Cườm đá điều trị như thế nào?

Hải Giang: Thưa chuyên gia, dạo gần đây mắt tôi mờ đi nhiều, đặc biệt cảm thấy khó chịu khi ra ngoài trời nắng, thi thoảng lại có cảm giác nhìn đôi, nhìn ba. Tôi đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cườm đá. Xin tư vấn giúp tôi phương pháp điều trị.
Rate this post

Chào bạn,

Cườm đá hay còn gọi là đục thủy tinh thể là bệnh mạn tính, các phương pháp hiện nay chỉ nhằm mục tiêu ngăn ngừa quá trình tiến triển của bệnh, từ đó cải thiện và duy trì thị lực. Tùy thuộc vào mức độ của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với bạn, chẳng hạn:

– Sử dụng thuốc hoặc sản phẩm bổ trợ: bác sĩ có thể cho bạn sử dụng một số loại thuốc bổ sung vitamin và các chất chống thoái hóa như vitamin A, C, E, lutein, zeaxanthin… để làm chậm tiến triển của bệnh. Tuy nhiên việc bổ sung đơn lẻ các vitamin này thường kém hiệu quả bởi chúng chỉ tan được trong một loại môi trường, trong khi mắt là một mô giác quan phức tạp chứa cả môi trường nước và dầu. Đồng thời, nếu sử dụng vitamin dài ngày sẽ không phù hợp, có thể gây quá liều dẫn đến một số tác dụng không mong muốn. Gần đây các nhà khoa học nhận thấy rằng, những hoạt chất có khả năng thấm tốt vào mô mắt, mô thần kinh và bảo vệ mắt một cách hiệu quả. Điển hình nhất hiện này là hoạt chất Alpha lipoic acid, không những là một chất chống oxy hóa mạnh, nó còn giúp khôi phục những chất chống oxy hóa nội sinh của cơ thể, tạo ra hàng rào bảo vệ, chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp dọn dẹp các gốc tự do, “rác thải” của cơ thể, đảo ngược tiến trình của bệnh đục thủy tinh thể. Do vậy, bạn nên lựa chọn sử dụng những sản phẩm bổ mắt có chứa thành phần alpha lipoic acid kết hợp cùng với lutein, Zeaxanthin, kẽm… để cải thiện thị lực hiện nay của mình, hạn chế phải dùng đến phẫu thuật.

– Sử dụng kính mắt: thị lực của bạn có thể được cải thiện với loại kính đeo có số đo phù hợp.

– Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo: chỉ tiến hành khi thị lực của bị suy giảm nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Tình trạng bệnh có thể được cải thiện tới 80 – 90%, tuy nhiên sau phẫu thuật bạn vẫn có thể bị nhìn mờ do đục bao sau hoặc đục dịch kính.

Dù là áp dụng phương pháp nào, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày: ăn nhiều các thực phẩm bổ sung vitamin và chất chống oxy hóa như gấc, đu đủ, xoài, trái cây họ cam chanh, rau lá xanh đậm (rau ngót, cải bó xôi, cải xoăn…); bảo vệ mắt khi ra ngoài đường với kính râm và mũ rộng vành.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang

Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận