Bị đục thủy tinh thể có phẫu thuật lasik được không?

Nguyễn Thị Hậu: Mắt tôi bị viễn thị, nay đi khám lại bị thêm cả đục thủy tinh thể. Tôi muốn phẫu thuật lasik để điều trị tật khúc xạ viễn thị này. Xin chuyên gia tư vấn giùm tôi.
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Khi bạn bị viễn thị nếu không muốn sử dụng kính mắt, bạn có thể chọn giải pháp là phẫu thuật lasik. Đây là phẫu thuật sử dụng năng lượng từ chùm tia laser để định hình lại vạt giác mạc.

Đục thủy tinh thể cũng làm ảnh hưởng đến tầm nhìn, tuy nhiên tầm nhìn này sẽ thường bị xấu đi theo thời gian, nếu tầm nhìn bị suy giảm nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay thủy tinh thể nhân tạo. Vì những lý do này mà phẫu thuật lasik thường không được khuyến cáo cho người bệnh bị đục thủy tinh thể vì không mang lại hiệu quả cải thiện tầm nhìn đáng kể.

Nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, ví dụ đục thủy tinh thể bẩm sinh nhưng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến thị lực, bạn vẫn có thể thực hiện phẫu thuật lasik. Tuy nhiên để chắc chắn được câu trả lời, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhãn khoa qua thăm khám trực tiếp.

Không biết năm nay bạn bao nhiêu tuổi, bị đục thủy tinh thể do nguyên nhân gì?  Nếu bạn bị đục thủy tinh thể do lão hóa của tuổi tác, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt thường ngày của bạn thì khi đó bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật thay thủy tinh thể, đồng thời bạn cũng nên chọn loại thủy tinh thể nhân tạo có thể khắc phục được cả tật viễn thị nữa. Tuy nhiên chi phí thực hiện ca phẫu thuật này cũng khá là cao, dao động vài chục triệu đồng cho một mắt.

Theo chúng tôi, trước và sau khi phẫu thuật thay thủy tinh thể, bạn nên tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt dành cho mắt có chứa những thành phần có khả năng chống oxy hóa cao như Alpha lipoic acid kết hợp với Lutein, Zeaxanthin. Bởi nhiều nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh rằng, việc bổ sung những hoạt chất sinh học này hàng ngày sẽ có ý nghĩa rất quan trọng giúp bảo vệ mắt và ngăn ngừa sự tiến triển của đục thủy tinh thể cũng như các bệnh về mắt khác.

Hiện nay các thành phần đó đã có trong sản phẩm với tên thương mại như Tpbvsk Minh Nhãn Khang, bạn có thể cân nhắc sử dụng để duy trì, bảo vệ thị lực của mình. Video dưới đây là chia sẻ từ một số người mắc kết hợp đục thủy tinh thể, lão thị, viễn thị… nhờ dùng Minh Nhãn Khang sớm mà đã cải thiện được thị lực tốt không cần phẫu thuật lasik cũng như phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Bạn có thể tham khảo để có kinh nghiệm chăm sóc mắt.

Bí quyết trị đục thủy tinh thể lão thị tự nhiên của cô Ngọc (HCM)

Mắt chị Hợp bị viễn thị lão thị nhưng vẫn nhìn sáng là nhờ uống Minh Nhãn Khang mỗi ngày

Qua thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về phẫu thuật lasik. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ qua điện thoại hoặc chat zalo số 0971.003.903 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn sớm cải thiện thị lực!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận