Ruồi bay, chấm đen trước mắt có nguy hiểm không?

nguyễn vũ hoàng: Thưa chuyên gia, mắt tôi gần đây có các biểu hiện như có con ruồi bay, chấm đen, đốm đen lởn vởn trước mắt. Không biết rằng tình trạng này có nguy hiểm không, tôi có cần thiết phải đi khám và điều trị không? Chân thành cảm ơn.
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Các dấu hiệu như ruồi bay, chấm đen, đốm đen xuất hiện trước mắt là triệu chứng của bệnh đục dịch kính. Đây là bộ phận nằm phía sau của thủy tinh thể, trước võng mạc, chiếm phần lớn diện tích của nhãn cầu, giống như dạng gel (dạng thạch). Dịch kính ngoài tác dụng đưa tia sáng hội tụ lên võng mạc – mô nhạy cảm với ánh sáng nằm ở đáy mắt, còn giúp cố định hình dạng của nhãn cầu, giúp võng mạc ép sát vào đáy mắt.

Dịch kính có cấu tạo chủ yếu là từ các collagen, sắp xếp theo thứ tự đã được quy định trước. Tuy nhiên, ở những người cận thị, hoặc khi mắt bị lão hóa theo tuổi, hay bị mắc các bệnh về mắt, chấn thương như viêm màng bồ đào, xuất huyết dịch kính, bong võng mạc, chấn thương mắt, biến chứng sau phẫu thuật đục thủy tinh thể, phẫu thuật lasik, bệnh võng mạc do tiểu đường… sẽ gián tiếp hoặc trực tiếp làm biến đổi cấu trúc của các collagen, khiến dịch kính bị hóa lỏng, hoặc “thải” vào dịch kính các xác chết của tế bào máu, các mô chết đã làm cho dịch kính bị vẩn đục. Khi đó, nếu ánh sáng chiếu vào các đám vẩn đục này sẽ bị khúc xạ, tạo thành các vùng tối trên “thị trường” của mắt, khiến bạn nhìn thấy dấu hiệu ruồi bay, đốm đen.

Tùy thuộc vào nguyên nhân làm dịch kính bị vẩn đục mà bệnh có thể nguy hiểm hoặc không. Nếu là do quá trình thoái hóa, lão hóa, ở những người bị tật khúc xạ thì không nguy hiểm, não bộ theo thời gian sẽ thích nghi với tình trạng này. Tuy nhiên, về lâu dài, các dấu hiệu này sẽ gây khó chịu, tạo ra cảm giác vướng víu trong tầm nhìn.

Ngược lại, nếu đục dịch kính là do bệnh lý hoặc chấn thương, các con ruồi sẽ xuất hiện với tần suất ngày một dày lên, thị lực bị giảm sút nghiêm trọng thì nguy hiểm, bởi nếu không được chẩn đoán để điều trị kịp thời, bạn có thể bị mất thị lực không thể phục hồi.

Do đó, trước mắt, với tình trạng của bạn nên thu xếp đến các bệnh viện có chuyên khoa mắt uy tín từ bệnh viện tuyến tỉnh trở lên để được thăm khám cẩn thận.

Trong trường hợp bệnh không ảnh hưởng nhiều đến thị lực và cuộc sống, bạn sẽ không cần điều trị bằng cách phẫu thuật, mà có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung những dưỡng chất tối cần thiết cho mắt. Một trong các sản phẩm hiện nay được người Việt tin dùng là Tpcn Minh Nhãn Khang. Sản phẩm với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt, cũng các chất chống oxy hóa, chống thoái hóa và đặc biệt là chứa Hoàng đằng – kháng sinh thiên nhiên giúp phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn của mắt. Việc sử dụng sản phẩm Minh Nhãn Khang sẽ giúp bạn cải thiện được tầm nhìn và ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận