Có nên phẫu thuật loại bỏ chấm đen trước tầm nhìn không?

Vũ ngọc Thịnh: Thưa chuyên gia, tôi năm nay 55 tuổi, thấy xuất hiện các đốm, chấm đen trong tầm nhìn, rất khó chịu, đi khám bác sĩ nói bình thường, không cho thuốc uống. Tôi tham khảo được biết phẫu thuật Vitrectomy có thể giải quyết được tình trạng này. Không biết tôi có nên thực hiện được phương pháp này không?
Rate this post

Chào bác

Những chấm hoặc đốm đen trong tầm nhìn mà bác gặp phải có thể là dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể, sẹo giác mạc hoặc vẩn đục dịch kính. Do đó, chúng tôi chưa thể kết luận chính xác nguyên nhân nào gây ra tình trạng này của bác. Nếu là do vẩn đục dịch kính, bác có thể thực hiện phẫu thuật Vitrectomy để hút bỏ dịch kính bị đục, thay thế nó bằng một dung dịch có tác dụng tương tự, tuy nhiên phẫu thuật này cũng để lại một số rủi ro nhất định như làm tăng nguy cơ bong, rách võng mạc, đục thủy tinh thể tiến triển… Do đó, không phải trong trường hợp nào phương pháp này cũng được chỉ định. Còn đối với đục thủy tinh thể, nếu thị lực bị suy giảm nghiêm trọng, bác sỹ có thể chỉ định bác thay thủy tinh thể nhân tạo để phòng ngừa nguy cơ mù lòa.

Bác đã ngoài 55, dưới tác động của quá trình lão hóa trong cơ thể, nguy cơ mắc các bệnh về mắt kể trên cũng sẽ lớn dần lên. Do đó, để bảo vệ đôi mắt được toàn diện, phòng ngừa nguy cơ suy giảm thị lực, trong cuộc sống hàng ngày bác nên: ăn nhiều rau có màu xanh thẫm, hoa quả, củ màu đỏ, vàng; uống đủ 2l nước mỗi ngày; hạn chế thức khuya, sử dụng các chất kính thích như cà phê, thuốc lá, rượu, bia…; đeo kính bảo vệ khi đi ra ngoài hoặc tiếp xúc với môi trường khói bụi; vệ sinh mắt thường xuyên bằng nước nhỏ mắt 0.9%… Sử dụng thêm các sản phẩm cung cấp chất dinh dưỡng, nguồn chất chống thoái hóa, lão hóa như Tpcn Minh Nhãn Khang cũng là một cách giúp bảo vệ và duy trì thị lực, làm giảm tình trạng thấy các chấm, đốm mà bác đang gặp phải.

Chúc bác nhiều sức khỏe!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận