Trà xanh giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt

5/5 - (1 bình chọn)

Nghiên cứu mới đây nhất của các bác sỹ thuộc bệnh viện mắt Hồng Kông cho thấy, trà xanh có chứa hợp chất đặc biệt có tác dụng ngăn ngừa bệnh glaucoma (tăng nhãn áp, cườm nước), đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác.

Nghiên cứu này được tiến hành thử nghiệm trên chuột bạch về tác dụng của catechin-hợp chất đặc biệt có lợi cho mắt.

Những con chuột thí  nghiệm được uống trà hàng ngày, và thường xuyên được chụp cắt lớp giác mạc, thủy tinh thể, võng mạc, màng cứng, màng trạch, thủy dịch…Kết quả  cho thấy, những cấu trúc trên mắt của từng cá thể có sự khác nhau sau khi hấp thụ lượng catechin. Tại võng mạc mắt, sự hấp thụ lượng gallocatechin cao nhất, ở thủy dịch là epigallocatechin (hai thành phần này có chứa trong trà xanh).

Trà xanh là đồ uống rất tốt cho mắt

Trà xanh là đồ uống rất tốt cho mắt

Catechin là một loại chất chống oxy hóa, có tác dụng hiệu quả trong ngăn ngừa các bệnh về mắt, đặc biệt là bệnh cườm nước xuất hiện do áp lực nội nhãn tăng cao làm tổn thương thần kinh thị giác, nếu nặng có thể dẫn tới mù lòa.

Catechin có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa các bộ phận của mắt, giảm căng thẳng cho mắt kéo dài tới 20 giờ sau khi uống trà xanh.. Thời gian tập trung tối đa của nhóm catechin thay đổi từ 30 phút đến 12 giờ. Từ đó có tác dụng ngăn ngừa mắc các bệnh về mắt. Kết quả nghiên cứu này được đăng tải trên tạp san Nông nghiệp và Thực phẩm hóa học của Hồng Kông. Hiện các nhà khoa học vẫn đang trong quá trình thực nghiệm trên người về tác dụng của catechin đối với mắt.

Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn và luôn phải đối diện với nhiều yếu tố gây hại và nguy cơ bệnh lý, do đó, bên cạnh việc bổ sung những thức uống, thực phẩm bổ mắt, việc kết hợp các viên uống bổ mắt có chứa các nhóm chất chống oxy hóa, chống thoái hóa, kháng sinh tự nhiên và dưỡng chất thiết yếu cho mắt như Minh Nhãn Khang là giải pháp được nhiều chuyên gia nhãn khoa đánh giá cao. 

Để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất về cách phòng ngừa và trị các bệnh mắt đang gặp phải và giải pháp thảo dược, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm: Tổng hợp các bệnh về mắt thường gặp và cách phòng ngừa

Danh sách các thực phẩm bổ mắt không nên bỏ lỡ

Ds. Huyền Chi

 

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận