Thoái hóa hoàng điểm gây hậu quả gì?

Nguyễn Trung Kiên: Mẹ tôi năm nay 69 tuổi, đi khám bệnh phát hiện mắt bị thoái hóa hoàng điểm. Xin hỏi, bệnh gây hậu quả gì, điều trị thế nào?
Rate this post

Hoàng điểm nằm ở vùng trung tâm của võng mạc giúp mắt nhận biết độ sắc nét, màu sắc và độ rõ của hình ảnh. Thoái hóa hoàng điểm ở người cao tuổi là một bệnh thoái hóa của võng mạc tại vùng hoàng điểm. Những người có nguy cơ mắc thoái hóa hoàng điểm là người cao tuổi, phụ nữ nhiều hơn nam giới, người hút thuốc lá, người bị cholesterol máu cao… Thoái hóa hoàng điểm là bệnh tiến triển từ từ và làm mất thị lực trung tâm không hồi phục. Dấu hiệu của bệnh là giảm thị lực trung tâm, mắt nhìn mờ dần và hình ảnh bị méo mó. Nếu chỉ một mắt bị bệnh thì người bệnh sẽ khó khăn khi đọc sách báo hoặc làm việc trong cự ly gần, tăng nhạy cảm với ánh sáng, chớp sáng. Ngoài ra, người bệnh cũng không nhận biết được màu sắc hoặc bị ảo ảnh về thị giác. Khi bệnh ở giai đoạn nặng thì hầu như không thể điều trị được. Tuy nhiên, bệnh thường tiến triển qua một thời gian dài nên có thể ngăn chặn quá trình phát triển đó bằng chế độ dinh dưỡng và chăm sóc mắt thích hợp như bảo vệ mắt khỏi tia cực tím bằng cách đeo kính râm khi đi ra nắng, không hút thuốc lá, ăn nhiều rau xanh, trái cây… tập thể dục đều đặn để tăng cường sức khỏe. Những người trên 50 tuổi nên đi khám mắt đều đặn để phát hiện bệnh, đặc biệt trong gia đình đã có người bị bệnh về mạch máu võng mạc mặc dù chưa có triệu chứng gì của bệnh thoái hóa hoàng điểm.

Hiện nay, trên thị trường có một số loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường thị lực, hạn chế tiến triển xấu của thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể cũng cho kết quả rất tốt, ví dụ như Minh nhãn khang. Vì vậy, bạn có thể mua về cho mẹ dùng để cải thiện thị lực 

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận