Mắt bị mờ sau mổ đục thủy tinh thể phải làm sao?

Hoàng Tuyết: Mẹ tôi năm nay 67 tuổi, cách đây 5 năm, bà đã mổ đục thủy tinh thể mắt trái, nhưng đến nay mắt nhìn rất mờ, không thể thấy rõ. Xin hỏi có cách nào làm mắt trái đã mổ đục thủy tinh thể rồi sáng lại không?
5/5 - (2 bình chọn)

Chào bạn,

Mắt mờ sau mổ đục thủy tinh thể là vấn đề thường gặp của hầu hết người bệnh sau vài năm, vài tháng hay thậm chí vài tuần. Nguyên nhân phổ biến nhất là do biến chứng đục bao sau của phẫu thuật này.

Cụ thể, trong quá trình phẫu thuật, thủy tinh thể bị đục được tán nhuyễn, hút ra và sau đó sẽ được đặt vào một kính nội nhãn (thủy tinh thể nhân tạo) thay thế. Tuy phần trung tâm của thủy tinh thể đã được lấy đi, nhưng lớp màng mỏng bao bọc bên ngoài (bao sau và một phần bao trước) vẫn phải giữa lại để nâng đỡ kính nội nhãn. Có hơn 50% các trường hợp, các tế bào ở phần bao sau trở nên tăng sinh bất ngờ, gây ra đục lớp bao sau dẫn đến người bệnh nhìn mờ sau mổ đục thủy tinh thể.

Tuy nhiên ngoài biến chứng đục bao sau, tình trạng nhìn mờ sau mổ đục thủy tinh thể của mẹ bạn có thể còn có thể do phát triển thêm các bệnh về mắt khác, thường gặp là thoái hóa điểm vàng, glocom, viễn thị… Nếu đúng là do đục bao sau, để thị lực cải thiện hơn, mẹ bạn sẽ được thực hiện chiếu tia laser để khôi phục lại môi trường trong suốt của bao sau, khắc phục tình trạng nhìn mờ sau mổ đục thủy tinh thể.

Còn nếu do các bệnh về mắt khác thì tùy mức độ bệnh sẽ có các phương pháp trị riêng như uống thuốc, nhỏ thuốc, tiêm thuốc, phẫu thuật… Do đó, mẹ bạn không nên chủ quan mà cần quay lại bệnh viện khám để được chẩn đoán chính xác, từ đó có các chỉ định điều trị sao cho phù hợp.

Mắt mờ sau mổ đục thủy tinh thể cần xử trí sớm để tránh mù lòa

Mắt mờ sau mổ đục thủy tinh thể cần xử trí sớm để tránh mù lòa

Khi đã bị đục thủy tinh thể ở một mắt, khả năng mắt còn lại cũng bị đục thủy tinh thể và tiến triển nặng là rất cao. Để phòng ngừa nguy cơ này cũng như tăng cường thị lực và phòng ngừa các bệnh về mắt khác có thể xảy ra, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như Tpbvsk Minh Nhãn Khang sẽ rất thích hợp. Bởi lẽ trong Minh Nhãn Khang có chứa 7 dưỡng chất quan trọng cho mắt, có khả năng chống oxy hóa, chống lão hóa, ngăn cản tiến triển đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, glocom… hiệu quả.

Bạn có thể xem chia sẻ của một trường hợp nhìn mờ sau mổ đục thủy tinh thể một mắt như mẹ mình và từng có nguy cơ phải thay thủy tinh thể 1 bên mắt còn lại, nhưng hiện nhờ dùng Minh Nhãn Khang kịp thời, bác đã tìm được ánh sáng cho đôi mắt tại video dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc mắt, cải thiện thị lực cho mẹ mình.

Thị lực của ông Hải (Hà Nội) đã tăng lên rõ rệt nhờ chọn đúng cách trị mắt mờ sau mổ đục thủy tinh thể

Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp xoay quanh bệnh đục thủy tinh thể, bạn hãy liên hệ qua điện thoại hoặc chat zalo số 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp. Chúc mẹ bạn sớm cải thiện thị lực!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận