Sau mổ đục thủy tinh thể 1 năm thị lực giảm còn 8/10 liệu có bị mù vĩnh viễn?

lê hữu chính: Năm nay tôi 25 tuổi và đã thay thủy tinh thể mắt phải được một năm. Hiện tại tôi thấy mắt phải thị lực chỉ nhìn được 8/10. Liệu sau này mắt phải của tôi có bị mù vĩnh viễn không. Mắt trái của tôi vẫn 10/10 nhưng bây giờ nhìn xa tôi có cảm giác hoa mắt, tôi nên làm gì để giữ được con mắt còn lại đây? Tôi rất hoang mang và lo lắng vì sợ không nhìn rõ thì không thể làm việc được.

Chào bạn,

Mổ đục thủy tinh thể được coi là phương pháp điều trị giúp lấy lại thị lực cho người bệnh ở giai đoạn nghiêm trọng. Tuy nhiên, không có nghĩa sau mổ đục thủy tinh thể, thị lực của mắt sẽ được hồi phục hoàn toàn và luôn ở mức 10/10.  Sau mổ đục thủy tinh thể một thời gian, vẫn có một tỷ lệ người bệnh thị lực bị suy giảm dần, nguyên nhân thường là do đục bao sau hoặc mắc thêm một số bệnh mắt khác như glocom, đục dịch kính, bong võng mạc…

Với thị lực 8/10 như trường hợp của bạn vẫn là mức khá tốt, do đó bạn đừng lo lắng quá vì tình trạng của bạn không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, mắt chưa mổ của bạn lại đang có dấu hiệu nhìn mờ, hoa mắt thì nên sớm đi khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có biện pháp xử trí phù hợp nhằm ngăn chặn nguy cơ đục bao sau ở mắt đã mổ và đục thủy tinh thể ở mắt còn lại.

Sau mổ đục thủy tinh thể thị lực vẫn có thể giảm

Sau mổ đục thủy tinh thể thị lực có thể giảm do đục bao sau

Trước và sau khi khám, bạn cũng nên chú ý bảo vệ đôi mắt của mình để ngăn chặn sự suy giảm thị lực với lối sống lành mạnh như: không thức khuya, dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt hợp lý, hạn chế tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại, ti vi… Trong chế độ ăn, bạn cần tăng cường các thực phẩm tốt cho mắt như các loại rau xanh thẫm (rau ngót, súp lơ, cần tây…) và các loại quả có màu cam đỏ như cà chua, ớt chuông, cà rốt…

Bên cạnh đó, sau mổ đục thủy tinh thể, bạn cũng nên sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt điều trị đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt, chẳng hạn như Tpbvsk Minh Nhãn Khang. Với công thức gồm 7 dưỡng chất chuyên biệt, Minh Nhãn Khang có khả năng ngăn chặn nguy cơ đục bao sau và những biến chứng khác sau mổ đục thủy tinh thể, đồng thời giúp bạn phòng ngừa đục thủy tinh thể có thể xảy ra ở mắt còn lại gây suy giảm thị lực.

Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một người bệnh như bạn đã phẫu thuật một mắt, sau mổ đục thủy tinh thể thị lực đã cải thiện rất nhiều và mắt còn lại không cần phải phẫu thuật nữa nhờ dùng Minh Nhãn Khang trong video sau để có thêm kinh nghiệm chăm sóc mắt cho mình.

Bí quyết gìn giữ tầm nhìn sáng rõ sau mổ đục thủy tinh thể tránh khỏi mù lòa của bà Đạo (Hà Nội)

Những thông tin trên đã giải đáp cho bạn về tình trạng thị lực sau mổ đục thủy tinh thể. Nếu còn cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ qua điện thoại hoặc chat zalo số 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn gìn giữ được thị lực tốt!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận