Bị HIV có mổ thay thủy tinh thể nhân tạo được không?

hung: Cho em hỏi em bị HIV có mổ mắt được không? em bị đục thủy tinh thể bác sĩ kêu em mổ mắt mà em không biết phải làm sao.

Chào bạn,

Điều kiện để phẫu thuật là gì? Đang bị bệnh khác có mổ thay thủy tinh thể nhân tạo được không là thắc mắc không chỉ của riêng bạn mà còn của rất nhiều người.

Trên thực tế, không phải trường hợp nào mắc đục thủy tinh thể cũng cần phẫu thuật hoặc có thể thực hiện phẫu thuật này. Bởi lẽ mổ thay thủy tinh thể nhân tạo là biện pháp cuối cùng, áp dụng khi thị lực chỉ còn dưới 3/10, người bệnh không còn khả năng tự thực hiện các công việc đơn giản hàng ngày như đi lại, ăn uống, vệ sinh cá nhân…

Mặt khác, mổ thay thủy tinh thể nhân tạo cũng còn mặt hạn chế là có thể gây ra một số biến chứng như đục bao sau, nhiễm trùng, đục dịch kính, bong võng mạc… có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực sau thực hiện. Đặc biệt với những người đang mắc những bệnh lý toàn thân như tiểu đường, mỡ máu cao, tim mạch, huyết áp cao hay HIV như trường hợp của bạn, khả năng làm lành vết thương sẽ kém hơn và nguy cơ biến chứng cũng sẽ cao hơn.

Cụ thể, khi bạn bị HIV thì nguy cơ nhiễm trùng sẽ cao hơn người bình thường, do virut đã làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, phẫu thuật mổ thay thủy tinh thể nhân tạo ngày nay được thực hiện chủ yếu với phương pháp Phaco với đặc tính an toàn, chỉ kéo dài trong 5-10 phút, không gây chảy máu và vết mổ rất nhỏ 3mm nên trong trường hợp cần thiết, bạn vẫn có thể thực hiện ca phẫu thuật này.

Không biết chính xác hiện nay thị lực của bạn là bao nhiêu? Với tình trạng hiện tại, để biết chính xác mình có mổ thay thủy tinh thể nhân tạo được không, bạn cần đi khám tại bệnh viện lớn, đồng thời trao đổi kỹ với bác sĩ điều trị trực tiếp cho mình.

Nếu khi đi kiểm tra mắt, thị lực rất kém, dưới 2/10 thì bạn nên nghe theo tư vấn từ bác sĩ tiến hành phẫu thuật sớm. Ngược lại nếu thị lực trên 3/10, bạn có thể cân nhắc thời điểm phẫu thuật. Bởi vì đã có rất nhiều người bệnh đục thủy tinh thể chia sẻ họ đã không phải phẫu thuật mổ thay thủy tinh thể mà mắt vẫn sáng rõ, giảm mỡ nhòe nhờ bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho mắt qua các sản phẩm hỗ trợ phù hợp như Minh Nhãn Khang. Dưới đây là chia sẻ từ một trường hợp điển hình:

Mắt sáng rõ đến 90%, hết lo có mổ thay thủy tinh thể nhân tạo được không nhờ giải pháp tự nhiên an toàn

Nếu còn cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ qua điện thoại hoặc chat zalo số 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn gìn giữ được thị lực và sức khỏe tốt!!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận