Thuốc trị đục thủy tinh thể: Tây y hay thảo dược?

4/5 - (4 bình chọn)

Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học tại California – Hoa Kỳ đã khẳng định, có thể điều trị đục thủy tinh thể bằng thuốc trong một ngày không xa. Vậy thực hư thuốc trị đục thủy tinh thể là loại nào, hiệu quả ra sao?. Hãy tìm hiểu ngay qua thông tin dưới đây.

Nghiên cứu về thuốc trị đục thủy tinh thể

Tình cờ qua nghiên cứu 2 trẻ sinh đôi bị đục thủy tinh thể bẩm sinh trong khi bố mẹ của chúng hoàn toàn bình thường, giáo sư Kang Zhang (đại học California San Diego) đã nhận thấy 2 trẻ này bị đột biến gen và không thể sản xuất Lanosterol.

Điều này đã khiến giáo sư Kang Zhang đặt ra giả thuyết rằng, sự thiếu hụt Lanosterol chính là nguyên nhân gây đục thủy tinh thể sớm, như vậy việc bổ sung Lanosterol có thể giúp điều trị và phòng ngừa đục thủy tinh thể. Để chứng mình giả thuyết này, GS. Khang Zhang cùng cộng sự đã tiến hành một loạt nghiên cứu khoa học và thu được kết quả rất khả quan, cụ thể như sau:

 • Nhỏ dung dịch chứa Lanosterol vào các mô thủy tinh thể đục của người hiến tặng, kết quả cho thấy, kích thước mảng đục trên thủy tinh thể đã giảm đi đáng kể, thủy tinh thể cũng trong suốt hơn.
 • Nhỏ dung dịch chứa Lanosterol vào mắt 16 con thỏ bị đục thủy tinh thể liên tục trong 6 ngày. Kết quả cho thấy 85% số thỏ đã giảm hẳn đục thủy tinh thể, trong đó, một số con gần như không còn bị đục thủy tinh thể nữa.
 • Nhỏ dung dịch chứa Lanosterol vào mắt 7 con chó bị bệnh đục thủy tinh thể 2 lần/ ngày, liên tục trong 6 tuần. Kết quả cho thấy mắt cả 7 con chó đều đã giảm đục và trở lên trong hơn.

Sau 3 cuộc thử nghiệm trên, các nhà khoa học đã kết luận, Lanosterol có khả năng gìn giữ trật tự sắp xếp của các protein, ngăn chúng tích tụ trong thủy tinh thể. Mặt khác, Lanosterol có thể phân tách các đám protein kết tụ, qua đó giúp phòng ngừa đục thủy tinh thể. Đây là hoạt chất quan trọng có thể đưa vào sản xuất thuốc trị đục thủy tinh thể, hạn chế tối đa nguy cơ phẫu thuật và mù lòa cho người bệnh.

Lanosterol có thể được nghiên cứu đưa vào sản xuất thuốc trị đục thủy tinh thể

Lanosterol có thể được nghiên cứu đưa vào sản xuất thuốc trị đục thủy tinh thể

Thuốc trị đục thủy tinh thể Lanosterol đã áp dụng tại nước ta chưa?

Đã được chứng minh hiệu quả rõ rệt qua phòng thí nghiệm, tuy nhiên để được ứng dụng là thuốc trị đục thủy tinh thể trên người, Lanosterol còn phải trải qua nhiều thử nghiệm khác để đảm bảo tính an toàn. 

Năm 2018, tiến sĩ Alessandro Felici, Khoa Lão, Bệnh viện Trung ương Bolzano, Ý cũng đã tiến hành thử nghiệm loại thuốc trị đục thủy tinh thể chứa Lanosterol dạng nhỏ trực tiếp vào mắt cho bệnh nhân đục thủy tinh thể tuổi vị thành niên. Kết quả là, dung dịch Lanosterol 5 mM đã không thể đảo ngược được tiến trình đục thủy tỉnh thể sau 8 tuần điều trị, mức thị lực không ổn định và người bệnh không thấy có dấu hiệu cải thiện. Khi tăng liều lên dung dịch Lanosterol 25 mM thì cũng không thể cải thiện được độ mờ đục nhân của bệnh đục thủy tinh thể do tuổi tác.

Chính vì thế, hiện nay, trên thị trường Việt Nam và thế giới vẫn chưa có thuốc trị đục thủy tinh thể Lanosterol dành cho người mà mới chỉ có chế phẩm thuốc dùng cho chó. 

Thuốc trị đục thủy tinh thể Lanosterol đang được thử nghiệm trên người

Thuốc trị đục thủy tinh thể bằng Lanosterol đang được thử nghiệm trên người

Nếu bạn đang bị đục thủy tinh thể nhưng chưa biết cách trị nào hiệu quả để mắt nhanh sáng khỏe, tránh mù lòa, hãy gọi điện hoặc liên lạc qua zalo số 0971.003.903 để được tư vấn giải đáp về thuốc trị đục thủy tinh thể, từ đó lựa chọn giải pháp tối ưu nhất cho đôi mắt của bạn.

Cách ngăn đục thủy tinh thể tiến triển trước khi thuốc trị đục thủy tinh thể ra đời

Nghiên cứu từ các nhà khoa học Hoa Kỳ, Nga cũng cho thấy, việc bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho mắt như Lutein, Alpha lipoic acid, Zeaxanthin, Kẽm… có thể giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, loại bỏ gốc tự do (tác nhân chính gây đục thủy tinh thể), nhờ vậy giúp phòng ngừa và ngăn đục thủy thể tiến triển hiệu quả.

Để bổ sung những dưỡng chất này, người bệnh nên tăng cường rau quả tươi trong chế độ ăn, hoặc đơn giản hơn là sử dụng những sản phẩm bổ trợ có công thức kết hợp đủ các dưỡng chất này, tiêu biểu như viên uống Minh Nhãn Khang. Tuy không gọi là thuốc trị đục thủy tinh thể, nhưng các dưỡng chất và thành phần thảo dược trong sản phẩm có thể tác động trực tiếp đến căn nguyên bệnh, ức chế sự hình thành và tiến triển, giúp người bệnh khôi phục được tầm nhìn sáng rõ.

Trên thực tế, đã có hàng ngàn người đã loại bỏ được tình trạng nhìn mờ nhòe, chói sáng, chấm đen, nhìn đôi, nhức mỏi mắt… khi sử dụng Minh Nhãn Khang sau vài tháng. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ từ cô Hồng (Tuyên Quang) – một người bị đục thủy tinh thể nặng nhưng mắt đã sáng khỏe ngay trong video sau:

Với cô Hồng, Minh Nhãn Khang là thuốc trị đục thủy tinh thể đã giúp mắt cô sáng trở lại

Là một chuyên gia nhãn khoa uy tín hàng đầu cả nước, Thầy thuốc ưu tú BSCKII Bùi Minh Ngọc đánh giá Minh Nhãn Khang như sau:

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho mắt như Minh Nhãn Khang không thay thế được cho thuốc tây y hay phẫu thuật khi bệnh đục thủy tinh thể nặng, nhưng sẽ cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu để bảo vệ cấu trúc mắt, từ đó hỗ trợ quá trình điều trị bệnh mắt sớm đạt kết quả tốt”.

Cùng lắng nghe phân tích đánh giá của chuyên gia qua đoạn video dưới đây:

Nhận định của BS Ngọc về viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang hỗ trợ trị đục thủy tinh thể

Xem thêm

Kinh nghiệm trị đục thủy tinh thể tránh mổ tránh mù lòa tối ưu

Chế độ dinh dưỡng giúp ngăn chặn đục thủy tinh thể tiến triển hiệu quả

Minh Nhãn Khang – Giải pháp giúp mắt sáng, phòng ngừa đục thủy tinh thể hiệu quả

Dùng thuốc trị đục thủy tinh thể để mắt sáng khỏe mà không phải phẫu thuật là mong mỏi của bất kỳ ai. Tuy nhiên, phương pháp này còn đang được nghiên cứu thử nghiệm, do vậy trong thời gian chờ đợi, người bệnh nên chú ý chăm sóc mắt tốt bằng cách bổ sung dưỡng chất thiết yếu qua sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược để ngăn chặn đục thủy tinh thể tiến triển nặng.

Nguồn tham khảo: www.medicaldaily.comwww.ucsf.edu

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Trần Nhật Minh
   Trần Nhật Minh
   4 Năm Trước

   Tôi bị đục thủy tinh thể 6/10, đang uống dầu gan cá nhưng mắt vẫn mờ thì dùng Minh Nhãn Khang tốt hơn không?