Có cách nào trị thoái hóa điểm vàng không?

hải mạnh: Cách đây 1 tháng, tôi có các biểu hiện nhìn mờ ở giữa hình ảnh, đường thẳng méo mó, tôi đi khám được chẩn đoán mắc bệnh thoái hóa điểm vàng. Bác sĩ có kê cho tôi một số thuốc uống rồi khuyên 1 tháng nữa lên khám lại. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi nên điều trị như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào bạn,

Thoái hóa điểm vàng được chia thành 2 thể chính là thoái hóa điểm vàng thể khô và thể ướt. Bạn được bác sĩ chẩn đoán ở dạng nào? Bởi việc điều trị như thế nào sẽ phụ thuộc vào dạng bệnh mà bạn đang gặp:

– Thoái hóa điểm vàng thể khô: Hiện chưa có thuốc hay bất kỳ phương pháp nào có thể chữa khỏi thoái hóa điểm vàng thể khô. Tuy nhiên, dạng bệnh tiến triển khá chậm, không làm giảm thị lực nhiều nên người bệnh có thể khắc phục bằng cách sử dụng kính đeo, kính lúp, làm việc trong môi trường nhiều ánh sáng hơn…

– Thoái hóa điểm vàng thể ướt: Bệnh xảy ra khi có sự xuất hiện của các mạch máu tăng sinh bất thường ở dưới điểm vàng. Nhược điểm của các mạch máu mới này là rất yếu và dễ vỡ, do đó bệnh có thể tiến triển rất nhanh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực. Mục tiêu của tất cả phương pháp điều trị đều nhằm triệt tiêu các mạch máu tăng sinh bất thường này. Thuốc kháng yếu tố kích thích tăng sinh mạch máu mới bao gồm Lucentis, Avastin…. Thường được lựa chọn. Ở giai đoạn muộn hơn, các bác sĩ có thể can thiệp bằng liệu pháp quang động hoặc phẫu thuật laser quang đông.

Nếu hiện tại bạn đang sử dụng thuốc thì bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và nhớ lịch đi kiểm tra lại. Bên cạnh đó, ngay từ bây giờ bạn nên chú ý thực hiện chế độ ăn khoa học như: tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu lutein, zeaxanthin – đây cũng chính là thành phần cấu tạo nên điểm vàng của mắt nhờ vậy sẽ ngăn ngừa thoái hóa tiển triển. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các loại quả có màu vàng, đỏ như cà rốt, cà chua, gấc… hay các loại rau màu xanh đậm như rau cải bó xôi, rau cải xoăn, cải bắp… Đây cùng là nguồn bổ sung phong phú các loại vitamin và chất chống oxy hóa giúp tăng cường thị lực cho mắt.

Tuy nhiên, lutein và zeaxanthin lại chỉ có khả năng thấm được vào mô nước, trong khi mắt là mô giác quan có cả mô nước, mô mỡ và mô thần kinh. Việc phát hiện ra Alpha lipoic acid – chất chống oxy hóa có khả năng vượt trội, thấm tốt vào cả 3 môi trường kể trên, đồng thời sẽ giúp tăng cường khả năng hoạt động của các chất chống oxy hóa khác được xem là giải pháp hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị, làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng. Hiện nay, ALA, lutein và zeaxanthin đã có mặt trong viên nén thực phẩm chức năng Minh Nhãn Khang, bạn có thể tìm hiểu để sử dụng.

Chúc bạn có đôi mắt sáng khỏe!


BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận