Mắt bị cườm đá đã mổ, nay bị mờ có mổ tiếp được không?

phan Thùy: Tôi năm nay 65 tuổi, cách đây 5 năm tôi đã mổ cườm đá ở mắt phải. Cách đây 3 tháng, mắt này có hiện tượng nhìn mờ, nhìn nhòe, lóa sáng như trước khi tôi mổ cườm. Xin hỏi mắt bị cườm đá của tôi có thể mổ thêm được lần nữa để thị lực tốt hơn không? Tôi xin cảm ơn!
Rate this post

Chào bạn,

Mổ cườm đá hay còn gọi là mổ thay thủy tinh thể nhân tạo là phương pháp được thực hiện để thay thế một ống kính nội nhãn vào vị trí của thủy tinh thể tự nhiên trong mắt, nhằm duy trì lại thị lực bình thường cho người bệnh. Thủy tinh thể nhân tạo hay ống kính nội nhãn sẽ nằm lại vĩnh viễn trong mắt, thực hiện nhiệm vụ hội tụ tia sáng lên võng mạc để chúng ta nhìn được hình ảnh.

Khi đã mổ thay thủy tinh thể rồi, sẽ rất khó để có thể tiến hành lần 2, ngoại trừ trường hợp bị đặt lệch ống kính nội nhãn. Bởi việc thay thủy tinh thể lần 2 có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực và sức khỏe của người bệnh.

Với trường hợp của bạn, bạn nên thu xếp đi khám tại chuyên khoa Mắt của các bệnh viện lớn để được kiểm tra cẩn thận. Bởi tình trạng nhìn mờ sau phẫu thuật thường là do biến chứng đục bao sau. Để điều trị biến chứng này, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị là laser. Nghĩa là sử dụng năng lượng của chùm sáng chiếu vào khu vực bị đục để phá tan các đám mờ đục, trả lại môi trường trong suốt cho khu vực này. Điều trị bằng laser là phương pháp khá an toàn, không gây đau, không cần phải nằm viện sau điều trị mà bạn có thể ra về ngay.

Tuy nhiên, nhìn mờ, nhìn nhòe, lóa sáng cũng có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào khác về mắt, chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng thể khô. Do đó, để chắc chắn, tốt nhất là bạn cần đi khám sớm để có hướng điều trị kịp thời, tránh tình trạng mắt đục mờ nghiêm trọng sẽ khó điều trị hơn.

Bệnh cườm đá nếu đã bị một mắt, mắt còn lại có thể bị bệnh chỉ sau vài tháng cho đến vài năm sau. Do đó, để phòng ngừa nguy cơ mắt trái cũng bị cườm đá và bảo vệ các bộ phận khác của mắt, làm chậm quá trình lão hóa của tự nhiên, bạn cần lưu ý thêm về chế độ dinh dưỡng và chăm sóc mắt hàng ngày. Rau xanh, hoa quả rất tốt cho sức khỏe, nhưng để tốt nhất cho bạn, bạn nên lựa các loại rau có lá màu xanh thẫm như cải xoăn, súp lơ xanh, cải bó xôi… các loại củ, quả có màu sắc bắt mắt như cà rốt, cà chua, ớt chuông, đu đủ, dâu tây…

Dưới đây là tâm sự của một người bệnh cườm đã mổ trước một mắt, nhưng do biết cách bảo vệ mắt còn lại, nên hiện nay thị lực của bác rất tốt, tầm nhìn rõ ràng hơn mà không cần phải mổ tiếp. Bác vui vẻ chia sẻ câu chuyện, hy vọng sẽ giúp được những người bệnh như mình có được một giải pháp đúng để giữ gìn một đôi mắt luôn sáng, khỏe.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận