Thoái hóa điểm vàng nên ăn gì?

Quỳnh Chi: Tôi bị thoái hóa điểm vàng mắt phải, nhìn mọi vật không rõ như trước, mắt trái thị lực vẫn tốt. Xin hỏi tôi nên ăn gì để có thể cải thiện được tình trạng bệnh của mình? Cảm ơn!
Rate this post

Chào bạn,

Chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa, chất béo trans và các chất phụ gia khác (bao gồm bột ngọt, đường hóa học) có thể làm tăng nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng. Chính vì vậy, để phòng ngừa cũng như làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, bạn nên hạn chế những thực phẩm chứa các chất nói trên. Thay vào đó, trong chế độ ăn hàng ngày, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo omega-3 (có nhiều trong cá, đặc biệt là cá biển) và sắc tố carotenoid, đặc biệt là lutein, zeaxanthin và lycopene giúp chống lại quá trình oxy hóa. Sắc tố carotenoid có nhiều trong các loại trái cây, rau màu xanh đậm (cải xoăn, cải bó xôi, khoai lang, đậu xanh, bí đỏ, xoài, cà chua…).

Tuy nhiên, các chất chống oxy hóa trên lại chỉ có thể hoạt động tốt tại môi trường nước hoặc dầu, trong khi điểm vàng lại là nơi tập trung nhiều tế bào thần kinh. Vì thế trong nhiều năm trở lại đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, Alpha lipoic acid (ALA) là một hoạt chất chống oxy hóa lý tưởng có khả năng hoạt động tốt trong mọi môi trường, thấm tốt vào mô mắt và mô thần kinh, giúp phục hồi các chất chống oxy hóa nội sinh đã mất tác dụng như Vitamin E, C, Glutathion, tạo nên hàng rào chống oxy hóa mạnh mẽ, làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa nguy cơ mất thị lực. Hiện nay trên thị trường có Tpcn Minh Nhãn Khang hỗ trợ điều trị chuyên biệt dành cho mắt bị thoái hóa điểm vàng, không chỉ chứa thành phần là ALA mà còn kết hợp với nhiều hoạt chất sinh học khác như Hoàng đằng, Quercetin, được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bạn có thể bổ sung 4 viên sản phẩm này mỗi ngày để giúp cải thiện thị lực của mình.

Chúc bạn sức khỏe!

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang

 

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận