Thực phẩm tốt cho mắt?

Lê Văn Hồng: Mẹ tôi năm nay 55 tuổi, thường xuyên bị khô mắt và thị lực không còn tốt. Cho tôi hỏi là mẹ tôi nên ăn những thực phẩm nào để tốt cho thị lực? Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Khi về già theo quá trình lão hóa tự nhiên mắt của chúng ta cũng sẽ dần xuất hiện các dấu hiệu như khô mắt, thị lực giảm… nặng hơn thì đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Để ngăn chặn nguy cơ này từ sớm trước mắt bạn nên đưa mẹ đến chuyên khoa mắt thăm khám lại xem có đang mắc bệnh về mắt nào đó không để được điều trị kịp thời.

Có rất nhiều thực phẩm tốt cho mắt, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho đôi mắt của mẹ bạn. Tôi xin kể cho mẹ bạn một số thực phẩm sau:

Lutein, Zeaxanthin: Thường có mặt trong rau cải xoăn hoặc rau có màu xanh thẫm, ngô… Chất này có tác dụng cải thiện tầm nhìn do ngăn chặn quá trình oxy hóa võng mạch. Nếu cần thiết bạn cũng có thể bổ sung chúng dưới dạng thực phẩm chức năng khoảng 3 – 6 mg/ngày.

– Vitamin C: Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều trái cây và rau xanh  chứa nhiều vitamin C ít có khả năng phát triển các bệnh về mắt hơn.

– Glutathion: Có mặt trong trứng, tỏi, quả bơ, hành tây… có tác dụng trong việc ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể.

– Kẽm, Đồng, vitamin B2, E: Bổ sung hàm lượng các vi chất trên thông qua bữa ăn hàng ngày có thể giúp mẹ bạn hạn chế phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng.

Trên đây là những thực phẩm tốt giúp bổ sung vi dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt bạn có thể tham khảo để xây dựng ché độ ăn hợp lý cho mẹ. Tuy nhiên trong quá trình chế biến có thể hàm lượng của chúng không đạt được tối đa hoặc bị phân hủy chính vì vậy bạn có thể cho mẹ bổ sung dưới dạng thực phẩm chức năng như sản phẩm Minh Nhãn Khang.  Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây: https://thoaihoadiemvang.vn/bai-viet/minh-nhan-khang/tpcn-minh-nhan-khang-giai-phap-cho-doi-mat-luon-sang.html

Chúc gia đình bạn mạnh khỏe.

Thân!

Chia sẻ bệnh nhân sử dụng tốt Minh Nhãn Khang

TPCN Minh Nhãn Khang giúp cho đôi mắt luôn sáng

Tư vấn mua hàng online

Minh NHÃN KHANG

* Dạng hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển từ đơn hàng 5 hộp

* Dạng hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

  Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận
  0
  Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  ()
  x