Cườm khô kèm cao huyết áp có nên mổ thay thủy tinh thể nhân tạo?

Lê Văn Minh: Bố tôi năm nay 74 tuổi, bị bệnh cườm khô mắt trái. Khi đi khám, bố được bác sĩ khuyên là nên mổ thay thủy tinh thể nhân tạo. Nhưng do tuổi đã cao, lại bị thêm bệnh cao huyết áp nên gia đình tôi chưa muốn cho ông phẫu thuật. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên?
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Cườm khô hay đục thủy tinh thể là chứng bệnh thường gặp ở người trung và cao tuổi. Tùy vào mức độ ảnh hưởng của chứng bệnh này với thị lực mà có những hướng điều trị khác nhau. Không biết thị lực mắt của bố bạn mức độ như thế nào? Nếu thị lực mắt của bố bạn suy giảm nghiêm trọng ở mức 2/10-3/10, thì bố bạn nên mổ thay thủy tinh thể nhân tạo theo chỉ định của bác sĩ, nhằm tránh ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu thị lực mắt bố bạn chưa giảm nhiều, thay vì việc phẫu thuật, bố bạn hoàn toàn có thể dùng các sản phẩm hỗ trợ điều trị để làm ngăn ngừa quá trình tiến triển của bệnh và cải thiện thị lực, giữ lại thủy tinh thể tự nhiên của bản thân. Do thủy tinh thể tự nhiên ngoài chức năng như thấu kính hội tụ tập trung ánh sáng, còn có thêm chức năng điều tiết ánh sáng mà thủy tinh thể nhân tạo không có được.

Bệnh cao huyết áp cũng là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, bệnh glocom… Do đó, bố bạn cần điều trị tốt căn bệnh này bằng cách sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, ăn hạn chế muối và uống nước.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên như Alpha lipoic acid, Quercetin… có tác dụng rất tốt đối với võng mạc, thủy tinh thể của mắt. Không những giúp chống thoái hóa mà còn có khả năng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa sự xâm nhập có hại từ các gốc tự do gây phá hủy protein của thủy tinh thể, nhờ đó giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đục thủy tinh thể tiến triển ở người già. Hiện nay, các hoạt chất đó đã được chiết xuất và bào chế dưới dạng viên nén thuận tiện sử dụng với tên thương mại là Tpcn Minh Nhãn Khang.

Chúng tôi xin gửi đến bạn chia sẻ của một người bệnh không cần phẫu thuật thay thủy tinh thể mà hiện nay mắt vẫn rất tốt, bạn có thể lắng nghe thêm: https://www.youtube.com/watch?v

Chúc bố bạn sức khỏe!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận