Thực phẩm chứa nhiều các chất carotenoid tốt cho mắt

Lê Thu Hoài: Carotenoid là gì? Tại sao ăn nhiều các thành phần này lại có lợi cho mắt. Xin chuyên gia giải thích.

Chào bạn,

Carotenoid là không phải là một chất mà là tập hợp nhóm chất có công thức cấu tạo tương tự nhau (đồng phân cấu tạo), do đó tác dụng của chúng cũng sẽ gần giống nhau, có nhiệm vụ chống lại các tác nhân oxy hóa từ bên ngoài. Đây là các sắc tố hữu cơ, làm cho thực vật có màu, chỉ có trong các loại thực vật quang hợp. Cơ thể của chúng ta không thể tự tổng hợp được các thành phần này, mà bắt buộc phải bổ sung từ các loại thực vật.

Mắt của chúng ta có một số các loại carotenoid như beta – caroten (tiền Vitamin A), lutein, zeaxanthin… có nhiệm vụ chống lại các tác nhân oxy hóa, do đó giữ cho thị lực luôn ổn định và hạn chế nguy cơ xuất hiện một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng… Mặt khác, hai thành phần là Lutetin và Zeaxanthin là những thành phần chủ yếu có mặt trong điểm vàng. Chính vì vậy mà chúng ta luôn được khuyên nên ăn nhiều các loại rau củ có màu sắc bắt mắt vì lý do này.

Hiện nay, Alpha lipoic acid (ALA) cũng là một trong những hoạt chất sinh học tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa các tác nhân có hại cho mắt như gốc tự do, một chất thải sinh ra từ chính quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể. ALA có thể thấm qua mô thần kinh vào mắt, kích hoạt các chất chống oxy hóa nội sinh trong cơ thể tạo nên một hàng rào bảo vệ vững chắc cho đôi mắt của bạn. Hiện nay, các hoạt chất như Lutein, Zeaxanthin và ALA đã được tổng hợp và bào chế trong Tpcn Minh Nhãn Khang, một sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường thị lực, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt và các bệnh về mắt. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang cùng với chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất hàng ngày để giữ gìn và bảo vệ đôi mắt mình luôn sáng khỏe.

Chúc bạn sức khỏe.

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Minh NHÃN KHANG

  * Dạng hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

  – Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

  – Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

  – Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

  – Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

  Miễn phí vận chuyển từ đơn hàng 5 hộp

  * Dạng hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

  – Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

   Đặt hàng online   175.000 đ

   Phí ship: 30.000 đ

   Tổng tiền 175.000 đ

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận