Thoái hóa điểm vàng có di truyền không?

Trịnh minh quân: Mẹ tôi 70 tuổi bị thoái hóa điểm vàng và hiện nay thị lực bị mờ gần như không nhìn rõ mọi vật. Xin hỏi thoái hóa điểm vàng có di truyền không?
Rate this post

Chào bạn,

Bệnh thoái hóa điểm vàng là chứng bệnh có khả năng để lại di truyền. Tuy nhiên qua những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, cả hai yếu tố di truyền và không di truyền đều đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi, đặc biệt là khi có sự tác động bởi yếu tố môi trường sống và sinh hoạt hàng ngày.

Do đó, nếu mẹ bạn bị bệnh, không có nghĩa là bạn cũng bị thoái hóa điểm vàng. Bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được nó thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý và một lối sống khoa học lành mạnh. Một số thực phẩm tốt cho mắt để bạn tham khảo sử dụng làrau xanh, cá biển, củ quả màu đỏ… kết hợp với chế độ tập luyện hợp lý, tránh khói bụi và ánh nắng trực tiếp.

Nhiều bằng chứng khoa học chứng minh, stress oxy hóa là nguyên nhân chính gây bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi. Nguyên nhân là do khi có tuổi, cơ thể trở nên yếu kém hơn trong việc tổng hợp các chất chống oxy hóa, trong khi các gốc tự do – “rác thải” trong mắt không ngừng gia tăng đã làm tổn thương đến đáy mắt và các mạch máu nuôi dưỡng điểm vàng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực. Trong trường hợp của mẹ bạn, rất tiếc là khi sự tổn thương nếu đã nghiêm trọng thì khó có thể hồi phục và không thể thay thế. Nhưng với bạn, việc bổ sung kịp thời và đầy đủ nguồn chất chống oxy hóa mạnh mẽ như Alpha lipoic acid, Quercetin, Hoàng đằng, Lutein, Zeaxanthin… có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng, cũng như các bệnh thường gặp khác về mắt. Hiện trên thị trường, Tpcn Minh Nhãn Khang đang có chứa đầy đủ các thành phần vừa kể trên, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn, bạn có thể sử dụng ngay từ bây giờ.

Xem thêm: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và những liệu pháp cải thiện tự nhiên

Chúc bạn mạnh khỏe!


BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận