Đục dịch kính và đục thủy tinh thể có phải là một?

Bùi Minh Quân: Gần đây tôi thấy xuất hiện tình trạng có các chấm, đốm đen lơ lửng trước mắt rất khó chịu. Tôi lên mạng tìm hiểu, có nơi nói là đục dịch kính, có nơi lại bảo đục thủy tinh thể. Không biết đục dịch kính và đục thủy tinh thể có phải là một không? Mong sớm nhận được sự tư vấn.
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn

Đục dịch kính và đục thủy tinh thể rất dễ gây nhầm lẫn bởi có một số triệu chứng gần giống nhau. Tuy nhiên, thực chất, đây là 2 bệnh về mắt hoàn toàn khác nhau, xảy ra tại 2 bộ phận của mắt là:

 • Thủy tinh thể: nằm phía sau mống mắt, thực hiện chức năng điều tiết và tập trung ánh sáng đi vào võng mạc để tạo ra hình ảnh sắc nét, rõ ràng. Khi protein trong thủy tinh thể vốn được sắp xếp theo trật tự nhất định thì nay bị thay đổi cấu trúc, tụ lại với nhau thành từng đám, làm khúc xạ đường truyền của tia sáng và bệnh đục thủy tinh thể xuất hiện.
 • Dịch kính: giống như một khối thạch trong suốt, nằm ngay sau thủy tinh thể cũng thực hiện nhiệm vụ tiếp truyền tia sáng, đồng thời giúp cố định hình dạng của thấu kính, làm hình ảnh thu được sắc nét hơn. Khi các collagen cấu tạo nên dịch kính bị hóa lỏng sẽ lắng đọng, co cụm lại với nhau tạo thành các sợi hoặc bóng lơ lửng trong dịch kính, kết quả là dịch kính bị vẩn đục.

Khi hai bộ phận này đục, gây bệnh đục dịch kính và đục thủy tinh thể sẽ đều làm xuất hiện các bóng mờ hoặc các chấm, đốm đen di chuyển trong tầm nhìn với nhiều hình dạng khác nhau, các nhà khoa học còn gọi đây là hiện tượng ruồi bay. Tuy nhiên, dấu hiệu nhận biết của đục dịch kính và đục thủy tinh thể sẽ không giống nhau. Khi bạn bịt một mắt, mắt còn lại cố định tại một điểm:

 • Nếu con ruồi vẫn đứng yên, chỉ di chuyển khi bạn liếc mắt thì bạn đã bị đục thủy tinh thể.
 • Nếu con ruồi vẫn bay cho dù mắt đứng yên thì bạn bị đục dịch kính.

Tuy nhiên, không phải chỉ có đục dịch kính và đục thủy tinh thể mới làm xuất hiện dấu hiệu ruồi bay, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị rách hoặc bong võng mạc, nếu không trị kịp thời có thể mù lòa. Do vậy bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán đúng nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị cụ thể.

Nguyên nhân làm xuất hiện đục thủy tinh thể và vẩn đục dịch kính chủ yếu là do mắt bị thoái hóa, lão hóa do tuổi. Một số hoạt chất sinh học như Alpha lipoic acid, Quercetin có tác dụng thấm rất tốt vào mô mắt và thần kinh thị giác, nhằm phục hồi các chất chống oxy hóa khác nên giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng dọn dẹp các chất thải ra khỏi mắt. Hiện nay các hoạt chất này đã có mặt trong Tpbvsk Minh Nhãn Khang, vậy bạn có thể tìm hiểu thêm để sử dụng.

Hàng triệu người có biểu hiện giống bạn, dù là mắc đục dịch kính và đục thủy tinh thể hay bệnh nào khác, khi dùng Minh Nhãn Khang cũng đều cải thiện thị lực tốt, giảm hẳn các chấm đen ruồi bay. Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của họ trong video sau:

Bí quyết loại hẳn ruồi bay do đục dịch kính chỉ sau 3 tháng của chú Được (Sơn La)

Kinh nghiệm trị chấm đen ruồi bay do đục thủy tinh thể của cô Phức (Hải Phòng)

Đọc đến đây, bạn chắc hẳn đã hiểu rõ về đục dịch kính và đục thủy tinh thể. Nếu còn cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ qua điện thoại hoặc chat zalo số 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn gìn giữ được thị lực tốt!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận