Tại sao sau khi mổ vẫn bị tăng độ cận trở lại?

Trung: Tôi năm nay 35 tuổi, vào năm 2009 tôi có mổ mắt điều trị cận thị nặng đặt kính đa tiêu cự, sau mổ tôi vẫn phải đeo kính cận bên ngoài 2,5dp. Đến tháng 12/2015 vừa rồi mắt phải của tôi mờ và có hiện tượng chói sáng, khi khám bác sĩ bảo đục bao sau, tôi cũng đi phẫu thuật bắn bao sau, hiện nay mắt đã sáng lại bình thường nhưng tôi phải đeo kính bên ngoài đến 5dp. Xin bác sĩ cho tôi hỏi, tại sao tôi lại bị tăng độ cận trở lại vì trước đây bác sĩ nói là sau mổ thì không tăng độ cận nữa. Hiện nay tôi phải làm gì để chăm sóc mắt được tốt hơn, sau mổ đục bao sau mắt có sáng lâu dài không, tôi còn trẻ nên tôi rất lo và sợ. Xin bác sĩ tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

Mắt là bộ phận có cấu tạo rất phức tạp. Ngoài thủy tinh thể, để ảnh hưởng đến thị lực còn nhiều cơ quan khác chẳng hạn như đục dịch kính, bệnh glocom làm tổn thương dây thần kinh thị giác, thoái hóa điểm vàng… Những bệnh này cũng sẽ gia tăng khi bạn có tuổi (thường sau 50), cho nên việc phẫu thuật chỉ có tác dụng điều chỉnh lại độ cận chứ không thể để cho mắt sáng lâu dài được.

Đục bao sau chính là một trong những biến chứng thường gặp khi thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Sau khi bắn phá bằng laser có thể trả lại môi trường trong suốt cho vùng này. Tuy nhiên không biết bạn đã thực hiện phẫu thuật này bao lâu, nếu là mới đây thì có thể mắt đang cần thời gian để điều chỉnh lại nên thị lực bị mờ hơn.

Để biết đó có phải là do biến chứng, hoặc bạn có đang mắc thêm bệnh nào về mắt nữa không, chúng tôi nghĩ bạn nên quay lại bệnh viện chuyên khoa về mắt như Viện mắt Trung Ương để tái khám và áp dụng các biện pháp điều trị nếu cần thiết.

Trong việc chăm sóc mắt, có một số lưu ý sau đây dành cho bạn:

https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/sau-phau-thuat-ban-da-biet-cach-cham-soc-doi-mat.html

Trong trường hợp của bạn, chúng tôi nghĩ bạn nên lựa chọn cho mình thuốc bổ mắt phù hợp để sử dụng sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại, từ đó duy trì được thị lực cho mình:

https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/thong-tin-benh/nen-lua-chon-thuoc-bo-mat-nao-cho-nguoi-lon-tuoi.html

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang

Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng

Tư vấn mua hàng online

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận