Dấu hiệu ruồi bay, chấm đen trước mắt là triệu chứng của bệnh gì?

Hoàng hiệp: Thưa chuyên gia khoảng 1 tuần trở lại đây mắt tôi có các hiện tượng nhìn thấy các chấm, đốm đen bay lơ lửng trước mắt giống như ruồi đang bay. Xin chuyên gia cho tôi biết đó là dấu hiệu của bệnh nào về mắt?
3/5 - (2 bình chọn)

Chào bạn,

Dấu hiệu ruồi bay, thấy xuất hiện các đốm đen, chấm đen trong mắt là triệu chứng của 2 căn bệnh thường gặp về mắt của người lớn tuổi là đục thủy tinh thể và đục dịch kính:

1/ Đục thủy tinh thể: xảy ra khi các phân tử protein (thành phần chính trong thủy tinh thể) bị biến đổi cấu trúc, chúng co cụm với nhau và gây nên hiện tượng đục mờ, làm ngăn cản đường truyền của tia sáng. Ngoài dấu hiệu ruồi bay, người bệnh có thể thị lực bị giảm, giống như có màn sương mờ che phủ trước mắt, lóa sáng, nhìn đôi, nhìn ba, sợ ánh sáng… Những con ruồi khi bị đục thủy tinh thể sẽ đứng yên khi mắt nhìn cố định vào một điểm. Đây là điểm khác biệt so với hiện tượng ruồi bay khi bị đục dịch kính.

2/ Đục dịch kính: Dịch kính nằm ngay sau thủy tinh thể, có nhiệm vụ cố định võng mạc nằm sát vào đáy mắt, đồng thời nó cũng giúp tiếp nhận ánh sáng để truyền lên võng mạc. Bệnh đục dịch kính được chia thành 2 dạng sau:

–  Đục dịch kính sinh lý: Một số bạn trẻ khi bị cận thị, phần trước của mắt sẽ bị lồi lên làm thay đổi hình dạng của nhãn cầu, dịch kính bị kéo loãng ra làm xuất hiện các vật thể như mạng nhện trôi nổi trước mắt. Hoặc ở những người lớn tuổi, quá trình thoái hóa diễn ra mạnh mẽ cũng khiến dịch kính dễ bị hóa lỏng, tạo thành các bóng khí trong dịch kính. Đục dịch kính do sinh lý thì có thể không cần điều trị, bởi vì nó không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn mà chỉ gây ra cảm giác vướng víu, khó chịu và một thời gian não bộ sẽ thay đổi và thích nghi được với tình trạng này.

– Đục dịch kính bệnh lý: thường xuất hiện sau khi mắt bị viêm nhiễm mạn tính như viêm màng bồ đào, viêm thủy tinh thể, sau chấn thương, bong võng mạc… Ngoài việc nhìn thấy vật thể lạ, người bệnh sẽ thấy thị lực bị suy giảm, đau nhức đầu, chói sáng.

Do đó, để chắc chắn bạn nên thu xếp thời gian đi khám sớm. Bởi vì đục dịch kính do bệnh lý rất nguy hiểm, có thể dẫn đến suy giảm, thậm chí là mất thị lực nếu không được chữa trị kịp thời.

Sau khi đi khám, bên cạnh thuốc điều trị của bác sĩ, để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh, phòng ngừa nguy cơ để lại biến chứng lên mắt, bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang có chứa các thành phần như Alpha lipoic acid để dọn dẹp “rác thải” trong mắt, kết hợp với kháng sinh tự nhiên có trong Hoàng đằng có thể giúp phòng ngừa và làm giảm những triệu chứng mà bạn đang gặp phải.

Chúc bạn sức khỏe!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   12 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Thịnh
   Thịnh
   5 Năm Trước

   Khi nhìn vào nơi có ánh sáng thì cháu nheo mắt lại thì thấy tia chớp lóe ra từ chỗ đó. Đấy có phải triệu chứng khác thường ko bác sĩ. Cháu bị cận 5 độ

   Thịnh
   Thịnh
   5 Năm Trước

   Cháu bị nhìn thấy các đốm ko màu từ lúc còn học tiểu học, bây giờ cháu lớp 9 rồi nhưng vẫn ko thâý khác biệt về hình dạng các đốm ko màu đó.

   Đạng Bá Đang
   Đạng Bá Đang
   6 Năm Trước

   Cháu cũng bị triệu chứng ruồi bay khi nhìn vào một bức tường , màn màu trắng vậy nó có nguy hiểm k à – cháu còn bị nhìn thấy những tia giống như tia lửa điện li ti khi nhìn lên trời đó là bị gì và có nguy hiểm không và có khắc phục được 2 triệu chứng trên không ạ?

   Nhung
   Nhung
   6 Năm Trước

   Xuất huyết gai thị
   Biểu hiện và hậu quả

   thuận
   thuận
   6 Năm Trước

   tứ vấn giúp ak.. mắt trái của tôi khoảng 1 tuần nay khi nhìn vào màng hình vi tính và điện thoại thì thấy các đường thẳng thành đường có điểm nhô lên. xin hỏi bác sỹ tôi có chịu chứng bệnh lý gì không?

   trần anh văn
   trần anh văn
   7 Năm Trước

   khoảng 1 tuần trở lại đây, mắt phải của tôi có triệu trứng nhìn nhòa, khi tôi nhìn về phí trước có cảm giác có màn sương nhẹ kèm theo vệt đen nhẹ di động trước mắt. xin hỏi các bác sỹ cho tôi biết tôi có khả năng bị bệnh gì về mắt (mắt không đỏ ngứa, không có cảm giác khô)