Bảo hiểm có hỗ trợ mổ đục thủy tinh thể miễn phí không?

Phan Văn Hóa: Tôi 72 tuổi bị đục thủy tinh thể đã 3 năm nay, mắt càng ngày càng mờ và giờ tôi chỉ nhìn thấy bóng người cách tầm 1 mét. Tôi muốn đi mổ đục thủy tinh thể nhưng kinh tế lại không có nhiều. Không biết chi phí mổ là bao nhiêu? Bảo hiểm y tế có hỗ trợ mổ đục thủy tinh thể miễn phí không? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.
Rate this post

Chào bác,

Mổ đục thủy tinh thể miễn phí là mong muốn của nhiều người bệnh do điều kiện kinh tế khó khăn. Và thật may mắn khi hiện nay Bảo hiểm Y tế đã hỗ trợ một phần chi phí này. Cụ thể, chi phí mổ đục thủy tinh thể sẽ tùy thuộc vào phương pháp mổ và loại thấu kính nhân tạo người bệnh sử dụng, dao động khoảng 4 – 60 triệu vnđ cho 1 bên mắt.

Tuy nhiên, bác không cần quá lo lắng, bởi nếu chọn phương pháp mổ Phaco và thay thấu kính đơn tiêu thì chi phí chỉ khoảng 4 – 6 triệu vnđ cho 1 bên mắt. Ngoài ra, hiện nay Bảo hiểm y tế dù chưa hỗ trợ mổ đục thủy tinh thể miễn phí hoàn toàn cho mọi trường hợp, thế nhưng cũng đã hỗ trợ như sau:

 • Thanh toán chi phí mổ Phaco từ 2 – 5 triệu đồng (theo bảng giá của bệnh viện)
 • Thanh toán chi phí thấu kính tối đa 3 triệu đồng.

Do vậy, nếu bác có Bảo hiểm y tế và đi khám chữa bệnh đúng tuyến thì có thể yên tâm là được mổ đục thủy tinh thể miễn phí và chỉ cần thanh toán thêm một phần nhỏ chênh lệch và tiền thuốc thang, vật tư phát sinh.

Mổ đục thủy tinh thể là phương pháp trị bệnh cho các trường hợp nặng, ngoài lợi ích cũng sẽ có thể gây ra một số rủi ro như xuất huyết mắt, nhiễm trùng mắt, tăng nhãn áp, bong rách võng mạc, đục bao sau… Bởi vậy, ngoài việc mổ đục thủy tinh thể miễn phí hay không, bác cũng cần quan tâm chăm sóc mắt để đạt kết quả tốt, hạn chế rủi ro. Trong đó, quan trọng nhất là ăn uống đủ chất dinh dưỡng, chú ý tăng các thực phẩm bổ mắt như rau củ quả tươi, cá biển, hạt khô, trứng…

Ngoài ra, bác cũng nên tham khảo sử dụng viên bổ mắt tổng hợp chứa Vitamin B2, Alpha lipoic acid, Kẽm, Palmatin… để giúp mắt phục hồi nhanh sau mổ. Rất nhiều người bệnh bị đục thủy tinh thể nặng nhờ dùng sớm viên bổ mắt Minh Nhãn Khang chứa các dưỡng chất trên mà chỉ sau thời gian ngăn đã cải thiện thị lực tốt, mắt sáng rõ, giảm hẳn mờ nhòe, chấm đen, nhức mỏi. Bác có thể lắng nghe chia sẻ từ bà Lê Thị Đạo – một trường hợp tiêu biểu trong video ngay sau đây.

Bí quyết giúp mắt sáng khỏe, tránh biến chứng sau mổ đục thủy tinh thể miễn phí

Đục thủy tinh thể là bệnh mắt phổ biến nhất ở người lớn tuổi, bệnh thường tiến triển từ từ và làm giảm thị lực nghiêm trọng sau vài năm. Mong rằng qua những chia sẻ trên bác đã giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu còn cần tư vấn gì thêm, bác hãy gọi điện hoặc liên lạc ngay qua Zalo theo số: 0971003903 để được chuyên gia nhãn khoa hỗ trợ trực tiếp.

Chúc bác sớm cải thiện thị lực!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận