Tăng nhãn áp góc mở là gì? Điều trị thế nào?

dương: Tôi đi khám được bác sĩ kết luận là bị bệnh tăng nhãn áp góc mở, bác sĩ có kê thuốc về sử dụng và nói rằng bệnh này không chữa được. Xin hỏi chuyên gia là tăng nhãn áp góc mở là gì và có thật là bệnh này không chữa được không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn.
5/5 - (2 bình chọn)

Chào bạn,

Tăng nhãn áp góc mở là một dạng của bệnh tăng nhãn áp (dân gian còn gọi là bệnh cườm nước hay thiên đầu thống). Bệnh xảy ra khi thủy dịch – lớp chất lỏng nằm giữa giác mạc và thủy tinh thể không được thoát ra khỏi mắt đúng cách làm áp suất trong mắt tăng cao. Áp suất trong mắt tăng tác động vào hệ thống dây thần kinh thị giác – có nhiệm vụ chuyển tín hiệu hình ảnh để lên não phân tích, gây ra bệnh tăng nhãn áp.

Bình thưởng, thủy dịch là chất lỏng được tiết ra ở thể mi. Sau đó sẽ ra ngoài tiền phòng (khoang trước nằm giữa thủy tinh thể và giác mạc) và được vận chuyển ra khỏi mắt thông qua một mạng lưới kênh nhỏ gọi là meshwork trabecular – nằm ở góc mắt (nơi giác mạc và mống mắt gặp nhau). Trong bệnh tăng nhãn áp góc mở, góc thoát nước vẫn mở, nhưng các kênh thoát nước bị chặn lại một phần, làm áp suất tăng dần trong mắt. Do đó với dạng này, bệnh thường tiến triển rất chậm, cho đến khi dây thần kinh thị giác bị tổn thương nặng mới được phát hiện để điều trị.

Hiện nay, vẫn chưa có thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh tăng nhãn áp góc mở, tuy nhiên người bệnh vẫn có thể được sử dụng thuốc, phẫu thuật nhằm mục đích làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh, giúp bảo tồn thị lực. Do đó, trước mắt bạn vẫn nên tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ, sau đó tiến hành đi khám mắt theo định kỳ.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ trên người bệnh bị bệnh tăng nhãn áp góc mở sử dụng thêm Alpha Lipoic Acid (ALA) cho thấy, chức năng thị giác cũng như sự tổn thương của các tế bào thần kinh thị giác so với nhóm không được sử dụng có sự cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm nguồn chất chống oxy hóa từ Hoàng Đằng, Quercetin, Kẽm… cũng giúp tăng cường yếu tố bảo vệ, làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh tăng nhãn áp mà bạn đang gặp phải.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang

Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng

Tư vấn mua hàng online

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận