Nguyên nhân gây thoái hóa điểm vàng?

Lê đỗ Kỳ: Nguyên nhân nào gây nên chứng bệnh thoái hóa điểm vàng? Tôi bị đục dịch kính, có khả năng bị thoái hóa điểm vàng hay không?

Chào bạn,

Cũng giống như mọi chứng bệnh liên quan đến quá trình lão hóa của cơ thể, “rác thải” – gốc tự do được cho là nguyên nhân sâu xa dẫn đến bệnh thoái hóa điểm vàng. Ánh sáng mặt trời với mức năng lượng cao và bước sóng ngắn có thể xuyên qua giác mạc và thủy tinh thể tiến sâu vào võng mạc, tạo ra các gốc tự do làm lão hóa các tế bào điểm vàng. Bên cạnh đó, các yếu tố như di truyền, dinh dưỡng kém hay lối sống không khoa học cũng có thể làm gia tăng các gốc tự do và ảnh hưởng đến sự phát triển của thoái hóa điểm vàng. Một số bệnh như tiểu đường, xơ vữa động mạch cũng có thể đẩy nhanh chứng bệnh này.

Mặc dù được coi là chứng bệnh “của người già” nhưng không có nghĩa là người trẻ tuổi không phải đối mặt với nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng. Thoái hóa điểm vàng ở người trẻ thường do các yếu tố di truyền, thiếu hụt dinh dưỡng, chấn thương, nhiễm trùng, làm việc ngoài trời hay mắc các bệnh lý như tiểu đường hay phẫu thuật đục thủy tinh thể gây nên.

Đục dịch kính không phải là nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, đục dịch kính cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực, bạn cần điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống sau này.

Nếu bạn lo sợ có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng, thì ngay từ bây giờ bạn nên: hạn chế tác động xấu của ánh sáng mặt trời bằng cách đeo kính dâm, đội mũ rộng vành; vệ sinh mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý nhỏ mắt; nếu làm việc trên máy tính thường xuyên thì phải xen kẽ thời gian cho mắt được điều tiết và nghỉ ngơi… Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung cho mắt chất chống oxy hóa để giúp dọn dẹp “rác thải” từ chế độ ăn uống hàng ngày như: ăn nhiều rau có lá màu xanh thẫm, hoa, củ quả nhiều màu sắc, các loại cá biển, các loại quả hạch…

Hiện nay, để tiện lợi cũng như cung cấp được đầy đủ nguồn chất chống oxy hóa, chống dinh dưỡng cần có, bạn có thể lựa chọn sử dụng thêm các loại thuốc bổ mắt. Bạn có thể đọc thêm thông tin trong bài viết sau để biết cách lựa chọn cho mình loại thuốc tốt nhất: Nên lựa chọn thuốc bổ mắt nào cho người lớn tuổi.


BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận