Hút thuốc có làm tăng nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng?

thúy nga: Tôi có thói quen hút thuốc lá (một ngày hết nửa bao thuốc). Xin hỏi chuyên gia tôi có khả năng bị thoái hóa điểm vàng hay không? Tôi nên làm gì để có thể ngăn ngừa căn bệnh này?

Chào bạn,

Hút thuốc hay tiếp xúc nhiều với khói thuốc lá là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của thoái hóa điểm vàng lên tới 60%. Bởi lẽ hút thuốc có thể làm giảm sự hấp thụ các chất dinh dưỡng đặc biệt là lutein – chất chống oxy hóa có mặt nhiều ở điểm vàng. Để phòng ngừa chứng bệnh trên, bạn nên đi kiểm tra mắt định kỳ hàng năm và trao đổi với bác sĩ nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu sớm nào. Cùng với đó, bạn nên bổ sung dinh dưỡng hợp lý, tăng cường ăn các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa, chống thoái hóa như rau xanh, cá biển cũng như các loại củ quả có màu sặc sỡ như đu đủ, cà chua, cà rốt…

Ngoài các thực phẩm chứa nhiều carotenoid này, hoạt chất Alpha lipoic acid cũng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm rất có hiệu quả trong việc bảo vệ điểm vàng, giúp chăm sóc đôi mắt cho người cao tuổi hiệu quả. Hiện nay, theo chúng tôi được biết Tpcn Minh Nhãn Khang có sự kết hợp của các hoạt chất trên, bạn có thể tham khảo sử dụng để phòng ngừa thoái hóa điểm vàng.

Chúc bạn sức khỏe!

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang

Minh NHÃN KHANG

* Dạng hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển từ đơn hàng 5 hộp

* Dạng hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

  Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận
  0
  Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  ()
  x