Thiên đầu thống có phải mổ không? Làm sao để không bị mù?

nguyễn văn trung: Tôi 75 tuổi, phát hiện bị thiên đầu thống cách đây 1 năm. Bác sĩ có cho tôi dùng thuốc nhỏ mắt hàng ngày thì ban đầu thấy mắt nhìn thoải mái hơn, thế nhưng 1 tháng gần đây, mắt tôi bỗng mờ lóa và đau nhức hơn trước nhiều. Các con tôi bảo khéo tôi phải đi mổ thôi. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi, thiên đầu thống có phải mổ không? Tôi phải làm gì để tránh mù lòa?
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bác,

Thiên đầu thống còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như tăng nhãn áp, glocom, cườm nước, cườm ướt, một bệnh về mắt được đánh giá là nguy hiểm hàng đầu hiện nay. Do vậy, để bảo vệ thị lực, người bệnh cần phát hiện sớm và tích cực điều trị.

Tùy vào mức độ bệnh của từng người sẽ có phương pháp trị khác nhau như dùng thuốc hạ nhãn áp (nhỏ mắt, uống), chiếu laser, mổ cắt bè, bổ sung dưỡng chất. Như vậy, không phải tất cả các trường hợp mắc thiên đầu thống đều cần mổ mà chỉ có những trường hợp dưới đây:

– Dùng thuốc hạ nhãn áp nhưng không có đáp ứng tốt.

– Thiên đầu thống đã ở giai đoạn nặng, tiến triển nhanh, có nguy cơ gây mù cao.

Qua chia sẻ của bác, hiện tại mắt bác ngày càng mờ lóa, đau nhức nhiều hơn,… chứng tỏ bác đã không còn đáp ứng tốt với loại thuốc đang dùng nữa hoặc bệnh đã tiến triển với tốc độ nhanh hơn. Bác nên đi khám lại tại các bệnh viện Mắt. Dựa trên mức độ bệnh của bác hiện tại, bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định mổ thiên đầu thống hay không. Bác cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp mổ thiên đầu thống trong bài viết:

Mổ thiên đầu thống – Lợi ích và rủi ro cần nắm rõ

Bên cạnh tuân thủ chỉ định của bác sĩ, để gìn giữ được thị lực tốt, bác nên tham khảo bổ sung sớm cho mắt những dưỡng chất chuyên biệt như Alpha lipoic acid, Quercetin, Kẽm. Đây là những dưỡng chất có khả năng làm tăng sức bền của dây thần kinh thị giác và võng mạc, hạn chế tổn thương mắt khi nhãn áp tăng cao.

Hiện nay Alpha lipoic acid, Quercetin, Kẽm đã được kết hợp cùng một số chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt khác như Lutein, Zeaxanthin, Hoàng đằng trong viên bổ mắt Minh Nhãn Khang. Do vậy, bác nên tìm hiểu và sử dụng sớm Minh Nhãn Khang để chăm sóc mắt hiệu quả hơn, hạn chế tối đa nguy cơ mù lòa. Đã có rất nhiều người bị thiên đầu thống như bác, nhờ dùng Minh Nhãn Khang mà mắt đã sáng khỏe rõ rệt. Bác có thể lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ bác Du trong đoạn video sau để hiểu rõ hơn.

Như vậy, bị thiên đầu thống có phải mổ không là phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người. Mặt khác, không phải cứ mổ là mắt sẽ sáng, do vậy, để gìn giữ được ánh sáng cho đôi mắt, điều bác cần làm, đó là chú ý bổ sung dưỡng chất để mắt khỏe hơn, từ đó đáp ứng với các phương pháp điều trị tốt hơn.

Nếu cần tư vấn thêm gì về căn bệnh thiên đầu thống nguy hiểm này, bác hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo đến số: 0971.003.903 để được hỗ trợ trực tiếp.

Chúc bác sớm cải thiện thị lực!

DS. Hoàng Trâm

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận