Tuổi thọ của thủy tinh thể nhân tạo là bao lâu? Có vĩnh viễn không?

Đỗ mạnh Hưng: Tôi bị đục thủy tinh thể, thị lực là 4/10, bác sĩ nói theo dõi thêm 3 tháng sau tái khám có thể mổ thay thủy tinh thể nhân tạo. Không biết tuổi thọ của thủy tinh thể nhân tạo là bao lâu? Sau khi mổ, mắt của tôi có sáng được mãi mãi không? Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi.
5/5 - (3 bình chọn)

Chào bạn,

Tuổi thọ của thủy tinh thể nhân tạo không chỉ là mối quan tâm của riêng bạn mà còn của rất nhiều người đã và đang chờ mổ thay thủy tinh thể. Để hiểu rõ điều này, chúng ta cần nắm được bản chất của thủy tinh thể nhân tạo và cách thức nó hoạt động trong mắt như thế nào.

Tuổi thọ của thủy tinh thể nhân tạo có được vĩnh viễn không?

Thực ra, thủy tinh thể nhân tạo bản chất là thấu kính được làm từ silicon, plastic, acrylic – những chất liệu có độ bền cao, khó bị hư hại, do vậy thường có tuổi thọ vĩnh viễn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sau phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, mắt sẽ sáng được mãi mãi.

Trên thực tế, chỉ sau vài năm, vài tháng, thậm chí ngay sau mổ, thị lực của người bệnh đã bị giảm sút với biểu hiện mờ nhòe, chói sáng, thấy chấm đen, khô nhức, chảy nước mắt…, nguyên nhân là vì biến chứng đục bao sau, viêm giác mạc, khô mắt, đục dịch kính, glocom… gây ra và không liên quan gì đến tuổi thọ của thủy tinh thể nhân tạo.

Tuổi thọ của thủy tinh thể nhân tạo gần như là vĩnh viễn

Tuổi thọ của thủy tinh thể nhân tạo gần như là vĩnh viễn

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết: Mổ đục thủy tinh thể có an toàn không? Những biến chứng thường gặp nhất

Giải pháp bảo vệ thị lực tránh mổ thay thủy tinh thể nhân tạo

Qua chia sẻ, bạn bị đục thủy tinh thể thị lực 4/10, đây chưa phải là quá nặng. Thay vì phẫu thuật, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm bổ mắt có chứa Alpha lipoic acid, Lutein, Kẽm, Vitamin B2… như Minh Nhãn Khang để cải thiện thị lực. Bởi những dưỡng chất này đã được nhiều nghiên cứu khoa học tại Hoa Kỳ, Nga, Hàn Quốc chứng minh là có thể loại bỏ gốc tự do, ngăn chặn đục thủy tinh thể tiến triển và phòng tránh mù lòa hiệu quả.

Trên thực tế đã có nhiều người bị đục thủy tinh thể thị lực kém giống bạn, nhưng chỉ sau vài tháng dùng Minh Nhãn Khang, mắt đã sáng khỏe, bớt hẳn mờ nhòe, chấm đen, nhức mỏi. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ trong video dưới đây:

Mắt sáng rõ, không cần mổ thay thủy tinh thể nhân tạo nhờ uống Minh Nhãn Khang mỗi ngày

Để tìm hiểu chia sẻ từ hàng ngàn người bệnh đục thủy tinh thể khác, bạn hãy đọc ngay bài viết: Bí quyết trị đục thủy tinh thể không cần mổ – Người thật việc thật

Như vậy, tuổi thọ của thủy tinh thể nhân tạo có thể rất lâu dài, thế nhưng khi mắc bệnh, chúng ta không nhất thiết phải phẫu thuật nếu thị lực chưa quá kém để tránh những rủi ro không đáng có. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã tìm được hướng đi đúng đắn cho mình, từ đó gìn giữ được đôi mắt sáng khỏe.

Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp liên quan đến bệnh đục thủy tinh thể, bạn vui lòng gọi điện thoại hoặc chat zalo số 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn sớm cải thiện thị lực!

Nguồn tham khảo: https://www.webmd.com

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận