Cận thị có nên đeo kính thường xuyên không? – Chuyên gia giải đáp

Trần Ngọc Linh: Đợt rồi học online ở nhà nhiều quá nên em thấy mắt mờ hơn hẳn và hay nhức mỏi. Đi khám thì đã bị cận thị 1.25 diop cả 2 bên rồi. Em đã lấy kính nhưng đeo kính hay thấy vướng víu nên nhiều lúc quên đeo. Không biết cận thị có nên đeo kính thường xuyên không ạ?
5/5 - (1 bình chọn)

Việc đeo kính đúng cách có vai trò quan trọng với người cận thị, bởi lẽ nó sẽ quyết định mức độ cải thiện thị lực và tốc độ tiến triển (tăng độ) của bệnh. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cận thị có nên đeo kính thường xuyên không, từ đó có cách chăm sóc mắt tốt cho mình.

Cận thị có nên đeo kính thường xuyên không? – Đáp án đúng cho từng trường hợp

Cận thị có nên đeo kính thường xuyên không? – Chuyên gia giải đáp

Việc đeo kính cận thường xuyên hay ngắt quãng sẽ cần dựa trên mức độ cận thị nặng hay nhẹ, độ tuổi trẻ hay già và tính chất công việc có yêu cầu tầm nhìn xa hay không. Bởi vậy, với câu hỏi “cận thị có nên đeo kính thường xuyên không” thì sẽ có 3 đáp án cho từng trường hợp cụ thể như sau:

 • Độ cận thị nhỏ hơn 1 diop, làm việc văn phòng chủ yếu nhìn gần ít nhìn xa, độ tuổi từ 40 trở lên thì có thể chưa cần đeo kính.
 • Độ cận thị 1 – 2 diop thì chỉ cần đeo kính trong trường hợp cần tầm nhìn xa như khi lái xe, điều khiển máy móc lớn, chơi thể thao… Trường hợp nhìn gần như đọc sách, vẽ tranh, làm bài tập trên vở… thì không cần đeo kính.
 • Cận thị nặng từ 2 diop trở lên thì cần đeo kính thường xuyên dù ở độ tuổi nào và làm công việc gì để giúp mắt nhìn rõ hơn, tránh phải điều tiết quá mức gây mỏi mắt và tăng độ nhanh.

Giải pháp chăm sóc mắt tránh tăng độ cận nhanh

Ngoài áp dụng đúng hướng dẫn về “cận thị có nên đeo kính thường xuyên không”, bạn cũng cần chú ý tránh những sai lầm khi đeo kính như: đeo kính lệch độ, đeo kính quá cao hoặc thấp xuống dưới khiến tầm nhìn không đúng, dùng chung kính với người khác.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý bổ sung đủ chất dinh dưỡng tốt cho mắt, có khả năng chống ánh sáng xanh, chống oxy hóa mắt như Astaxanthin từ tảo Haematococcus pluvialis, Alpha lipoic acid, Hoàng đằng, Câu kỷ tử, Kẽm, Lutein

Hiện những dưỡng chất này đã được tổng hợp trong viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang và Minh Nhãn Khang Platinum. Nhờ dùng sớm những sản phẩm này, rất nhiều người đã gìn giữ được thị lực tốt, chặn đứng được tình trạng tăng độ, mắt cũng hết hẳn mờ nhòe, mỏi nhức, khô rát, chấm đen. Tiêu biểu như trường hợp bạn Hồ Thị Xuân – trong video dưới đây.

Qua thông tin trên mong rằng bạn đã hiểu rõ cận thị có nên đeo kính thường xuyên không. Nếu còn thắc mắc gì trong chăm sóc mắt cận thị, bạn hãy gọi điện đến tổng đài: 0971.003.903 để được chuyên gia nhãn khoa tư vấn trực tiếp.

Nguồn tham khảo: aoa.org

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận