Khô mắt gây chảy nước mắt thường xuyên

Hoài Thu: Tôi năm nay 54 tuổi và không hiểu tại sao mắt của tôi liên tục bị chảy nước mắt mà tôi không thể ngừng lại được. Có cách nào chữa trị tình trạng này không?

Chào bạn,

Tôi nghĩ có hai nguyên nhân có thể gây ra tình trạng mà bạn đang gặp phải, đó là:

– Hệ thống thoát nước mắt bị tắc: Nếu nước mắt của bạn không ngừng chảy, nước mắt nhỏ xuống ướt khuôn mặt của bạn thì có thể thống thoát nước mắt đã bị tổn thương hoặc bị tắc tại vị trí nào đó.

Khô mắt: Có thể hơi trái lại với thực trạng của bệnh, nhưng trong giai đoạn đầu bạn có thể gặp phải tình trạng nước mắt tăng tiết bù trừ do cơ thể kích thích tăng sản xuất nhiều hơn nhằm bù lại lượng thiếu hụt. Để cải thiện, bạn có thể sử dụng thêm một số dịch nước mắt nhân tạo hoặc dùng các phương pháp làm chặn dòng chảy của dịch nước mắt vào ống lệ đạo để giữ nước mắt lâu hơn trong nhãn cầu.

Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán chủ quan, có thể không chính xác. Vì vậy, bạn cần đến gặp bác sĩ nhãn khoa để được thăm khám tích cực và có hướng điều trị kịp thời.

Ngoài tình trạng khô mắt, theo tuổi tác, quá trình lão hóa, thoái hóa của các tế bào diễn ra mạnh mẽ có thể gây xuất hiện một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, viễn thị…. Nhưng đa số mọi người đều có tâm lý chủ quan mà ít khi có các biện pháp dự phòng, cho đến khi bệnh tiến triển âm thầm có thể gây mất dần thị lực. Để giảm thiểu những nguy cơ này, bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm một số sản phẩm giúp duy trì thị lực, bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe như thực phẩm chức năng Minh Nhãn Khang.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Thân!

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Minh NHÃN KHANG

  * Dạng hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

  – Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

  – Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

  – Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

  – Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

  Miễn phí vận chuyển từ đơn hàng 5 hộp

  * Dạng hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

  – Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

   Đặt hàng online   175.000 đ

   Phí ship: 30.000 đ

   Tổng tiền 175.000 đ

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận