Khi nào nên mổ mắt thay thủy tinh thể nhân tạo?

Bế mạnh Hà: Bố tôi bị đục thủy tinh thể đã nhiều năm nay, bác sĩ có dặn bố tôi về nhà theo dõi và tái khám định kỳ, khi nào cần thiết sẽ mổ. Xin chuyên gia cho tôi biết khi nào thì bố tôi có thể mổ thay thủy tinh thể?
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Mổ mắt thay thủy tinh thể mặc dù có thể cải thiện được thị lực cho người bệnh, nhưng đây không phải là phương pháp ưu tiên số 1. Trên thực tế, nhiều người bị đục thủy tinh thể nhưng ở mức độ nhẹ, không gây trở ngại lớn trong sinh hoạt hằng ngày thì không cần thiết đến can thiệp phẫu thuật. Bởi việc giữ lại thủy tinh thể tự nhiên có thể giúp họ điều tiết tốt hơn so với thủy tinh thể nhân tạo (không có khả năng điều tiết).

Hơn nữa, phẫu thuật còn tiềm ẩn một số nguy cơ tai biến như chảy máu, bong võng mạc, nhiễm trùng, đục bao sau…, có thể khiến thị lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, mổ mắt thay thủy tinh thể chỉ được xem xét chỉ định khi bố bạn bị suy giảm thị lực nhiều (dưới 3/10), gặp khó khăn khi thực hiện các công việc hằng ngày như đọc sách báo, xem ti vi, lái xe…

Trường hợp bố bạn bị đục thủy tinh thể cả 2 mắt, các ca phẫu thuật thường sẽ được tiến hành cách nhau một vài tuần để giảm thiểu nguy cơ tai biến sau phẫu thuật. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về phẫu thuật này trong bài viết sau:

Mổ mắt thay thủy tinh thể nhân tạo – Những lợi ích và rủi ro cần nắm rõ

Không biết tình trạng thị lực hiện tại của bố bạn như thế nào? Có biểu hiện cụ thể ra sao? Tuy nhiên bác sĩ chưa chỉ định mổ mắt thay thủy tinh thể ngay thì có nghĩa thị lực của bố bạn vẫn ở mức khá tốt. Trước mắt, bố bạn nên áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh để tác động tích cực đến thị lực. Hãy tham khảo những thông tin bổ ích trong bài viết sau để xây dựng chế độ ăn hợp lý cho bố mình:

Chế độ dinh dưỡng giúp tầm nhìn sáng khỏe không cần mổ mắt thay thủy tinh thể nhân tạo

Bên cạnh đó, bạn có thể cho bố sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có chứa chất chống oxy hóa, chống lão hóa mạnh giúp tăng cường thị lực cho mắt và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh, chẳng hạn như Tpbvsk Minh Nhãn Khang. Chúng tôi xin gửi tới bạn lời chia sẻ của một trong hàng ngàn người bệnh không cần phải mổ mắt thay thủy tinh thể nhưng vẫn cải thiện được thị lực nhờ dùng Minh Nhãn Khang trong thời gian ngắn. Bạn hãy lắng nghe để có thêm kinh nghiệm chăm sóc mắt cho bố mình.

Bí quyết giữ tầm nhìn sáng rõ không cần lo mổ mắt thay thủy tinh thể của cô Phức (Hải Phòng)

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đưa bố đi tái khám định kỳ 6 tháng/lần và khi có bất kỳ dấu hiệu suy giảm thị lực nào cần thảo luận với bác sĩ để có hướng xử trí phù hợp. Nếu còn cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ qua điện thoại hoặc chat zalo số 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận