Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là gì?

Vũ Thành Độ: Tôi bị đục thủy tinh thể cả hai mắt và được chỉ định phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Xin giải thích rõ hơn cho tôi về phương pháp điều trị này? Chân thành cảm ơn!
Rate this post

Chào bạn,

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là phương pháp khá phổ biến ở nước ta cũng như trên thế giới nhằm cải thiện thị lực cho những người bệnh đục thủy tinh thể ở giai đoạn nặng. Hiện nay, phương pháp phẫu thuật phổ biến nhất thường được áp dụng là phẫu thuật phaco (phacomulsification).

Cách tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo

Khi thực hiện phẫu thuật này, bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ ở rìa giác mạc. Sau đó, một dụng cụ phẫu thuật nhỏ được luồn qua vết rạch này, dưới tác động của năng lượng từ nguồn sóng siêu âm tần số cao, bác sĩ phẫu thuật sẽ tán nhuyễn thủy tinh thể bị đục và hút bỏ ra ngoài.

Sau khi thủy tinh thể tự nhiên được gỡ bỏ, ống kính nội nhãn (IOL) được chèn vào và nằm vĩnh viễn trong mắt, đóng vai trò là thấu kính của mắt. IOL có thể được cấu tạo bằng nhựa, silicon hoặc acrylic… Thủy tinh thể nhân tạo cho phép ánh sáng tập trung trên võng mạc.

Trong hầu hết các trường hợp, IOL được chèn vào sau mống mắt. Khi đã cố định được kính nội nhãn, dụng cụ phẫu thuật được đưa ra ngoài, vết rạch sẽ được đóng kín bằng kỹ thuật bơm phù mà không cần phải khâu, do đó người bệnh có thể phục hồi chỉ vài giờ sau phẫu thuật.

Có nên phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cả 2 mắt?

Bạn bị đục thủy tinh thể và được chỉ định phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, thông thường phẫu thuật này sẽ được thực hiện ở một mắt trước. Sau 4 – 8 tuần khi đã thật sự ổn định, nếu cần thiết thì sẽ tiếp tục phẫu thuật cho mắt còn lại. Tuy nhiên đa phần đều không cần phẫu thuật cả 2 mắt vì gìn giữ được thủy tinh thể tự nhiên càng lâu thì càng tốt bởi nó hơn thấu kính nhân tạo ở khả năng điều tiết.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo chỉ nên thực hiện 1 bên mắt

Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo chỉ nên thực hiện 1 bên mắt

Mặt khác, bên cạnh lợi ích, phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cũng thường mang tới một số rủi ro nhất định như đục bao sau, đục dịch kính, bong rách võng mạc, nhiễm trùng mắt, xuất huyết mắt… Tùy mức độ nghiêm trọng mà các biến chứng này có thể khiến người bệnh nhìn mờ nhòe, đau nhức mắt, đỏ mắt, chói sáng… sau vài năm, vài tháng, thậm chí ngay sau ca phẫu thuật.

Giải pháp giúp mắt sáng nhanh và bền sau phẫu thuật

Chính vì vậy, trước và sau khi phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, bạn cần chú ý chăm sóc, bảo vệ mắt tốt, đặc biệt là cung cấp nguồn dinh dưỡng hợp lý. Theo các nghiên cứu khoa học tại Nga, Hoa Kỳ, các chất chống oxy hóa, chống lão hóa chuyên biệt như Alpha lipoic acid, Quercetin, Lutein, Kẽm có khả năng ngăn chặn stress oxy hóa, bảo vệ mắt khỏi tia tử ngoại, hóa chất độc hại, nhờ đó giúp mắt phục hồi thị lực nhanh và hạn chế nguy cơ hình thành biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay các dưỡng chất này đã được kết hợp trong viên uống Minh Nhãn Khang, bạn hãy tham khảo để sử dụng sớm, kết hợp cùng lối sống khoa học để cải thiện thị lực tốt hơn. Rất nhiều người nhờ dùng sớm Minh Nhãn Khang mà thị lực đã tăng lên hẳn và không gặp phải biến chứng nào, đồng thời cũng không phải lo lắng phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo ở bên mắt còn lại. Dưới đây là chia sẻ từ một trường hợp tiêu biểu, bạn hãy lắng nghe để có thêm kinh nghiệm cho mình.

Bí quyết giúp lấy lại tầm nhìn sáng rõ không cần phẫu thuật thay thủy tinh thể cả 2 mắt của bà Đạo (Hà Nội)

Qua giải đáp trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ về phương pháp phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Nếu còn cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ qua điện thoại hoặc chat zalo số 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn sớm cải thiện thị lực!

Nguồn tham khảo: https://www.mayoclinic.org

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận