Sau mổ cườm khô cần dùng thuốc gì để tránh bị tái đục lại?

Cao văn thắng: Mắt tôi khi phát hiện ra bệnh cườm khô đã khá nặng, do đó, bác sĩ khuyên nên mổ ngay, nếu mổ muộn có thể gặp phải nhiều biến chứng. Sau mổ cườm, mắt cũng có khả năng bị tái đục bao sau, gây triệu chứng nhìn mờ. Xin nhờ chuyên gia tư vấn tôi nên uống thuốc gì để tránh nguy cơ này?
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Sau mổ cườm khô trong vài ngày đầu tiên, bạn có thể vệ sinh mắt nhẹ nhàng hàng ngày bằng nước muối và bông sát trùng. Bạn có thể làm sạch mắt bằng cách đun sôi nước, nhúng miếng bông để ở nhiệt độ hơi ấm ấm rồi chà nhẹ lên vùng bầu mắt để hạn chế nguy cơ viêm, nhiễm khuẩn các bộ phận phía trong mắt.

Sau phẫu thuật, bạn cần tuân thủ sử dụng đúng các thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh, chất chống viêm hoặc các chất dinh dưỡng theo đúng lời khuyên của bác sĩ. Chúng tôi không thể nêu tên và hướng dẫn bạn sử dụng các loại thuốc này bởi việc điều trị cần có chỉ định của bác sĩ, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây phản ứng ngược lại, làm tăng nguy cơ tổn thương mắt. Bạn chỉ cần nhớ khi tra thuốc nhỏ mắt, luôn sử dụng đúng số giọt được hướng dẫn, rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi nhỏ. Với bất kỳ một thuốc nhỏ mắt nào, bạn cần lắc nhẹ chai thuốc trước khi sử dụng, hơi ngửa đầu ra phía sau, kéo nhẹ mi mắt để thuốc vào đúng tròng mắt.

Các loại thuốc nhỏ mắt đều cần đảm bảo độ vô khuẩn, do đó chúng chỉ tồn tại sau khi mở nắp được một thời gian theo quy định, ngắn hay dài tùy thuộc thuốc đó có được cho thêm chất bảo quản hay không, chính vì vậy, bạn cần dùng đúng theo quy định thời gian sau khi mở nắp.

Để phòng ngừa nguy cơ bị tái đục, bạn cũng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý như sử dụng nhiều các thực phẩm chứa các dưỡng chất có lợi cho mắt như các loại rau xanh thẫm, hoa quả nhiều mắc sắc, trứng, cá biển, các loại quả hạch… Tuy nhiên các dưỡng chất này trong thực phẩm thường không nhiều, lại dễ mất đi trong quá trình chế biến, vì vậy bạn cũng có thể bổ sung các chất chống oxy hóa, chống thoái hóa cho mắt từ các sản phẩm chuyên biệt như Tpcn Minh Nhãn Khang. Sản phẩm này tuy không phải là thuốc, không nhất thiết phải được bác sĩ kê toa mà bạn có thể dùng theo khuyến cáo của nhà sản phẩm để giúp làm giảm biến chứng sau mổ cườm khô, ngăn ngừa nguy cơ tái đục.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!


BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận