Khô mắt dùng thuốc nhỏ mắt nào?

Trần Tuấn Vũ: Vợ tôi bị viêm khớp dạng thấp và từ đó mắt cũng bị khô. Xin chuyên gia có thể tư vấn vợ tôi nên dùng thuốc nhỏ mắt nào để cải thiện tình trạng khô mắt. Tôi xin chân thành cảm ơn!
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý rối loạn tự miễn, tức là hệ thống miễn dịch của cơ thể xem các mô của chính cơ thể mình là kẻ thù và tấn công chúng. Bệnh thường ảnh hưởng nhiều đến các khớp ngón tay,  bàn tay và nhiều cơ quan trong cơ thể. Một trong số là tình trạng khô mắt.

Bình thường lượng nước mắt tạo thành sẽ luôn đủ để cung cấp cho nhãn cầu và làm ẩm giác mạc. Nhưng khi số lượng hoặc chất lượng dịch nước mắt tạo ra không đủ, hoặc do bốc hơi quá nhanh sẽ gây ra tình trạng khô mắt.

Khoảng 10 – 15% người bệnh viêm khớp dạng thấp mắc phải hội chứng Sjogren – hội chứng rối loạn hệ thống miễn dịch khiến cho các tế bào bạch cầu trong cơ thể tích tụ ở các tuyến lệ đạo (tuyến sản xuất nước mắt) và tuyến nước bọt làm giảm quá trình bài tiết nước mắt và nước bọt. Mặt khác một số thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp như nhóm corticoid cũng có thể gây ra tác dụng phụ là khô mắt.

Các thuốc nhỏ mắt chứa nước mắt nhân tạo sẽ giúp cải thiện tình trạng khô mắt. Bạn có thể ra nhà thuốc và mua chúng mà không nhất thiết cần bác sĩ kê đơn. Tuy nhiên, theo tôi gia đình nên đưa vợ bạn đi khám để nhận được lời khuyên nên sử dụng loại thuốc nhỏ nào thì hiệu quả điều trị bệnh sẽ tốt hơn.

Ở độ tuổi trên 45 mắt của chúng ta đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của sự lão hóa. Mắt không chỉ bị khô mà còn dễ gặp một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng gây suy giảm thị lực nghiêm trọng. Để giảm thiểu các yếu tố nguy cơ trên, bác sĩ thường khuyên cố gắng bổ sung đầy đủ chất chống thoái hóa và oxy hóa cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết giúp nuôi dưỡng mắt như Lutein, Zeaxanthin, vitamin B2, kẽm, Quercetin… qua chế độ ăn hoặc dưới dạng các thực phẩm chức năng. Trên thị trường hiện nay tôi thấy có thực phẩm chức năng Minh Nhãn Khang đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí này. Tôi nghĩ vợ bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm để làm giảm bớt tình trạng khô mắt và ngăn ngừa nguy cơ mắc phải các bệnh về mắt kể trên.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang


BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận