Bị bệnh đáy mắt và đục thủy tinh thể, có nên phẫu thuật?

Phạm Thùy: Mẹ tôi năm nay 65 tuổi, bác sĩ kết luận mắc bệnh đáy mắt và đục thủy tinh thể. Xin hỏi với trường hợp của mẹ tôi có mổ thay thủy tinh thể được hay không?
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Bệnh đáy mắt và đục thủy tinh thể là những bệnh lý có nguy cơ làm giảm thị lực nghiêm trọng và dẫn đến mù lòa vĩnh viễn. Trong đó, bệnh đáy mắt là cụm từ chỉ chung những bệnh liên quan đến võng mạc, thường gặp nhất là thoái hóa điểm vàng, phù hoàng điểm, bệnh võng mạc do đái tháo đường, viêm hoàng điểm…

Hầu hết các bệnh về đáy mắt đều liên quan đến sự tổn thương của các mạch máu nhỏ trong vùng võng mạc. Võng mạc là một mô thần kinh rất mỏng, chứa nhiều mạch máu và hàng triệu các tế bào thần kinh, có vai trò rất quan trọng đến thị lực trung tâm và thị lực ngoại vi. Bệnh võng mạc cho đến nay vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát và làm chậm tiến triển của bệnh bằng các phương pháp điều trị như dùng thuốc hoặc phẫu thuật bằng tia laser.

Riêng với bệnh đục thủy tinh thể, nếu thị lực chỉ còn dưới 3/10, bác sĩ có thể cân nhắc tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Khi đó thị lực có thể cải thiện 80 – 90% và thủy tinh thể nhân tạo này sẽ nằm vĩnh viễn trong mắt mà không phải thay mới thêm bất kỳ một lần nào nữa.

Tuy nhiên, khi bị bệnh đáy mắt và đục thủy tinh thể đồng thời, thường thì sẽ rất khó để các bác sĩ phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Bởi khi đó, mức độ cải thiện thị lực là không đáng kể, do võng mạc bị tổn thương. Kế đến, người bệnh còn có nguy cơ cao gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bị kết hợp bệnh đáy mắt và đục thủy tinh thể sẽ khó cải thiện thị lực

Bị kết hợp bệnh đáy mắt và đục thủy tinh thể sẽ khó cải thiện thị lực

Do đó, với trường hợp của mẹ bạn bị kết hợp bệnh đáy mắt và đục thủy tinh thể, trước hết cần tuân thủ theo quyết định điều trị của bệnh viện. Về việc có mổ được hay không, bạn nên trao đổi cụ thể với bác sĩ sẽ được giải thích chi tiết hơn. Song song đó, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp bổ sung chất dinh dưỡng, các chất chống oxy hóa để dọn dẹp “rác thải” nội sinh – nguyên nhân làm tổn thương thủy tinh thể và võng mạc, từ đó làm chậm quá trình tiến triển của các bệnh về mắt.

Tại Việt Nam, số ít các sản phẩm dành cho mắt vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng, vừa giúp cung cấp nguồn chất chống oxy hóa mạnh mẽ chẳng hạn như Tpbvsk Minh Nhãn Khang được nhiều người bệnh sử dụng cho hiệu quả tốt, mẹ bạn có thể tham khảo sử dụng thêm. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ từ một trường hợp tiêu biểu mắc cả bệnh đáy mắt và đục thủy tinh thể như mẹ bạn, nhờ dùng Minh Nhãn Khang mà sau 3 tháng, thị lực đã cải thiện rõ rệt trong video sau.

Hết lo bệnh đáy mắt và đục thủy tinh thể chỉ nhờ giải pháp tự nhiên không mổ

Nếu còn cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ qua điện thoại hoặc chat zalo số 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp. Chúc mẹ bạn sớm cải thiện thị lực!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận