Tăng nhãn áp có nguy hiểm không? Có gây mù lòa không?

Tăng nhãn áp có nguy hiểm không? Có gây mù không?

Tăng nhãn áp gây tác hại gì cho cuộc sống?

Là mối bận tâm, lo lắng của bất kỳ ai khi chẳng may mắc bệnh tăng nhãn áp. Những giải đáp từ chuyên gia nhãn khoa ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu tường tận những vấn đề này.

Tăng nhãn áp có nguy hiểm không?

Tăng nhãn áp – tác nhân gây mù hàng đầu

Cùng với đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp cũng là một trong những bệnh lý nhãn khoa nguy hiểm, có nguy cơ gây mù cao hàng đầu hiện nay. Theo nhiều thống kê cho thấy, tăng nhãn áp đã gây suy giảm thị lực cho hơn 60 triệu người, trong đó có 4,5 triệu người đã bị mù.

Một nghiên cứu được công bố năm 2013 đã ước tính rằng, 4 trong số 10 người mắc bệnh tăng nhãn áp góc mở sẽ bị mù ở một mắt và 1 trong số 6 người sẽ bị mù cả hai mắt. Nghiên cứu này cũng đã chỉ ra nguy cơ mù lòa sẽ ngày càng tăng theo thời gian mắc bệnh, nghĩa là tình trạng tăng nhãn áp càng lâu, người bệnh càng dễ bị mù. Thế nhưng bệnh thường tiến triển âm thầm và có tới khoảng 50 % trường hợp không hề biết mình mắc bệnh. Vì những lý do này mà tỷ lệ người mù do tăng nhãn áp ngày càng tăng cao và trở thành thách thức lớn với ngành nhãn khoa.

Tăng nhãn áp có nguy hiểm không? Có và rất dễ gây mù lòa

Tăng nhãn áp thuộc top những nguyên nhân gây mù hàng đầu

Để phòng tránh mù lòa, bạn cần đi khám mắt định kỳ thường xuyên để phát hiện sớm bệnh tăng nhãn áp. Hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo đến số: 0971.003.903 để được tư vấn chi tiết giải pháp ngăn ngừa căn bệnh này hiệu quả nhất.

Tác hại của tăng nhãn áp đến cuộc sống

Tăng nhãn áp gây ra các triệu chứng nhìn mờ nhòe, mất dần thị lực ngoại vi, chói sáng, đau nhức mắt…, qua đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Cụ thể, các hoạt động hàng ngày như lái xe, chơi thể thao, làm việc ngoài trời, làm việc đòi hỏi sự chi tiết sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều với người mắc tăng nhãn áp. Ở giai đoạn nặng, người bệnh thậm chí còn không thể tự lo vấn đề sinh hoạt cá nhân của mình.

Một số nghiên cứu cũng đã cho thấy, những người bị tăng nhãn áp có đời sống tinh thần thấp, họ thường xuyên cảm thấy buồn bã, chán nản, suy sụp và có nguy cơ bị trầm cảm hay các rối loạn tâm lý nguy hiểm khác cao gấp nhiều lần so với những người bình thường.

Tăng nhãn áp có nguy hiểm không? Tăng nhãn áp làm giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống

Tăng nhãn áp làm tăng nguy cơ trầm cảm ở người bệnh

Giải pháp bảo vệ thị lực tối ưu khi bị tăng nhãn áp

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học tại trường Đại học Washington – Mỹ, nhóm người mắc tăng nhãn áp được bổ sung thêm 75 – 150 mg chất chống oxy hóa mạnh Alpha lipoic acid mỗi ngày trong 1 – 2 tháng đã giảm bớt đáng kể tổn thương thị giác, từ đó hạn chế được tối đa nguy cơ giảm hoặc mất thị lực (mù lòa).

Nghiên cứu này đã mở ra một hướng đi mới đáng kỳ vọng cho người mắc tăng nhãn áp khi giờ đây, họ chỉ cần sử sụng sớm các sản phẩm bổ mắt chứa Alpha lipoic acid là đã có thể ngăn ngừa hiệu quả tiến triển của bệnh. Hiện nay Minh Nhãn Khang là viên uống bổ mắt đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có công thức chứa Alpha lipoic acid kết hợp thêm các dưỡng chất quan trọng khác cho mắt, do vậy, nếu đang hoặc có nguy cơ mắc tăng nhãn áp cao, bạn nên tham khảo sử dụng sớm sản phẩm này.

Bằng chứng thực nghiệm cũng chứng minh rằng, có rất nhiều người bị tăng nhãn áp kèm theo nhiều bệnh về mắt khác đã gìn giữ được thị lực sáng khỏe nhờ dùng Minh Nhãn Khang, trường hợp bác Du (Hậu Giang) trong đoạn băng dưới đây là một ví dụ điển hình.

Bác Du đã giảm hẳn nhìn mờ, nhức mỏi mắt nhờ Minh Nhãn Khang

Tăng nhãn áp thực sự là một căn bệnh nguy hiểm cho thị lực và cuộc sống của người bệnh. Do vậy, ngay khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên, bạn hãy đi khám ngay và áp dụng sớm các phương pháp điều trị cùng viên uống bổ mắt phù hợp để gìn giữ đôi mắt sáng khỏe lâu dài.

Xem thêm:

Lợi ích thiết thực của Minh Nhãn Khang đối với tăng nhãn áp

Tăng nhãn áp nên ăn gì để gìn giữ thị lực lâu dài?

DS. Trần Hương

Nguồn tham khảo:

https://www.aao.org/eye-health/news/people-with-glaucoma-are-likely-to-have-other-seri

https://www.sharecare.com/health/glaucoma/is-glaucoma-serious

http://new-glaucoma-treatments.com/does-everyone-with-glaucoma-go-blind-2/

https://www.elektron-eye-technology.com/blog/glaucoma-and-quality-of-life/

————————————————————-


BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   An Khang
   An Khang
   3 Năm Trước

   Xin cho hỏi Minh nhãn khang giá bao nhiêu 1 hộp, cần dùng bao lâu?