Vẩn đục dịch kính sau mổ lasik điều trị như thế nào?

Trịnh Công Doanh: Sau mổ lasik thì tôi bị ruồi bay. Sau khi khám ở viện mắt trung ương thì kết luận vẩn đục dịch kính thoái hoá do cận thị. Hiện tượng này càng ngày càng nhiều rất ảnh hưởng đến cuộc sống. Xin bác sĩ cho hỏi bệnh này có khả năng chữa dứt điểm không? Có phải mổ lasik có khả năng gây đục dịch kính vì trước mổ tôi không bị. Tôi dùng điện thoại khá nhiều vậy có phải ánh sáng từ điện thoại gây vẩn đục không? Tôi nghe nói thế giới đã có cách điều trị bằng vitreolysis nhưng ở việt nam chưa có phương pháp này? Liệu phương pháp này có an toàn không?
Rate this post

Chào bạn,

Có nhiều nguyên nhân có thể làm dịch kính bị vẩn đục như mắc tật cận thị, sau phẫu thuật lasik hoặc thường xuyên làm việc tiếp xúc với nguồn ánh sáng từ các thiết bị điện tử. Và ở bạn là hội tụ cả 3 yếu tố này.

Nếu bạn đã đi khám và được bác sĩ kết luận đục dịch kính do cận thị thì trước mắt không cần quá lo lắng. Bạn chỉ cần đến gặp bác sĩ nhãn khoa ít nhất một năm hai lần để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng thị lực. Bởi vì đục dịch kính thường chỉ gây cảm giác vướng víu, khó chịu trong tầm nhìn mà ít khi làm ảnh hưởng đến thị lực. Sau một thời gian não bộ của chúng ta bắt đầu thích nghi và có thể làm quen với tình trạng này.

Hiện nay vẫn chưa có một thuốc hóa dược nào có  thể chữa khỏi hoàn toàn tình trạng dịch kính bị vẩn đục. Mà thông thường người bệnh sẽ không cần thiết phải điều trị. Trừ trường hợp nặng, nguyên nhân gây vẩn đục dịch kính là do rách, bong võng mạc… thì bác sĩ có thể cân nhắc tiến hành phẫu thuật Vitrectomy. Tuy nhiên nó có thể để lại một số biến chứng như dịch kính loãng, bong võng mạc, đục thủy tinh thể… Phương pháp này đã được áp dụng tại nước ta, bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ để được tư vấn.

Theo tôi, trước mắt để cải thiện tình trạng này bạn cần thiết lập lại một chế độ ăn khoa học, nghỉ ngơi hợp lý. Hạn chế tiếp xúc quá nhiều với màn hình điện thoại, đeo kính bảo vệ khi đi ngoài đường hoặc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Sử dụng thêm Tpcn Minh Nhãn Khang cũng là một trong những giải pháp giúp cung cấp nguồn chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, chất chống thoái hóa giúp làm giảm tình trạng dịch kính bị vẩn đục, duy trì thị lực và phòng ngừa các bệnh về mắt khác có thể xuất hiện.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận