Phẫu thuật thay thủy tinh thể có nguy hiểm không?

Trần văn Cường: Tôi bị đục thủy tinh thể mắt trái và được chỉ định phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Xin hỏi phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo có an toàn không? Sau phẫu thuật, tôi có cần phải đeo kính không? Chân thành cảm ơn!
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn,

“Phẫu thuật thay thủy tinh thể có nguy hiểm không? Có an toàn không?” vốn là thắc mắc không chỉ của riêng bạn mà là của chung tất cả những người không may mắc phải căn bệnh này. Những thông tin sau sẽ giúp bạn bớt lo lắng và tự tin hơn trong hành trình chăm sóc mắt.

Thay thủy tinh thể có nguy hiểm không? Độ an toàn ra sao?

Với kỹ thuật hiện đại ngày nay, phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo là một phương pháp điều trị khá phổ biến cho những người bị đục thủy tinh thể trên thế giới. Đây cũng là biện pháp khá an toàn và đạt hiệu quả tương đối cao. Khoảng 80 – 90% trường hợp phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cải thiện được tầm nhìn nếu tiến hành đúng thời điểm.

Tuy nhiên, cũng giống như các loại phẫu thuật khác, mổ thay thủy tinh thể nhân tạo có thể gây ra một số rủi ro, chẳng hạn như nhiễm trùng, xuất huyết trong mắt, đục dịch kính, bong rách võng mạc, tăng nhãn áp… Chính vì vậy, trước khi phẫu thuật thay thủy tinh thể, bác sĩ có thể yêu cầu bạn tạm thời ngưng sử dụng một số thuốc điều trị các bệnh khác (nếu có).

Sau khi phẫu thuật, điều quan trọng là phải giữ cho mắt luôn sạch sẽ, rửa tay trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, đồng thời cần có kế hoạch bổ sung đủ dưỡng chất để mắt nhanh phục hồi. Dưới đây là chia sẻ từ một người đã cải thiện được 90% thị lực nhờ chăm sóc mắt tốt sau phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, bạn có thể lắng nghe để có kinh nghiệm bảo vệ mắt cho mình.

Bà Đạo không còn lo lắng thay thủy tinh thể có nguy hiểm không nhờ giải pháp phục hồi thị lực tự nhiên

Sau phẫu thuật thay thủy tinh thể có cần đeo kính không?

Điều này phụ thuộc loại thấu kính nhân tạo và tình trạng mắt của từng người. Nếu người bệnh mắc kèm tật khúc xạ ở mắt chưa phẫu thuật hoặc sử dụng thấu kính đơn tiêu cự thì sau phẫu thuật sẽ cần phải đeo thêm kính để nhìn rõ ở cả khoảng cách gần và xa.

Trước mắt, nếu bạn đã được thăm khám và yêu cầu phẫu thuật thì bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ và không cần quá lo về việc thay thủy tinh thể có nguy hiểm không. Bởi lẽ bác sĩ đã cân nhắc kỹ lợi ích và rủi ro cho bạn. Sau đó, để phòng ngừa nguy cơ biến chứng, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt dành cho mắt đục thủy tinh thể như Minh Nhãn Khang.

Nếu cần hỗ trợ gì thêm sau mổ, bạn hãy liên hệ qua điện thoại hoặc chat zalo số 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn sớm cải thiện tầm nhìn!

Nguồn tham khảo: https://www.mayoclinic.org

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận