Ruồi bay, chấm đen trước mắt có chữa được không?

lê hoài Thanh: Tôi năm nay 45 tuổi, có biểu hiện ruồi bay, chấm đen trước mắt. Xin hỏi bệnh tình của tôi có chữa được không?
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Ruồi bay, chấm đen trước mắt là dấu hiệu thường gặp của bệnh đục dịch kính. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà bệnh có thể được chữa khỏi hay không.

Dịch kính là một khối gel trong suốt (giống như thạch) nằm ngay sau thủy tinh thể, chiếm hơn 80% diện tích của nhãn cầu, thực hiện nhiệm vụ hội tụ ánh sáng lên võng mạc, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cho thủy tinh thể. Dịch kính được hình thành từ khi sinh ra cho đến khi mất đi, có thể được thay thế bằng một loại dung dịch chuyên biệt khác nhưng phẫu thuật đôi khi sẽ để lại một số biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Trong dịch kính không có mạch máu nuôi dưỡng, các chất dinh dưỡng được thẩm thấu qua võng mạc. Chính vì lý do này mà dưới tác động của quá trình lão hóa, hoặc khi mắc một số bệnh về mắt, chấn thương… đều gây tổn thương đến các collagen cấu tạo nên dịch kính, làm dịch kính mất đi tính trong suốt và đàn hồi, chúng co cụm lại với nhau gây tán xạ tia sáng, tạo ra các dấu hiệu ruồi bay, chấm đen, đốm đen có nhiều hình dạng lơ lửng trước mắt.

Tính đến thời điểm này, vẫn chưa có loại thuốc nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn đục dịch kính. Nếu đục dịch kính do lão hóa, thoái hóa bạn sẽ không cần điều trị mà theo thời gian não bộ sẽ sửa đổi và thích nghi dần. Nếu nguyên nhân do các bệnh như viêm màng bồ đào, chấn thương, bong võng mạc, xuất huyết dịch kính… thì cần điều trị triệt để, bệnh có thể thuyên giảm. Trong những trường hợp nặng, bạn có thể thực hiện một số phương pháp như hút bỏ dịch kính, điều trị bằng tia laser để phá vỡ những con ruồi này.

Trước mắt, bạn cần bổ sung nguồn dinh dưỡng cho mắt, làm chậm lại quá trình bị đục và tăng cường thị lực bằng các các thực phẩm giàu beta caroten, vitamin A, C, E từ các loại rau có màu xanh đậm, các loại củ quả nhiều màu. Nhằm tăng cường thị lực cho mắt, tăng cường các chất chống oxy hóa để dọn dẹp “rác thải” ra khỏi dịch kính, bạn cũng có thể lựa chọn bổ sung cho mình những vi chất quan trọng dành cho mắt kết hợp những hoạt chất sinh học tự nhiên như Alpha lipoic acid, Hoàng Đằng… điển hình như Tpcn Minh Nhãn Khang.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận