Mắt bị cườm khô, thị lực còn 6/10 có cần mổ không?

lê văn Trung: Tháng 10 vừa qua, tôi có đi khám tại bệnh viện Mắt của tỉnh, bác sĩ nói với tôi rằng mắt bị bệnh cườm khô (trong phiếu khám ghi là đục thủy tinh thể) thị lực còn 6/10. Tôi có hai câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giải đáp giúp: - Bệnh cườm khô và đục thủy tinh thể có phải là một không? - Mắt của tôi thị lực còn 6/10 thì có cần mổ ngay không?
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Khi nói về căn bệnh đục thủy tinh thể, một số bác sĩ tại Việt Nam có thể gọi là bệnh cườm khô, cườm đá hay cườm hạt. Xuất phát những tên gọi này là do cách gọi dân gian của nước ta.

Mắt là bộ phận có cấu tạo rất phức tạp, nếu so sánh mắt với một chiếc máy chụp hình bạn thường thấy, thì thủy tinh thể giống như chiếc ống kính. Ống kính này có thể giãn ra và thu vào để giúp bạn có thể nhìn tốt ở gần như xâu kim, đọc sách báo hoặc nhìn ở khoảng cách xa hơn. Nhưng theo thời gian cùng với quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, thủy tinh thể sẽ bị mất đi tính đàn hồi, đồng thời các thành phần cấu tạo bên trong bị biến đổi cấu trúc, co cụm với nhau thành các đám nhỏ. Như vậy, trước kia ống kính này vốn trong suốt nên hình ảnh rõ ràng, nay bị đục sẽ làm cản trở đường truyền của tia sáng, khiến hình ảnh thu được bị mờ nhòe.

Thị lực tốt nhất của một người là 10/10, hiện của bạn là 6/10 vẫn còn khá tốt. Thông thường mổ thay thủy tinh thể sẽ được chỉ định khi thị lực chỉ còn 2/10 – 3/10. Bởi việc lạm dụng phẫu thuật thay thủy tinh thể khi còn sớm sẽ không cần thiết, thay vào đó là cần giữ gìn thủy tinh thể tự nhiên càng lâu càng tốt vì nó có khả năng điều tiết khả năng nhìn xa gần hiệu quả hơn thủy tinh thể nhân tạo.

Bạn có thể đọc bài viết sau: Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo – Lợi ích đi kèm với rủi ro để hiểu rõ hơn, từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Mặc dù phẫu thuật được xem là phương pháp điều trị đục thủy tinh thể duy nhất khi tầm nhìn đã quá mờ, nhưng, bạn cũng có thể phải đối diện với một số rủi ro sau phẫu thuật từ vài tháng đến vài năm. Bên cạnh đó, có những trường hợp không thể tiến hành mổ như người mắc bệnh tiểu đường, giảm tiểu cầu, có bệnh tim mạch nặng… Trong những trường hợp như vậy, để làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, ngăn ngừa nguy cơ phẫu thuật rất nhiều người bệnh đã lựa chọn phương pháp an toàn là sử dụng các thực phẩm chức năng hoặc các loại thuốc bổ mắt. Tại Việt Nam, Tpcn Minh Nhãn Khang là số rất ít các sản phẩm về mắt có khả năng cải thiện được thị lực cho người bệnh, phòng ngừa đục thủy tinh thể tiến triển nặng hơn nhờ bổ sung cho mắt các dưỡng chất vàng cần có như chất chống oxy hóa mạnh (ALA), kháng sinh thiên nhiên có tác dụng bảo vệ mắt như Hoàng đằng, cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu như Kẽm, Quercetin… Bạn có thể xem thêm trải nghiệm của người bệnh đục thủy tinh thể khi sử dụng sản phẩm TẠI ĐÂY.

Chúc bạn mạnh khỏe!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận