Thoái hóa điểm vàng có nguy hiểm không?

đinh văn Hưng: Bố tôi 65 tuổi, thời gian gần đây mắt trái bố tôi bị mờ, nhìn mọi vật không rõ ở vùng trung tâm, trong khi tầm nhìn bên ngoài vẫn rất tốt. Khi đi khám, bác sĩ nói bố tôi bị thoái hóa điểm vàng nhưng tôi chưa rõ về chứng bệnh này. Xin hỏi thoái hóa điểm vàng là gì, có nguy hiểm không? Bố tôi bị thoái hóa điểm vàng một mắt, liệu mắt còn lại có bị ảnh hưởng hay không? Cảm ơn!

Chào bạn,

Điểm vàng (hay hoàng điểm) – một điểm nhỏ chỉ bằng chữ “o” nằm tại trung tâm của võng mạc ở phần sau nhãn cầu, là nơi tập trung nhiều tế bào thần kinh, đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu nhận hình ảnh giúp chúng ta thực hiện các công việc hàng ngay như đọc sách, lái xe…

Thoái hóa điểm vàng (hay thoái hóa hoàng điểm) là sự thoái hóa của tế bào điểm vàng khiến cho mất khả năng nhìn chi tiết ở vùng trung tâm thị giác dẫn đến phần chính giữa hình ảnh bị méo mó, biến dạng. Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở những người trên 55 tuổi và ngày càng gia tăng theo tuổi tác. Có tới 30% những người trên 75 tuổi và trên 50% ở độ tuổi 80 có dấu hiệu sớm của chứng bệnh này.

Thoái hóa điểm vàng có hai dạng: Thoái hóa điểm vàng thể khô (chiếm khoảng 80-90%) liên quan đến việc điểm vàng bị teo và thoái hóa điểm vàng thể ướt (chiếm 10-20%) gây ra do sự bất thường của mạch máu làm thoát dịch, protein, chất béo và máu vào các mô võng mạc tạo thành sẹo gây mất cấu trúc của điểm vàng. Mặc dù chiếm tỉ lệ thấp nhưng thoái hóa điểm vàng thể ướt lại là nguyên nhân gây nên 90% trường hợp mất thị lực. Trong giai đoạn đầu, thông thường thoái hóa điểm vàng có thể chỉ ảnh hưởng đến thị lực của một mắt, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có khả năng sẽ bị thoái hóa điểm vàng ở mắt còn lại sau một vài năm.

Bố bạn được chẩn đoán bị thoái hóa điểm vàng, trước mắt, bố bạn nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ và thăm khám mắt định kỳ. Bên cạnh đó, bố bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giúp làm chậm lại quá trình thoái hóa, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang. Với sự kết hợp của các dưỡng chất thiết yếu cho mắt với các chất chống thoái hóa, chống oxy hóa, đây là sản phẩm giúp tăng cường thị lực, hỗ trợ điều trị thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa nguy cơ mù lòa thích hợp cho chứng bệnh bố bạn đang gặp phải.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!


Minh NHÃN KHANG

* Dạng hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển từ đơn hàng 5 hộp

* Dạng hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

  Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  2 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận
  Nguyễn Hoàng Việt
  Nguyễn Hoàng Việt
  4 Năm Trước

  Cháu hay chơi điện thoại vào ban đêm và hiện tại cháu đang bị cận , cháu thấy từ khi bị cận một nửa mắt bị đục, bác cho hỏi có phải cháu bị thoái hóa điểm vàng không ạ

  0
  Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  ()
  x