có thể không được phát hiện cho đến khi tầm nhìn bị suy giảm nghiêm trọng. Theo thời gian, thủy dịch – chất lỏng nằm giữa giác mạc và thủy tinh thể không được thoát ra ngoài, dẫn đến làm tăng áp lực bên trong mắt, gây tổn thương hệ thần kinh thị giác làm xuất hiện bệnh tăng nhãn áp. Tăng nhãn áp có thể xuất hiện từ từ, âm thầm trong nhiều năm nhưng cũng có thể bộc phát khiến người bệnh đột ngột bị mất thị lực.

Võng mạc là cơ quan có nhiệm vụ truyền những hình ảnh thu được gửi lên não bộ. Khi chúng ta già đi, võng mạc cũng bị lão hóa, chúng trở nên mỏng hơn và ít nhạy cảm hơn với ánh sáng. Hoàng điểm là bộ phận giúp chúng ta nhìn thấy hình ảnh sắc nét, rõ ràng cũng có thể bị thoái hóa, làm ảnh hưởng đến thị lực trung tâm.

Khám mắt thường xuyên là nền tảng quan trọng trong việc phát hiện sức khỏe thị giác khi bạn già đi. Đừng chờ đợi cho đến khi tầm nhìn bị ảnh hưởng bạn mới đi kiểm tra mắt. Ngày này, môi trường nóng lên, thực phẩm bị nhiễm bẩn… nên nguy cơ mắc các bệnh về mắt càng tăng nhanh.

Để bảo vệ đôi mắt của mình, bạn có thể tham khảo dùng thêm một số sản phẩm hỗ trợ chẳng hạn như tpcn Minh Nhãn Khang, cung cấp nguồn dinh dưỡng, chất chống oxy hóa có lợi cho mắt, từ đó phòng ngừa được các bệnh về mắt hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang

Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng

Tư vấn mua hàng online

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận